Phê duyệt kế hoạch thúc đẩy phát triển, sử dụng nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Phê duyệt kế hoạch thúc đẩy phát triển, sử dụng nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến – Tin Công Nghệ Bộ TT&TT vừa phê duyệt Kế hoạch của Bộ TT&TT thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về Họp trực tuyến thế hệ mới cho cơ quan nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Sau khi tổ chức đánh giá các nền tảng số về họp trực tuyến của doanh nghiệp nòng cốt theo bộ chỉ tiêu đã ban hành, Bộ TT&TT dự kiến trong tháng 6 sẽ công bố các nền tảng đáp ứng yêu cầu.

Bộ TT&TT cùng doanh nghiệp đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh lên môi trường số
Thí điểm mỗi thôn, bản xây dựng một tổ công nghệ số cộng đồng
Bộ TT&TT lên kế hoạch phát triển Nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số

 

Bộ TT&TT vừa phê duyệt Kế hoạch xúc tiến phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về Họp trực tuyến thế hệ mới cho bộ phận nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân (gọi tắt là nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến).

Mục tiêu Bộ TT&TT đề ra là phát triển nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến xuất sắc cả về công nghệ, tính năng và trải nghiệm; cung cấp đơn vị họp trực tuyến cho bộ phận nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phục vụ chỉ đạo, giải quyết công việc.

Là 1 trong 35 nền tảng số quốc gia cần ưu tiên phát triển, nền tảng số về họp trực tuyến sẽ được tiến hành tại hạ tầng kỹ thuật của cơ quan chính phủ và doanh nghiệp công nghệ chủ lực nhằm cung cấp công ty trên toàn quốc.

Công bố các nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến trong tháng 6
Nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới là 1 trong 35 nền tảng số quốc gia cần ưu tiên phát triển. (Ảnh minh họa)

Tại kế hoạch, Bộ TT&TT đã nêu rõ các yêu cầu đối với nền tảng số về họp trực tuyến. 

Yêu cầu cụ thể là nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến cho cơ quan nhà nước phải đáp ứng những đòi hỏi kỹ thuật tối thiểu cơ bản và nâng cao về tính năng, chức năng, hiệu năng của Bộ tiêu chí yêu cầu kỹ thuật tại Quyết định 157 ngày 28/1/2022 của Bộ TT&TT. Đồng thời, đảm bảo đòi hỏi về an toàn tin tức theo cấp độ về hạ tầng kỹ thuật, lưu trữ, khai thác thông tin, dữ liệu người sử dụng theo quy định của Nhà nước để né nguy cơ thất thoát, khai thác tin tức trái phép. Hỗ trợ khả năng tích phù hợp với các nền tảng số khác; Hỗ trợ nhiều phương thức kết nối trong họp trực tuyến giúp tận dụng đầu cuối sẵn có để tối ưu chi phí, dễ sử dụng.

Đối với nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới cho tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, nền tảng do các doanh nghiệp công nghệ nòng cốt phát triển phải đảm bảo yêu cầu kỹ thuật về tính năng, chức năng, hiệu xuất và an toàn tin tức theo Bộ tiêu chí đòi hỏi kỹ thuật tại Quyết định 157 ngày 28/1/2022 của Bộ TT&TT. Nền tảng tiến hành trên hạ tầng kỹ thuật công ty dữ liệu, điện toán đám mây của các doanh nghiệp công nghệ nòng cốt, có năng lực đảm bảo nhu cầu người dùng của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

 

Sau khi Bộ TT&TT có văn bản đề xuất các doanh nghiệp áp dụng Bộ tiêu chí đòi hỏi kỹ thuật ít nhất đánh giá nền tảng họp trực tuyến do doanh nghiệp trong nước làm chủ công nghệ, đã có MobiFone, Viettel, NetNam chủ động liên hệ Cục Bưu điện Trung ương để trao đổi về kế hoạch hoàn thiện mặt hàng theo bộ tiêu chí này.

Trao đổi với ICTnews, ông Vũ Thế Bình, CEO NetNam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình đánh giá việc Bộ TT&TT chủ động đưa ra các chỉ dẫn có yếu tố dẫn dắt rất tích cực. Các tiêu chí, chuẩn kỹ thuật sẽ giúp các chủ đầu tư trong việc lựa chọn nền tảng, giải pháp cho mình, cũng giống giúp các nhà cung cấp tại Việt Nam có định hướng ưu ái xử lý bài toán từ nhu cầu của cơ quan nhà nước.

Trong kế hoạch mới ban hành, Bộ TT&TT cũng định vị Kế hoạch phát triển nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến cho bộ phận chính phủ và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phải được tiến hành quyết liệt, có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các bên gồm: Đơn vị đầu mối của Bộ TT&TT (Cục Bưu điện Trung ương); các doanh nghiệp công nghệ của Việt Nam; công ty đầu mối CNTT các bộ, ngành; Sở TT&TT và các sở, ban, ngành, cấp huyện, cấp xã, các đơn vị liên quan thuộc các tỉnh, phố xá trực thuộc Trung ương cùng các dịch vụ liên quan khác.

Theo lộ trình, trong tháng 4, doanh nghiệp chủ lực sẽ hoàn thiện, cải tiến nền tảng họp trực tuyến đáp ứng đòi hỏi tính năng, chức năng, hiệu năng, an toàn tin tức và gói gọn nền tảng để dẫn vào sử dụng.

Dự kiến, Tổ công tác chuyên gia đánh giá nền tảng Họp trực tuyến thế hệ mới được thành lập trong tháng 5. Sau đó, Tổ công tác sẽ đánh giá các nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới của các doanh nghiệp nòng cốt, trước khi công bố các nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến đảm bảo các đòi hỏi trong tháng 6.

Vân Anh

chuyển đổi số, chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, nền tảng số, nền tảng số quốc gia, họp trực tuyến, Bộ TT&TT MobiFone, Viettel, NetNam, Cục Bưu điện Trung ương

Nội dung Phê duyệt kế hoạch thúc đẩy phát triển, sử dụng nền tảng số quốc gia về họp trực tuyến – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác