Tin tặc bỏ túi 590 triệu USD sau các vụ tấn công bằng mã độc tại Mỹ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tin tặc bỏ túi 590 triệu USD sau các vụ tấn công bằng mã độc tại Mỹ – Tin Công Nghệ Giới chuyên gia cho rằng trong bối cảnh số vụ tấn công mạng đang ngày một gia tăng, số tiền mà tin tặc "bỏ túi" trong năm 2021 có thể sẽ vượt mức của cả thập kỷ trước cộng lại.

Giới chuyên gia nghĩ rằng trong bối cảnh số vụ tiến công mạng đang ngày 1 gia tăng, số chi phí mà tin tặc “bỏ túi” trong năm 2021 cũng có thể có thể sẽ vượt mức của cả thập kỷ trước cộng lại.

 

DarkSide là nhóm tin tặc đứng sau vụ tiến công mạng bằng mã độc tống tiền (ransomware) nhằm vào Colonial Pipeline. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo cáo vừa được Mạng lưới Chống tội phạm tài chính (FinCEN), Bộ Tài chính Mỹ, công bố ngày 15/10 cho biết chỉ riêng ở trong sáu tháng đầu năm nay, tổng số tiền các nạn nhân thanh toán liên quan đến các vụ tấn công tống tiền bằng mã độc (ransomware) đã lên tới 590 triệu USD.

Giới chuyên gia cho là trong bối cảnh số vụ tấn công mạng đang ngày một gia tăng, số tiền mà tin tặc “bỏ túi” trong năm 2021 có thể sẽ vượt mức của cả thập kỷ trước cộng lại.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, số tiền trên cao hơn 42% số tiền mà các thiết chế tài chính đã trả cho tin tặc trong cả một năm 2020 (khoảng 416 triệu USD) và có các chỉ dấu hùng cường cho biết số tiền thực tiễn có thể lên tới hàng tỷ USD.

Báo cáo của FinCEN nghĩ rằng nếu khuynh hướng hiện giờ vẫn duy trì, số tiền mà tin tặc có được trong năm 2021 có thể cao hơn tổng cộng tiền trong những vụ tiến công của 10 năm.

Số liệu trên được mang ra sau khi các chuyên gia của FinCEN tập hợp, phân tích 2.184 báo cáo về hoạt động khả nghi do các tổ chức tài chính Mỹ nộp lên trong 1 thập kỷ qua, từ ngày 1/1/2011 đến ngày 30/6/2021.

Hoạt động khả nghi liên quan tiến công bằng mã độc tống tiền đã tăng rất nhanh lên với 458 giao dịch liên quan tới tống tiền bằng mã độc được ghi nhận trong sáu tháng thứ nhất năm 2021, tăng 30% so với số tổng số hoạt động khả nghi ghi nhận trong cả năm 2020.

 

FinCEN cho thấy đã phát giác tổng cộng 68 loại mã độc tống tiền khác nhau, song không nêu cụ thể các nạn nhân bị tấn công bằng mã độc.

Các vụ tiến công liên quan đến việc thâm nhập vào mạng lưới của 1 trung tâm hoặc của một thiết chế để mã hóa dữ liệu, sau đó đòi tiền chuộc, thường được thanh toán qua tiền điện tử, để đổi lấy chìa khóa kỹ thuật số để mở mã hóa.

Washington đã tìm cách chống lại những vụ tiến công bằng mã độc gia tăng, trong đấy có việc công bố các biện pháp trừng phạt trước mắt đối với sàn giao dịch trực tuyến – nơi các tin tặc thường trao đổi tiền điện tử để lấy tiền mặt.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã phát giác hơn 150 ví điện tử trực tuyến và tiến hành phân tích các ví này. Kết quả cho biết khoảng 5,2 tỷ USD cũng có thể liên quan các khoản tiền chuộc trong các vụ tấn công bằng mã độc.

Theo Vietnam+

ransomware, tin tặc, mã độc tống tiền, ví điện tử

Nội dung Tin tặc bỏ túi 590 triệu USD sau các vụ tấn công bằng mã độc tại Mỹ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác