Cảnh báo rủi ro tội phạm mạng khi cài đặt phần mềm ngoài App Store – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cảnh báo rủi ro tội phạm mạng khi cài đặt phần mềm ngoài App Store – Tin Công Nghệ Ngày 13/10, Apple đã lên tiếng chỉ trích các quy tắc trong bản dự thảo của EU buộc họ phải cho phép người dùng cài đặt phần mềm ngoài kho ứng dụng App Store và điều đó sẽ làm tăng nguy cơ của tội phạm mạng và phần mềm độc hại.

Ngày 13/10, Apple đã lên tiếng chỉ trích các quy tắc trong bản dự thảo của EU buộc họ phải cho phép người sử dụng cài đặt ứng dụng ngoài kho phần mềm App Store và điều kia sẽ làm tăng nguy cơ của tội phạm mạng và ứng dụng độc hại.

 

Tuy nhiên, Liên minh công bằng ứng dụng, bao gồm Spotify, Match Group và Epic Games đã bác bỏ lập luận của Apple, họ cho là các giải pháp bảo mật tích hợp như dữ liệu mã hóa và chương trình chống virus, cũng giống các cài đặt bảo mật là cho các thiết bị chứ không phải cho App Store của họ.

Cảnh báo rủi ro tội phạm mạng khi cài đặt phần mềm ngoài App Store
Cảnh báo rủi ro tội phạm mạng khi cài đặt phần mềm ngoài App Store

Nhóm này mong muốn các bộ phận quản lý đưa ra các chế tài nhằm thả lỏng sự độc quyền của Apple đối với App Store để họ có thể tiếp cận với hàng trăm triệu con người dùng của Apple và cũng để né thanh toán hoa hồng lên đến 30% cho các giao dịch mua bán tốt thi hành trong App Store.

Nhà sản xuất iPhone đã chỉ trích kinh hoàng về các quy tắc được Giám đốc phòng độc quyền của Liên hiệp châu Âu (EU) Margrethe Vestager, ban bố vào năm ngoái trong nỗ lực nhằm kiềm chế các hãng công nghệ lớn như Apple, Amazon, Facebook và Alphabet, trung tâm mẹ của Google.

Dựa trên nhận xét của Giám đốc điều hành Tim Cook về những không may đối với quyền riêng tư và bảo mật của iPhone hồi tháng 6, mới đây, Apple đã ban bố một báo cáo trong đấy phân tích về các mối đe dọa khi cấp phép cài đặt ứng dụng bên thứ ba ngoài App Store của Apple. Trong đó, Apple phải mở cửa hệ thống iOS để người sử dụng cài đặt các chương trình bên phía ngoài kho ứng dụng của họ, thông qua tính năng side-loading.

Side-loading là một thuật ngữ dùng để chỉ việc cài đặt các phần mềm từ các nguồn khác nhau, không phải từ cửa hàng App Store. Mục đích chính của việc side-loading là để khách hàng có cơ hội dùng thử những ứng dụng mới nhất mà không có trong kho ứng dụng của Apple hoặc đưa phần mềm lên App Store.

Báo cáo cho biết, nếu Apple buộc phải hỗ trợ tính năng side-loading, nhiều phần mềm có hại sẽ tiếp cận người dùng hơn vì tội phạm mạng sẽ dễ dàng nhắm mục đích vào các nạn nhân ngay cả những lúc tính năng side-loading chỉ giới hạn ở các công ty phần mềm của bên thứ ba.

 

Báo cáo cũng cảnh báo người sử dụng về việc các ứng dụng độc hại sẽ di chuyển sang các dịch vụ của bên thứ ba và truyền nhiễm sang thiết bị của người tiêu dùng, trong khi người dùng sẽ được ít quyền kiểm soát hơn đối với những ứng dụng đã tải xuống này.

Apple cũng đã siết chặt hơn đối với các nhà quảng cáo kỹ thuật số và đem ra các biện pháp khống chế quyền riêng tư mới được thiết kế để hạn chế họ theo dõi người sử dụng iPhone.

Trong khi đó, các trung tâm lớn dựa vào quảng cáo kỹ thuật số cáo buộc rằng họ đã trở nên mất lợi nhuận do các tính năng bảo mật mới của Apple và thông qua tính năng side-loading họ cũng có thể phân phối ứng dụng của mình để vượt qua các biện pháp bảo vệ này.

Các quy tắc được bà Margrethe Vestager đề xuất sẽ cực kỳ cần được những nhà lập pháp và các nước tại EU thông qua trước lúc chúng cũng có thể trở thành luật, dự kiến là vào năm 2023.

Theo Nhandan/Reuters

tội phạm mạng, App Store, phần mềm độc hại, kho ứng dụng Apple,

Nội dung Cảnh báo rủi ro tội phạm mạng khi cài đặt phần mềm ngoài App Store – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác