AirPods mới có thể được trang bị tính năng theo dõi sức khỏe – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: AirPods mới có thể được trang bị tính năng theo dõi sức khỏe – Tin Công Nghệ Apple đang lên kế hoạch phát triển các tính năng theo dõi sức khỏe trên thế hệ AirPods mới, tương tự như cách công ty đã làm với Apple Watch.

Apple đang lên kế hoạch phát triển các tính năng theo dõi sức khỏe trên thế hệ AirPods mới, tương tự như cách công ty đã làm với Apple Watch.

 

Theo WSJ , Apple đang nghiên cứu cách để có AirPods có khả năng theo dấu sức khỏe, kế bên chức năng của 1 chiếc tai nghe thông thường. Các tính năng mới sẽ cho dù là tăng cường khả năng nghe, đo độ nóng cơ thể và theo dõi tư thế của người dùng.

Cụ thể, Táo khuyết đã phát triển các nguyên mẫu AirPods có khả năng đo nhiệt độ cơ thể từ bên trong tai của người dùng. Apple sẽ bổ sung nhiệt kế vào các loại AirPods trong tương lai, cho dù là cả cảm biến độ nóng cổ tay mới mà Apple cũng có thể có thể đưa vào phiên bản Apple Watch năm 2022.

Apple sẽ biến AirPods thành chiếc tai nghe có khả năng theo dấu sức khỏe. Ảnh: PCMag.

Đồng thời, thế hệ AirPods mới sẽ được bổ sung cơ chế công thái học. Theo các tư liệu và một người trong dự án cho biết, thế hệ AirPods mới sẽ dựa vào các cảm biến chuyển động trong tai nghe để cảnh báo người đeo về việc cúi người và cải thiện tư thế của họ.

Ngoài ra, Apple cũng đã và đang phát triển các tính năng trợ thính cho AirPods. Hiện nay, AirPods Pro, mẫu tai nghe cấp cao của Apple, đã cung cấp một tính năng cải thiện thính giác có tên Conversation Boost. Tính năng này được nêu ra vào sự kiện WWDC 2021, với chức năng khuếch đại giọng nói của người đang chuyện trò trước mặt người đeo tai nghe.

Theo ước tính của trung tâm Cochlear về thính giác và sức khỏe cộng đồng tại đại học Johns Hopkins, khoảng 28 triệu loài người Mỹ bị mất thính lực nhẹ, nhưng chỉ 5% sử dụng máy trợ thính. Ngoài ra, 12 triệu loài người khác bị suy yếu thính lực chừng độ trung bình, và chỉ 37% trong group này sử dụng các thiết bị hỗ trợ cho hoạt động nghe.

Do đó, việc Apple tạo ra những chiếc AirPods có khả năng trợ thính sẽ mở rộng đáng kể độ rộng tiếp cận khách hàng của họ.

 

Tuy nhiên, thế hệ AirPods mới có thể vẫn không thích hợp với một số người bị khiếm thính vì chúng chưa xuất hiện thời lượng pin cả ngày. Ngoài ra, Apple cũng vấp phải sự cạnh tranh gay gắt tới từ Bose. Hiện dịch vụ chuyên về thiết bị âm thanh này đang bán các thiết bị trợ thính được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) chứng nhận mà người sử dụng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

Ngoài ra, các cơ quan của 1 chiếc máy trợ thính tốt như bộ khuếch đại, micro và vi xử lý tinh vi thường sẽ có mức giá khá đắt đỏ. Do đó, Apple sẽ gặp khó khăn nếu muốn đưa những cơ quan này vào một chiếc tai nghe phổ thông như AirPods.

Apple là một trong những dịch vụ công nghệ rất chú trọng đến lĩnh vực theo dấu và chăm bẵm sức khỏe. Hiện nay, Apple Watch đang là dòng mặt hàng bổ trợ theo dấu sức khỏe chủ lực của công ty, kể cả cung cấp dữ liệu luyện tập, đo nồng độ oxy trong máu (SpO2), nhịp tim…

Bên cạnh đó, Táo khuyết còn mời rất nhiều chuyên gia, thầy thuốc để bổ trợ và mở rộng các tính năng theo dấu sức khỏe trên những dòng mặt hàng của mình.

Theo Zing/WSJ

AirPods, theo dõi sức khỏe, Apple

Nội dung AirPods mới có thể được trang bị tính năng theo dõi sức khỏe – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác