Công ty viễn thông Ukraine bị tấn công mạng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Công ty viễn thông Ukraine bị tấn công mạng – Tin Công Nghệ Công ty viễn thông quốc doanh Ukrtelecom của Ukraine vừa gặp sự cố gián đoạn dịch vụ vào ngày 28/3 sau một cuộc tấn công mạng “mạnh mẽ”.

Công ty viễn thông quốc doanh Ukrtelecom của Ukraine vừa gặp sự cố gián đoạn dịch vụ vào trong ngày 28/3 sau 1 cuộc tiến công mạng “mạnh mẽ”.

Big Tech rời đi, công ty VPN ở lại giúp người Nga 'vượt rào' vào mạng xã hội
Trí tuệ nhân tạo trở thành tiền đồn trong xung đột Nga – Ukraine
Người ‘bao vây’ Nga bằng mạng xã hội và công nghệ

 

Internet Ukraine sập diện rộng sau vụ tấn công mạng mạnh nhất từ đầu chiến sự
(Ảnh: Reuters)

Theo Forbes, đây là vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhất nhằm vào dịch vụ Internet Ukraine tính từ lúc khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại nước này. Yurii Shchyhol, Chủ tịch Dịch vụ Nhà nước về Bảo vệ Thông tin truyền thông đặc biệt của Ukraine, xác nhận “kẻ địch” triển khai cuộc tấn công mạng hùng cường vào hạ tầng công nghệ thông tin của Ukrtelecom. Tuy nhiên, cuộc tiến công đã bị đẩy lùi và nhà mạng bắt đầu phục hồi dịch vụ cho khách hàng.

Ukrtelecom là nhà sản xuất công ty mạng cố định lớn nhất của Ukraine. Ngoài ra, công ty còn bán cửa hàng Internet và di động. Người phát ngôn Ukrtelecom cũng thông báo các dịch vụ đang dần hồi phục. Ukraine đang thanh tra vụ tấn công. Chưa rõ Ukrtelecom bị tiến công từ chối cửa hàng hay một chiến dịch xâm nhập tinh vi hơn.

Sáng 28/3, NetBlocks, đơn vị theo dấu các sự cố Internet, đăng trên Twitter sau khi quan sát “kết nối bị sập” và “gián đoạn trên quy mô toàn quốc ngày một căng thẳng”. Có thời điểm, kết nối Internet chỉ bằng 13% so với chừng độ trước khi chiến sự nổ ra. Alp Toker, Giám đốc NetBlocks, đánh giá việc kết nối bị mất từ từ cho thấy nó không phải mất điện hay ngắt mạng. Ông nhận xét vụ tiến công đánh vào trung tâm của nhà mạng quốc doanh và họ hình như gặp khó khăn trong giảm thiểu thiệt hại.

Theo Forbes, sự cố tương tự đã diễn ra vào đầu tháng 3 với Triolan, một nhà mạng nhỏ của Ukraine. Một số hệ thống nội bộ của Triolan bị reset về cài đặt gốc, dẫn đến vài thuê bao mất kết nối.

 

Tuần trước, Đội phản ứng máy tính khẩn cấp của Ukraine (CERT) tiết lộ số liệu cho biết nước này là đối tượng của 60 vụ tấn công mạng khác nhau. Trong đó, 11 nhằm vào trong nhà chức trách chính phủ và bản địa với 8 vụ vào nhà hành pháp và quân đội. Chỉ có 4 vụ tiến công nhà mạng viễn thông và các hãng công nghệ khác. Hầu hết đều có mục tiêu thu thập dữ liệu, dù một số vụ “wiper” muốn phá hủy dữ liệu trên các máy tính của các chủ thể tại Ukraine.

CERT kết luận: “Bất chấp con số các vụ tiến công ngày 1 gia tăng, phần lớn đều không thành công. Ngay cả với những vụ thành công, gần như không có ảnh hưởng đến hạ tầng thiết yếu”.

Các dịch vụ viễn thông Ukraine phải duy trì dịch vụ Internet giữa làn mưa đạn. Forbes cho biết các nhóm phải đến những thành phố bị đánh bom, từ Kharkiv tới Okhtyrka, vào những lúc không có giao tranh để thay thế và sửa chữa thiết bị.

Du Lam (Theo Forbes, Reuters)

tấn công mạng ukraine

Nội dung Công ty viễn thông Ukraine bị tấn công mạng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác