Sau Axie Infinity của người Việt, thêm một dự án crypto bị hack hàng triệu USD – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Sau Axie Infinity của người Việt, thêm một dự án crypto bị hack hàng triệu USD – Tin Công Nghệ Các dự án crypto liên tục trở thành “miếng mồi” được nhắm đến bởi giới hacker. Sau khi Axie Infinity bị hack 600 triệu USD, thêm một dự án khác bị đánh cắp số tiền hàng triệu USD.

Các dự án crypto liên tục trở thành “miếng mồi” được nhắm đến bởi giới hacker. Sau khi Axie Infinity bị hack 600 triệu USD, thêm 1 dự án khác bị đánh cắp số tiền hàng triệu USD.

Bộ đôi lừa đảo 1,1 triệu USD từ dự án NFT bị tóm gọn
Xung đột Nga – Ukraine: Dùng “tiền ảo” để tung đòn tâm lý chiến?
Sự hiểm nguy của WhisperGate – mã độc đang tiến công Ukraine

 

Nạn nhân của vụ việc lần đây là Inverse Finance – một giao thức tài chính phi tập trung được phát triển trên mạng lưới của Ethereum.

Đơn vị phát triển giao thức này cho biết, họ vừa bị tấn công bởi hacker. Hậu quả là số chi phí mã hóa trị giá 15,6 triệu USD bị đánh cắp.

Sau Axie Infinity của người Việt, thêm một dự án crypto bị hack hàng triệu USD
Dự án Blockchain Inverse Finance vừa bị hacker tấn công và cuỗm mất hàng triệu USD. 

Theo Inverse Finance, thông qua một lỗ hổng, kẻ tấn công đã bơm tiền để thực hiện việc thao túng giá token, sau đó tạo các khoản vay với gia sản thế chấp rất thấp trên hệ thống của startup. Kết quả là hàng triệu USD token YFI, WBTC và DOLA bị lấy mất và bán tháo.

Tổng số token bị đánh cắp cho dù là 1.588 Ethereum, 94 WBTC, 39 YFI và khoảng 4 triệu DOLA.

Những token này được kẻ xấu chuyển đổi thành Ethereum thông qua các sàn giao dịch phi tập trung, sau đó sử dụng các giao dịch ẩn danh trên Tornado Cash để xóa dấu vết.

Dữ liệu của Etherscan cho thấy, ví Ethereum của hacker đã chuyển đi 4.200 Ethereum, chỉ còn khoảng vài trăm nghìn USD dưới dạng Ethereum còn trữ trên ví của tin tặc.

 

Sau Axie Infinity của người Việt, thêm một dự án crypto bị hack hàng triệu USD
Các dự án crypto liên tục trở thành “miếng mồi” được nhắm đến bởi giới tin tặc. 

Với sự cố nói trên, Inverse Finance cho biết đã tạm dừng các khoản cho vay trên hệ thống và đang làm việc với Chainlink để xây dựng nên một phương thức cho vay mới.

Sau vụ việc, giá INV – token quản trị của Inverse Finance đã sụt giảm mạnh, từ 400 USD xuống còn 262 USD, trước khi tăng trở lại ngưỡng 321 USD. Như vậy, khi vụ việc được công khai, token này đã mất tới 20% giá trị.

Đây là vụ tiến công thứ 3 với khoảng thiệt hại hàng triệu USD nhằm vào những giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) chỉ tính trong tuần này. Trước đó, mạng Ronin của Sky Mavis – cửa hàng phát triển tựa game Axie Infinity đã bị hack 620 triệu USD. Chỉ 2 ngày sau, một giao thức cho vay mang tên Ola Finance cũng bị hacker tấn công với thiệt hại 3,6 triệu USD.

Các dự án crypto, đặc biệt là những dự án DeFi đang ngày càng trở thành mục đích nhắm đến phổ biến của giới tin tặc. Thực tế này đòi hỏi các dự án phải đầu tư hơn nữa cho vấn đề bảo mật nhằm giảm thiểu tối đa các sự cố cũng đều có thể xảy ra.

Trọng Đạt

Inverse Finance, INV, token Inverse Finance, token Inverse Finance, Inverse Finance bị hack, Dự án crypto bị hack, Axie Infinity, Hacker, Bảo mật, An ninh mạng, An toàn thông tin

Nội dung Sau Axie Infinity của người Việt, thêm một dự án crypto bị hack hàng triệu USD – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác