Hàng trăm tỷ tin nhắn SMS trên toàn cầu có thể đã bị lộ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hàng trăm tỷ tin nhắn SMS trên toàn cầu có thể đã bị lộ – Tin Công Nghệ Syniverse, một công ty định tuyến hàng trăm tỷ tin nhắn văn bản mỗi năm cho hàng trăm nhà mạng di động trên toàn cầu cho biết, một hacker đã truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của họ trong 5 năm.

Syniverse, một dịch vụ định tuyến hàng trăm tỷ tin nhắn văn bản từng năm cho hàng trăm nhà mạng di động trên ngoài nước cho biết, một hacker đã truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của họ trong 5 năm.

Tấn công mạng nhằm vào bệnh viện khiến nhiều bệnh nhân tử vong
Gần 80.000 thuê bao di động ở Singapore bị đánh cắp dữ liệu
Hàng chục triệu bản ghi lưu trữ trên nền tảng Microsoft bị lộ

 

Thông tin này đã được Syniverse bật mí với những nhà quản lý chính phủ. Tuy nhiên, cả Syniverse và các nhà mạng viễn thông vẫn không cho thấy liệu hacker có truy cập được tin nhắn văn bản của khách hàng hay không.

Trong một giấy tờ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ vào tuần trước, Syniverse cho biết: “Vào tháng 5/2021, Syniverse đã phát hiện ra việc truy cập trái phép vào các hệ thống công nghệ tin tức của mình bởi một cá nhân hoặc tổ chức không xác định. Ngay sau đó, công ty đã thi hành điều tra nội bộ, thông báo cho những cơ quan thực thi pháp luật, bắt đầu các động thái khắc phục hậu quả và nhờ đến các dịch vụ cố vấn pháp lý và các chuyên gia ứng phó sự cố khác”.

Hàng trăm tỷ tin nhắn SMS trên toàn cầu có thể đã bị lộ
Hàng trăm tỷ lời nhắn SMS trên ngoài nước có thể đã bị lộ

Theo Syniverse, cuộc điều tra cho hiểu được truy cập trái phép đã bắt đầu vào tháng 5/2016 và cá nhân hoặc tổ chức đã có được quyền truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu trong mạng của mình. Theo đó, dữ liệu của khoảng 235 khách hàng của trung tâm đã biết thành tin tặc truy cập trái phép.

Tuy nhiên Syniverse đã từ chối trả lời các câu hỏi cụ thể về việc liệu lời nhắn văn bản có bị lộ hay không và vụ tấn công này có tác động như thế nào đối với những nhà mạng lớn của Mỹ và trên toàn cầu.

Syniverse cho biết: “Do thuộc tính bí mật của mối quan hệ giữa chúng tôi với khách hàng và một cuộc điều tra đang được thực hiện nên chúng tôi sẽ không có thêm các tuyên bố công khai liên quan đến vấn đề này”.

Cũng theo Syniverse, đơn vị gửi tin nhắn liên mạng của họ giải quyết hơn 740 tỷ tin nhắn mỗi năm cho hơn 300 nhà khai thác di động trên toàn thế giới. Mặc dù Syniverse cũng có thể có thể chẳng cần là một chiếc tên quen thuộc với hầu hết người sử dụng điện thoại di động, nhưng đơn vị vào vai trò quan trọng trong việc đảm nói rằng các tin nhắn văn bản sẽ đến được đích của chúng.

 

Liên quan đến vụ việc này, Syniverse đã thông báo cho tất cả các khách hàng bị ảnh hưởng về quyền truy cập trái phép này và sẽ cho rằng chẳng cần thực hành thêm hành động nào. Syniverse cũng từng thi hành các biện pháp để tăng cường bảo vệ cho hệ thống và khách hàng. Công ty tự tin rằng mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát.

Mặc dù Syniverse tin rằng họ đã xác định và khắc phục đầy đủ các lỗ hổng dẫn đến các sự cố được mô tả ở trên, nhưng vẫn không có gì đáp ứng rằng trung tâm sẽ không gặp phải một cuộc tấn công mạng trong tương lai dẫn đến hậu quả như vậy.

Bất kỳ sự xâm nhập nào như vậy đều cũng đều có thể dẫn đến việc bật mí công khai hoặc cướp đoạt dữ liệu khách hàng, bí mật thương mại của Syniverse hoặc gia tài trí tuệ khác, tin tức cá nhân của nhân viên, tin tức mẫn cảm của khách hàng và nhà sản xuất hoặc thông tin tài chính quan trọng và các thông tin khác liên quan đến hoạt động buôn bán của công ty.

Theo tin tức từ Tạp chí Vice, dẫn lời một chuyên viên của 1 đơn vị điện thoại bảo rằng một hacker có thể đã truy cập được vào nội dung của các lời nhắn SMS.

Phan Văn Hòa (theo Arstechnica)

tin nhắn SMS bị lộ, thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng,

Nội dung Hàng trăm tỷ tin nhắn SMS trên toàn cầu có thể đã bị lộ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác