Tại sao Elon Musk tự tin hệ thống Starlink sẽ khó bị tấn công? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tại sao Elon Musk tự tin hệ thống Starlink sẽ khó bị tấn công? – Tin Công Nghệ Trong một buổi phỏng vấn, CEO Tesla và SpaceX cho biết không dễ để các bên có thể bắn hạ Starlink, hệ thống vệ tinh đang cung cấp kết nối Internet cho Ukraine.

Trong một buổi phỏng vấn, CEO Tesla và SpaceX cho biết rất khó để các bên có thể bắn hạ Starlink, hệ thống vệ tinh đang cung cấp kết nối Internet cho Ukraine.

Người châu Á này mới là người kinh doanh nghìn tỷ trẻ nhất thế giới?
Cái tên chứa cả bầu trời vũ trụ, công nghệ của con gái Elon Musk
Lo ngại bị tiến công khi sử dụng thiết bị Internet vệ tinh của Elon Musk

 

Ngay khi cuộc xung đột vũ trang nổ ra tại Đông Âu, Elon Musk đã mau chóng đáp lại lời đề nghị giúp đỡ của Bộ trưởng Bộ chuyển đổi số Ukraine, khi gửi tới Kiev các thiết bị của hệ thống Starlink nhằm bổ trợ nước này duy trì kết nối Internet tại những khu vực chiến sự.

  Elon Musk: Starlink sẽ khó bị Nga và Trung Quốc tấn công

Trong buổi phỏng vấn với Mathias Dopfner, CEO của Axel Springer, đại gia người Nam Phi đã trao đổi nội dung về cuộc khủng hoảng đang diễn ra, chủ đề du lịch vũ trụ và những điều khiến nhân loại trở nên đặc biệt.

Khi được hỏi liệu có nguy cơ tiềm tàng các vệ tinh Starlink trở thành mục đích của các quốc gia như Nga và Trung Quốc hay không, Musk đáp rằng: “Thật thú vị khi coi xét ý kiến của Nga phản đối việc tiến hành các vệ tinh vài ba tháng trước, trong bối cảnh cuộc xung đột đang xảy ra hiện nay”.

“Động thái này tạo nên nhiều xung đột đối với các cửa hàng vận hành vệ tinh, bao gồm gây hiểm nguy đối với trạm vũ trụ quốc tế, nơi các phi hành gia người Nga đang làm việc”, ông nói thêm.

Hệ thống vệ tinh Starlink đang giúp các dịch vụ phi cơ không người lái của Ukraine chống trả lực lượng quân đội Nga, ngay khi khi điện lưới và kết nối Internet mặt đất gặp vấn đề.

 

Tuy nhiên, Musk cũng cảnh báo những người dùng Starlink tại Ukraine chỉ nên “bật khi cần thiết”, do họ cũng đều có thể trở thành mục đích của trận chiến đang diễn ra.

CEO SpaceX tự tin việc “bắn hạ” các vệ tinh sẽ không hề dễ dàng. “Việc bắn hạ Starlink là điều không hề đơn giản, do hệ thống này còn có tới 2.000 vệ tinh”.

“Điều này có nghĩa rằng phải sử dụng nhiều hoả tiễn diệt vệ tinh. Tôi không hi vọng điều này sẽ được kiểm chứng, nhưng tôi tin rằng chúng tôi cũng đều có thể đưa vệ tinh lên quỹ đạo mau hơn so với việc bắn các hoả tiễn diệt vệ tinh”, Musk chia sẻ.

Cũng trong buổi phỏng vấn, tỷ phú này bất thần bày tỏ sự ủng hộ đối với nhà nước Mỹ, lúc bảo rằng “chính phủ Mỹ đã thực hiện nhiều việc mà không phải ai cũng biết. Đơn giản là những điều này chưa được công khai”.

Vinh Ngô  (theo Business Insider)

Elon Musk, starlink, Ukraine, Nga, Tesla

Nội dung Tại sao Elon Musk tự tin hệ thống Starlink sẽ khó bị tấn công? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác