Việt Nam lần đầu tiên có gói cước Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Việt Nam lần đầu tiên có gói cước Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6 – Tin Công Nghệ Không chỉ có tốc độ truy cập lớn, gói cước tích hợp sẵn WiFi 6 còn có vùng phủ tốt hơn với nhiều thiết bị có thể truy cập đồng thời cùng lúc.

Không chỉ có tốc độ truy cập lớn, gói cước tích hợp sẵn WiFi 6 còn có vùng phủ tốt hơn với nhiều thiết bị cũng đều có thể truy cập đồng thời cùng lúc.

Chuyển đổi số Việt Nam: Cần hình thành thể chế số và đối với việc làm số
Elon Musk đã gửi thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Ukraine
Người dân Ukraine sử dụng Internet từ trời bằng vệ tinh của Elon Musk

 

Mới đây, FPT Telecom vừa chính thức ra mắt gói cước Internet vận tốc 800 Mbps tích hợp công nghệ WiFi 6. Sự kiện này đánh dấu lần trước mắt một gói cước Internet WiFi 6 xuất ngày nay thị trường Việt Nam.

WiFi 6 là một chỉ tiêu mới đáp ứng việc truyền tín hiệu Internet qua sóng WiFi trở nên hữu hiệu hơn. Với gói cước tích hợp WiFi 6, người sử dụng sẽ có chuẩn bị các bộ định tuyến sử dụng chỉ tiêu mới.

So với những bộ định tuyến chỉ tiêu cũ trước đây, tốc độ tối đa của WiFi 6 đạt 9,6Gbps, cao gấp 2,8 lần WiFi 5. Vùng phủ của WiFi 6 cũng mở rộng hơn khoảng 30%. Đồng thời, công nghệ này hỗ trợ một lượng lớn thiết bị cùng lúc kết nối và truy cập, trong lúc vẫn đảm bảo việc duy trì vận tốc cao.

Việt Nam lần đầu tiên có gói cước Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6
Việt Nam lần trước mắt có gói cước Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6.

Về cơ bản, khi dùng các gói cước tích hợp WiFi 6, ngoài các việc được truy cập Internet với tốc độ nhanh hơn, người sử dụng sẽ chẳng càng phải đầu tư thêm các thiết bị mở rộng sóng (access point) mà vẫn đảm bảo được kết nối Internet ổn định trong một không gian lớn như các căn biệt thự, công sở công ty, cửa hàng,…

Thực tế cho thấy, từ năm 2019, các cửa hàng như Broadcom, HiSilicon, Intel đã sản xuất chip bổ trợ WiFi 6 với con số lượng lớn. Với các hãng sản xuất điện thoại di động, chuẩn WiFi 6 trong thời gian này cũng đã được bổ trợ trên những mẫu điện thoại cao cấp.

Sang đến năm 2020, các nhà cung cấp thiết bị lớn trên ngoài nước như TP-Link, NetGear, D-Link bắt đầu sản xuất hàng loạt các sản phẩm Home Gateway bổ trợ WiFi 6 để cung cấp cho thị trường. Tiêu chuẩn WiFi 6 sau kia đã trở thành xu thế và đã được sử dụng rộng rãi từ năm 2021.

 

Việt Nam lần đầu tiên có gói cước Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6
Các thiết bị smartphone hỗ trợ WiFi 6 hiện đã bị rất phổ biến như một tiêu chuẩn bắt buộc. 

Tại một số nước trên thế giới, các gói cước Internet tích hợp WiFi 6 đã được triển khai từ lâu. Trong đó nổi bật là gói cước tích hợp router WiFi 6 với vận tốc lên đến 1.000 Mbps của nhà mạng Shanghai Telecom (Trung Quốc). Ngoài ra còn có các gói cước WiFi 6 khác của Singtel (Singapore) và nhà mạng 3BB (Thái Lan).

Theo dự báo của Research and Market, trong thời kì từ năm 2020-2026, tốc độ tăng trưởng của thị trường thiết bị WiFi 6 sẽ đạt xấp xỉ 26%/năm. Đến năm 2026, sẽ được tới 13 tỷ thiết bị WiFi 6 xuất hiển thị trên thị trường.

Tính đến hết năm 2021, đã có 780 triệu thiết bị smartphone hỗ trợ WiFi 6. Dự kiến các smartphone hỗ trợ chuẩn WiFi 6 sẽ chiếm 90% tổng lượng smartphone trên thị trường vào năm 2026.

Trọng Đạt

WiFi 6, WiFi 6 là gì, Gói cước Internet WiFi 6, Internet, Internet Việt Nam, FPT Telecom, Internet WiFi 6, Thiết bị WiFi 6

Nội dung Việt Nam lần đầu tiên có gói cước Internet 800 Mbp tích hợp WiFi 6 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác