Australia: Hãng tin phải chịu trách nhiệm về bình luận trên Facebook – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Australia: Hãng tin phải chịu trách nhiệm về bình luận trên Facebook – Tin Công Nghệ Tòa án tuyên rằng khi lập ra một trang Facebook công khai và đăng nội dung trên đó, các hãng tin tức đã hỗ trợ việc xuất bản các bình luận, do đó phải chịu trách nhiệm về các bình luận đó.

Tòa án tuyên rằng khi lập ra một trang Facebook công khai và đăng nội dung trên đó, các hãng tin tức đã bổ trợ việc xuất bản các bình luận, do đó phải nhận trách nhiệm về các bình luận đó.

 

(Nguồn: Wiktionaryz)

Tòa án Tối cao Australia đã ra phán quyết khẳng định các hãng thông tin chính là người xuất bản các bình luận của bên thứ 3 trên các trang Facebook của mình và bị tác động trách nhiệm về các bình luận đó.

Trong phán quyết đưa ra ngày 8/9, tòa bác bỏ lập luận rằng để được định vị là nhà xuất bản, một hãng thông tin phải biết về vấn đề được xuất bản có liên quan và có ý muốn truyền tải vấn đề này.

Tòa án tuyên rằng bằng cách lập ra một trang Facebook công khai và đăng nội dung trên đó, các hãng thông tin đã tạo điều kiện, khuyến khích và qua đó bổ trợ việc xuất bản các bình luận từ bên thứ 3 – người dùng Facebook, và do đó chính là người xuất bản các bình luận.

Trước đó, ông Dylan Voller, một công dân Australia đã nộp đơn kiện một số hãng tin tức địa phương, cho dù là hai tờ báo The Sydney Morning Herald và The Australian và kênh thông tin Sky News, lên Tòa án bang New South Wales về các bình luận mang tính phỉ báng ông trên trang Facebook của các hãng này trong khoảng thời gian từ tháng 7/2016-6/2017.

 

Sau đó, vụ kiện đã trở nên đình trệ do tranh cãi về việc các hãng tin tức có phải là bên tạo nên các bình luận đó hay không. Phán quyết mới nhất của Tòa án Tối cao sẽ dọn đường cho ông Voller tiếp tục theo đuổi động thái pháp lý.

Trong một tuyên bố, các luật sư của ông Dylan hoan nghênh phán quyết của Tòa án Tối cao, cho rằng đây là một bước tiến lịch sử trong việc mang lại công lý cho ông và bảo quản các cá nhân, nhất là những người dễ bị tổn thương, khỏi các cuộc “công kích” vô cớ trên mạng xã hội.

Một trong các động thái tích cực kể từ thời điểm ông Dylan bắt đầu vụ kiện là Facebook đã cho phép các nhà xuất  bản thông tin trên mạng xã hội này khóa các bình luận dưới các bài viết.

Theo Vietnam+

Facebook, Hãng Công dân Australia, bình luận trên Facebook, hãng tin tức, nội dung trên Facebook,

Nội dung Australia: Hãng tin phải chịu trách nhiệm về bình luận trên Facebook – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác