Tựa game Axie Infinity của người Việt bị hack 620 triệu USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tựa game Axie Infinity của người Việt bị hack 620 triệu USD – Tin Công Nghệ 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USD đã bị rút khỏi hệ thống của Axie Infinity. Với quy mô của vụ việc, đây là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa.

173.600 Ethereum và 25,5 triệu USD đã bị rút khỏi hệ thống của Axie Infinity. Với quy mô của vụ việc, này là một trong số vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa.

Có 33 triệu nhân loại dùng, Pi Network vẫn gần như vô giá trị
Nhật thoáng mát với tiền mã hóa
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt hút 1,5 tỷ USD vốn đầu tư bất chấp Covid-19

 

Trong một thông báo được đăng tải mới đây, Ronin Network – sidechain của tựa game Axie Infinity cho thấy họ đã bị hacker tấn công. Hậu quả của vụ việc là 173.600 Ethereum và 25,5 triệu USD đã bị rút khỏi Ronin thông qua 2 giao dịch.

Theo đội ngũ quản trị Ronin, kẻ tấn công đã sử dụng khóa cá nhân để thực hành việc rút tiền. Tuy nhiên, hàng ngũ quản trị Ronin đã phát hiện ra cuộc tấn công sau khi nhận được báo cáo từ một người sử dụng về việc chẳng thể rút 5.000 Ethereum từ hệ thống. 

Tựa game Axie Infinity của người Việt bị hack 625 triệu USD
Thông báo của Ronin về viêc hệ thống bị tấn công. 

Mỗi Ethereum đang có giá thị trường là 3.420 USD, tổng cộng tiền mã hóa mà hacker cưỡng đoạt từ hệ thống của Ronin là từ 625 triệu USD. Với quy mô của vụ việc, đây là một trong số vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử ngành tiền mã hóa.

Theo Ronin, để gửi hoặc rút tiền trên hệ thống này, cần có 5 trong tổng số 9 bút ký xác nhận. Kẻ xấu đã tấn công và nắm quyền khống chế 4 trình xác thực Ronin của Sky Mavis và trình xác thực bên thứ 3 do Axie DAO điều hành. 

Ở thời điểm hiện tại, phần lớn số chi phí bị đánh cắp (khoảng 600 triệu USD) dưới dạng 175.913 Ethereum hiện đang nằm trong ví của hacker. Một phần số tiền bị hacker lấy mất đã được chuyển lên sàn giao dịch FTX. 

Trước sự cố nói trên, hệ thống của Ronin đã tạm ngừng hoạt động. Đơn vị vận hành Ronin cho thấy đang tích cực giải quyết để đề phòng những cuộc tiến công khác cũng đều có thể xảy đến trong tương lai. Trước mắt, Ronin sẽ tăng ngưỡng xác thực từ 5 lên 8. 

Ronin cho thấy đang liên hệ với các nhóm bảo mật tại các sàn giao dịch lớn. Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng đang hoạt động với Chainalysis để theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp. 

 

Đồng thời, Sky Mavis – studio phát triển tựa game Axie Infinity cũng sẽ làm việc với các cơ quan chính phủ không giống nhau để đảm bảo những tên tội phạm mạng phải bị đưa ra công lý. 

Tựa game Axie Infinity của người Việt bị hack 625 triệu USD
Axie Infinity là tựa game được phát triển bởi nhà sáng lập Nguyễn Thành Trung. 

Với những người chơi Axie Infinity, hiện họ không thể rút hoặc gửi tiền vào Ronin Network. Sky Mavis hiện đem ra cam đoan các khoản tiền bị lấy cắp sẽ được trả lại hoặc thu hồi. Sky Mavis cũng cho biết các token AXS, RON và SLP hiện đều đang an toàn trên hệ thống. 

Axie Infinity là tựa game Blockchain do studio Sky Mavis phát triển. Sky Mavis có chừng 90 nhân viên với tối thiểu 60 người trong những đó làm việc ở văn phòng tại Việt Nam.

Axie Infinity là thành quả của Sky Mavis – studio game do CEO Nguyễn Thành Trung (SN 1992) cùng 4 người khác đồng sáng lập. Ba trong tổng số năm founder của dự án là người Việt, ngoài ra còn có một người Mỹ cùng một người Na Uy.

Với việc cho sinh ra tựa game Axie Infinity, hồi cuối năm ngoái, CEO Nguyễn Thành Trung của tựa game này còn được vinh danh trong top những nhân vật ảnh hưởng nhất ngoài nước tiền mã hóa. 

Trọng Đạt

Axie Infinity bị hack, Axie Infinity, Hack Axie Infinity, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Thành Trung Axie Infinity, Axie Infinity, Axie Infinity là gì, AXS, Tiền ảo AXS, Tiền ảo Axie Infinity, Game Axie Infinity, Cách chơi Axie Infinity, Cách kiếm tiền Axie I

Nội dung Tựa game Axie Infinity của người Việt bị hack 620 triệu USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác