TP.HCM bổ sung thêm 3 cách tiếp nhận phản ánh của người dân đến tổng đài 1022 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: TP.HCM bổ sung thêm 3 cách tiếp nhận phản ánh của người dân đến tổng đài 1022 – Tin Công Nghệ Ngoài gọi điện, người dân có thể gửi tin nhắn tới cổng thông tin “1022 TPHCM” trên Zalo để được hỗ trợ.

Ngoài gọi điện, người dân cũng có thể nhắn tin tới cổng tin tức “1022 TPHCM” trên Zalo để được hỗ trợ.

 

Theo thông tin từ Trung tâm báo chí TP.HCM, thời gian qua, Tổng đài 1022 đã thu được không ít cuộc gọi từ người dân đề nghị được hỗ trợ. Để nâng cao năng lực thu nhận thông tin từ người dân, Sở Thông tin và Truyền thông ( TT&TT) đã kết phù hợp với doanh nghiệp đưa vào hoạt động hệ thống tương tác tự động (Callbot) để thu nhận tin tức của người dân cung cấp khi mọi thứ các tổng đài viên đang bận. Việc dẫn vào sử dụng hệ thống Callbot về cơ bản đã đảm bảo lưu lượng cuộc gọi tăng cao trong thời gian qua.

Sở TT&TT cũng đã khẩn trương đưa vào hoạt động phần mềm tiếp nhận và quản lý thông tin dành riêng của Kênh thu nhận và giải quyết tin tức hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bệnh dịch Covid-19.

TP.HCM bổ sung thêm 3 cách tiếp nhận phản ánh của người dân đến tổng đài 1022
Người dân có thể gửi tin nhắn Zalo đến Cổng 1022 khi cần hỗ trợ về Covid-19. Ảnh: Duy Vũ

Từ 12 giờ ngày 28/8, thi hành chỉ huy của Bộ TT&TT,  Sở TT&TT đã thu được sự hỗ trợ tăng cường đội quân tổng đài viên từ hai nhà mạng Mobifone và Viettel, giúp nâng lên năng lực thu nhận của tổng đài để kịp lúc hỗ trợ tin tức người dân cần bổ trợ khi gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Tất cả cuộc gọi đến tổng đài 1022 đều được những doanh nghiệp viễn thông miễn cước cuộc gọi.

Bên cạnh phương pháp gọi điện đến 1022, để được hỗ trợ, người dân sử dụng các loại điện thoại thông minh, có kết nối Internet cũng có thể có thể gửi đề xuất hỗ trợ qua các phương thức khác như truy cập vào website, nhắn tin trên Zalo hoặc gửi phản ánh qua phần mềm Tổng đài 1022 trên điện thoại.

Sở TT&TT cũng khuyến khích người dân gửi phản ánh, đề nghị bổ trợ thông qua các hình thức nêu trên, để các tổng đài viên 1022 cũng có thể có thể thu nhận cuộc gọi từ người dân không sử dụng điện thoại thông minh, người đứng tuổi hoặc không có điều kiện tiếp cận với công nghệ.

Theo đó, mục đích lớn số 1 Sở TT&TT mong muốn đạt được là con số người dân được hỗ trợ, tiếp nhận thông tin được tối đa và kịp thời.

Trong thời gian tới, Sở TT&TT sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cấp, đáp ứng hoạt động ổn định của Cổng thông tin 1022 và nâng lên năng lực tiếp nhận tin tức của tổng đài.

 

Các tin tức sẽ được tiếp nhận qua Kênh tiếp nhận và xử lý tin tức bổ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 như: Thông tin về bản thân, gia đình hoặc hàng xóm, những người bao quanh có tình cảnh khó khăn tại địa phương cần được bổ trợ nhu yếu phẩm.

Người dân cũng có thể có thể gửi các tin tức về bản thân hoặc gia đình thuộc đối tượng bị tác động, ảnh hưởng bởi bệnh dịch Covid-19 được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy chế của Trung ương và TP.HCM, nhưng chưa nhận được bổ trợ hoặc các trường hợp khác cần bổ trợ trong xã hội.

Thông tin thu được qua kênh thu nhận và xử lý tin tức hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 sẽ được Cổng tin tức 1022 chuyển đến Ủy ban nhân dân Thành phố Thủ Đức và các quận huyện, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội xử lý, hỗ trợ người dân trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, Hội đồng nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cũng sẽ quan sát việc xử lý, hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn của các đơn vị.

Hiện nay, Cổng tin tức 1022 do Sở TT&TT triển khai, với sự tham dự của 86 dịch vụ và 625 đầu mối giải quyết là chính quyền các cấp và các bộ phận chức năng Thành phố, sẵn sàng thu nhận phản ánh từ người dân 24/7 để hỗ trợ giải quyết mau nhất những tin tức phản ánh về các vi phạm trong công cuộc phòng, chống Covid-19 trên địa phận TP.HCM.

Các phương pháp gọi hỗ trợ khi người dân có khó khăn do Covid-19:
– Gọi điện thoại đến Tổng đài 1022 – nhấn phím 2
– Truy cập vào website: tongdai1022.tphcm.gov.vn – chọn mục “Gửi phản ánh”
– Tìm “1022 TPHCM” trên Zalo – chọn “Quan tâm” và Gửi tin tức cần bổ trợ qua trợ lý ảo (chatbot).
– Gửi phản ánh qua ứng dụng “Tổng đài 1022” trên điện thoại sáng dạ

Duy Vũ

Tổng đài 1022, Covid-19, cách nhắn đến cổng 1022

Nội dung TP.HCM bổ sung thêm 3 cách tiếp nhận phản ánh của người dân đến tổng đài 1022 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác