Ông Trump gọi CEO Facebook là ‘tội phạm’ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ông Trump gọi CEO Facebook là ‘tội phạm’ – Tin Công Nghệ Cựu Tổng thống Mỹ tố Mark Zuckerberg thiên vị trong cuộc bầu cử vào năm 2020 khi CEO Facebook quyên góp hơn 400 triệu USD cho các văn phòng địa phương.

Cựu Tổng thống Mỹ tố Mark Zuckerberg thiên vị trong cuộc bầu cử vào năm 2020 khi CEO Facebook quyên góp hơn 400 triệu USD cho các văn phòng địa phương.

 

Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã chỉ trích số tiền mà CEO Facebook tài trợ cho những công sở bầu cử địa phương vào năm 2020. Ông Trump cho là số chi phí trên có vẻ đã thúc đẩy nhiều cử tri đảng Dân chủ đi bầu cử ở những khu vực chủ chốt.

“Mark Zuckerberg, theo tôi, một tên tội phạm, đã được phép chi hơn 400 triệu USD và nhờ vậy có thể thay đổi tiến trình của cuộc bầu cử Tổng thống, và đến giờ vẫn chẳng có việc gì xảy ra với Facebook”, ông nói trong tuyên bố qua email gửi tới những người ủng hộ mình.

Cựu Tổng thống Mỹ tố Zuckerberg thiên vị cuộc bầu cử vào năm 2020. Ảnh: AP News.

Đồng thời, Trump cũng trích dẫn phần nào trong khoản quyên góp của Zuckerberg được phân bổ cho những hệ thống bỏ thăm ở Pennsylvania, như bằng chứng về việc người sáng lập Facebook gắng gượng “can thiệp” vào kết quả bầu cử của bang.

Trong cuộc bầu cử năm 2020, vị triệu phú công nghệ đã quyên góp khoảng 419,5 triệu USD cho những cơ quan bầu cử địa phương thông qua 2 tổ chức phi lợi nhuận là Trung tâm Công nghệ & Đời sống Công dân cùng Trung tâm Nghiên cứu & Đổi mới Bầu cử. Số tiền này nhằm giúp các quan chức thích ứng với các thay đổi trong phương pháp bỏ thăm do đại dịch gây ra.

Theo Associated Press , số tiền trên dùng để làm chi cho các vật dụng cá nhân, cho dù là khẩu trang y tế, găng tay, và thiết bị dò soát phiếu bầu qua thư. Chưa có bằng chứng nào chỉ ra việc quyên góp của Zuckerberg là phi pháp hoặc thiên vị đảng phái.

Chia sẻ với New York Post , Ben LaBolt, đại diện của vợ chồng Zuckerberg cho thấy ông phản đối những phát biểu về sự thiên vị. LaBolt nói rằng sự cống hiến của vợ chồng đại gia Facebook là hoàn toàn hợp pháp.

 

“Khi việc công tác bầu cử của Mỹ phải đối mặt với những thách thức chưa một lần có vì đại dịch và chính phủ liên bang không cung cấp đủ ngân sách, Mark và Priscilla đã tài trợ cho 2 tổ chức phi đảng phái để giúp các phố xá đáp ứng rằng người dân có thể an toàn bỏ phiếu cho bất kỳ đảng nào mà người ta lựa chọn”, LaBolt nhận định.

Trước đó, Zuckerberg cũng từng không đồng ý việc thiên vị bầu cử.

“Kể từ lần quyên góp đầu tiên của chúng tôi, nhiều vụ kiện đã xảy ra nhằm ngăn chặn việc sử dụng những khoản tiền này vì họ nghi hoặc các tổ chức nhận quyên góp có chương trình nghị sự đảng phái. Tuy nhiên, những quỹ này thật sự phục vụ các vùng trên khắp đất nước, cho dù là thành thị, nông thôn và ngoại ô. Quỹ được phân bố bởi các tổ chức phi đảng phái”, CEO Facebook chia sẻ trên trang cá nhân vào tháng 10/2020, trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

Ngoài vụ việc trên, Trump cũng đã kết tội Facebook không công bằng vì đã đình chỉ vô thời hạn tài khoản của ông sau cuộc đảo chính tại tòa nhà Quốc hội Mỹ vào trong ngày 6/1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như vẫn chưa chịu phục sau màn thua đối thủ Joe Biden vào năm ngoái. Ông liên tiếp tỏ ra nghi ngờ và mang ra những phát biểu không xác thực về gian lận bầu cử kể từ lúc rời nhiệm sở vào tháng 1/2021.

Theo Zing/Business Insider & NY Post

Donald Trump, Mark Zuckerberg, Facebook

Nội dung Ông Trump gọi CEO Facebook là ‘tội phạm’ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác