Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos – Tin Công Nghệ Do liên tục bị gây bất lợi do các vụ kiện nhắm vào SpaceX, Elon Musk đã chế nhạo đối thủ trên Twitter.

Do liên tiếp bị gây bất lợi do những vụ kiện nhắm vào SpaceX, Elon Musk đã chế giễu đối thủ trên Twitter.

 

Elon Musk chỉ trích tỷ phú Jeff Bezos vì những cửa hàng của ông đã thực hành một vụ kiện gây bất lợi cho SpaceX, đơn vị khai phá không gian của ông.

Đầu tháng 8, Blue Origin, dịch vụ không gian của Jeff Bezos kiện NASA vì đã đánh giá sai và làm chậm tiến độ dự án du hành Mặt Trăng của họ. Điều này gây ảnh hưởng ít nhiều tới SpaceX. Sau đó, Amazon lại thúc giục Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) bác bỏ kế hoạch phóng thêm cụm vệ tinh Starlink của SpaceX.

Bài đăng chế giễu đại gia Amazon của Elon Musk trên Twitter. Ảnh: Twitter.

Trước những hành động của Blue Origin và Amazon, đều là những đơn vị liên quan đến Jeff Bezos, CEO của SpaceX đã bày tỏ ý kiến trên Twitter.

“Hoá ra ông Besos về hưu là để theo đuổi công việc toàn thời gian gây bất lợi cho SpaceX…”, Elon Musk chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Ở đây, Musk cố tình viết sai chính tả tên của ông Bezos với hàm ý giễu cợt.

Động thái của Amazon dễ dàng chỉ là một lời kháng nghị, không hẳn là kiện. Amazon muốn SpaceX sáng tỏ hơn trong kế hoạch phóng thêm vệ tinh Starlink.

Hệ thống Internet thế giới Starlink hiện đã có khoảng 1.740 vệ tinh dưới quỹ đạo, ước tính phục vụ hơn 90.000 người dùng. SpaceX đang trang bị phóng thêm 30.000 vệ tinh thế hệ sau nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm. Để thực hành được điều này, họ phải thông báo cho FCC biết vị trí phóng chính xác của các vệ tinh.

Amazon cho là đơn vị của Musk đã đăng ký đến 2 quỹ đạo khác nhau cho 30.000 vệ tinh để thi hành được thêm lựa chọn.

 

Starlink là tham vọng phủ internet cho ngoài nước của Musk. Ảnh: VNEconomy.

“Việc làm của SpaceX vừa trái với quy định của Ủy ban, vừa vi phạm các chính sách chung. Chúng tôi cần FCC phải bãi bỏ yêu sách của họ”, Mariah Dodson Shuman, cố vấn đoàn thể của Kuiper Systems, một công ty con khác của Amazon nói.

Shuman nghĩ rằng việc sở hữu hai vị trí quỹ đạo khác nhau sẽ gây khó khăn cho nhiều tổ chức không gian khác, trong đấy có Kuiper Systems. Những tổ chức này bắt buộc phải cân nhắc nhiều vấn đề liên quan đến “các trở ngại và mảnh vỡ không gian” có liên quan đến hai địa thế này. Theo The Verge , Kuiper Systems vẫn không tự mình phóng được bất kỳ một vệ tinh nào cả.

Theo Shuman, dịch vụ của Musk nên quả quyết chỉ chọn duy nhất một quỹ đạo cụ thể. Nếu Ủy ban chấp nhận đề nghị đăng ký hai hay nhiều vị trí hơn cho 1 dự án không gian, thuộc tính công việc của toàn ngành sẽ bị ảnh hưởng.

“FCC nên cân nhắc kỹ lưỡng lại vấn đề này”, Shuman kết luận.

Theo Zing/The Verge

Elon Musk, Jeff Bezos

Nội dung Elon Musk chế nhạo Jeff Bezos – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác