Top 8 Plex Client Tốt Nhất để Stream Media


Plex tự nhận mình là ứng dụng tốt nhất để quản lý thư viện media, truyền phát nội dung đến các màn hình không trùng lặp trong nhà và xem video từ xa khi bạn đang di chuyển.

Để chạy Plex, bạn cần hai thứ, một server và một client. Server có trách nhiệm lưu trữ nội dung và gửi nó đến các màn hình khác. Client là phần mềm cho phép bạn truy cập và xem media trên các màn hình đó.

Vậy thiết bị nào là Plex client tốt nhất để stream media? Hãy cùng Truongthinh.info coi xét kỹ hơn về việc này qua bài viết sau đây!

Đâu là Plex client tốt nhất để stream media?

  • 1. Nvidia Shield
  • 2. Apple TV 4K
  • 3. Amazon Fire TV Stick 4K
  • 4. Raspberry Pi 4
  • 5. Roku Ultra
  • 6. Xbox One X
  • 7. PlayStation 4
  • 8. TV thông minh của bạn

1. Nvidia Shield

Giá tham khảo: $234,99 (5.405.000VND)

Nvidia Shield

Nvidia Shield là Plex client tốt nhất mà bạn cũng có thể có thể mua được. Nó cực kỳ nhanh chóng, sở hữu phần cứng chất lượng tốt và có thể xử lý mọi nhiệm vụ bạn đưa ra.

Thiết bị đây là một set-top box. Bạn cần kết nối nó với TV bằng cáp HDMI. Box này chạy Android TV, hỗ trợ video 4K ở vận tốc 60 khung hình mỗi giây (FPS) và cung cấp âm thanh Dolby Atmos. Ở bên trong, Nvidia Shield có chip xử lý Nvidia Tegra X1, dung lượng lưu trữ 16GB, RAM 3GB và GPU 256 core (lõi).

Nvidia Shield cũng đi kèm với khả năng tương thích Google Assistant và Alexa. Và nếu 16GB còn thiếu cho nhu cầu của bạn, bạn cũng có thể sử dụng USB hoặc ổ cứng ngoài, bằng cách kết nối những thiết bị này với một trong hai cổng USB.

2. Apple TV 4K

Giá tham khảo: 4.490.000VND

Apple TV 4K

Một thiết bị cao cấp khác mà bạn có thể sử dụng làm Plex client là Apple TV 4K. Mặc dù mắt tiền hơn, nhưng bạn nên dùng phiên bản 4K mới để đáp ứng rằng thiết bị vẫn sẽ hữu dụng trong tương lai.

Apple TV 4K bổ trợ video HDR10 và Dolby Vision, có âm thanh vòm Dolby Digital. Bên trong thiết bị có 1 con chip A10X Fusion kiến ​​trúc 64 bit. Apple TV 4K có sẵn 2 phiên bản 32GB và 64GB.

Tuy nhiên, Apple TV box này còn có một vài nhược điểm so với sản phẩm của Nvidia. Thứ nhất, chính vì nó được sản xuất bởi Apple, nên ít có khả năng tùy biến hơn. Thứ hai, vì không có cổng USB nên bạn không thể mở rộng bộ nhớ với những thiết bị bên ngoài. Cuối cùng, Apple TV 4K chỉ cung cấp Siri, do đó, không thể sử dụng Google Assistant hay Alexa.

3. Amazon Fire TV Stick 4K

Giá tham khảo: $49,99 (1.115.000VND)

Amazon Fire TV Stick 4K

Nếu Nvidia Shield và Apple TV 4K nằm ngoài khả năng của bạn, bạn nên xem xét Amazon Fire TV Stick 4K. Đây là Plex client tốt nhất cho những người có ngân sách hạn chế. Mặc dù có mức giá thấp hơn, nhưng Fire TV Stick 4K vẫn chính là một thiết bị phát trực tuyến có khả năng mạnh mẽ. Nó bổ trợ video HDR10 và Dolby Vision, cùng theo với âm thanh Dolby Atmos. Thiết bị này kèm theo với 8GB dung lượng lưu giữ và bộ xử lý lõi tứ.

Khi thiết lập Plex client, tốt đặc biệt là luôn luôn kết nối set-top box hoặc streaming stick với modem. Bạn sẽ tận thừa hưởng 1 trải nghiệm nhanh và uy tín hơn. Đáng buồn thay, không như các thiết bị Nvidia và Apple, Amazon Fire TV Stick 4K không có cổng Ethernet tích hợp. Bạn sẽ càng phải mua riêng Amazon Ethernet Adapter chính thức. Thiết bị này sẽ làm tăng thêm khoảng 30% vào kinh phí tổng thể.

4. Raspberry Pi 4

Giá tham khảo: $45,46 (1.045.000VND)

Raspberry Pi 4

Một thiết bị giá rẻ khác cũng có thể có thể được tiến hành dưới dạng Plex client là Raspberry Pi 4. Raspberry Pi 4 không phải như 3 Plex client khác mà bài viết đã xem xét. Thiết bị này không hoạt động ngay lập tức. Đó là một biện pháp DIY mà bạn sẽ cần phải tự lập trình.

Mặc dù Raspberry Pi 4 là model mới nhất, nhưng Raspberry Pi 2 hoặc Raspberry Pi 3 cũng sẽ hoạt động tốt không kém. Pi 4 đi kèm với RAM 1GB, 2GB hoặc 4GB, 2 cổng micro HDMI bổ trợ 4K, 4 cổng USB và 1 cổng Ethernet. Raspberry Pi 4 có CPU ARM Cortex-A72 lõi tứ tốc độ 1,5 GHz.

Lưu ý rằng giá bạn nhìn thấy ở trên chỉ cho dù là chi phí của bo mạch. Ngoài ra, bạn còn luôn phải mua case và dây cáp nữa.

5. Roku Ultra

Giá tham khảo: $91,99 (2.116.000VND)

Roku Ultra

Roku Ultra là một Plex client tầm trung đáng tin cậy để stream media. Nó có đắt giá hơn một chiếc Fire TV Stick hoặc Raspberry Pi, nhưng rẻ hơn đáng kể so với Nvidia Shield và Apple TV.

Roku sản xuất một số set-top box khác nhau. Trong thực tế, mọi thứ chúng đều là Plex client có khả năng mạnh mẽ. Nhưng Ultra là thiết bị tốt nhất của công ty này. Nó có bộ giải quyết lõi tứ, cũng giống cho dù là cả cổng USB và microSD để mở rộng bộ nhớ. Ngoài ra, còn có 1 điểm khiển từ xa cũng có thể điều khiển bằng tiếng nói (có hỗ trợ Google Assistant và Alexa), cũng giống cổng Ethernet để kết nối nhanh hơn. Ultra cung cấp khả năng phát 4K ở 60FPS và hỗ trợ video HDR10.

Một điều quan trọng nữa là Roku cũng nổi tiếng với vai trò một trong các thiết bị phát trực tuyến tương thích với nhiều nền tảng trên thị trường. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng thiết bị của mình ngoài mục đích xem Plex, thì này là một lựa chọn tuyệt vời.

6. Xbox One X

Giá tham khảo: $469,99 (10.810.000VND).

Xbox One X

Nếu sở hữu một chiếc Xbox One X, bạn sẽ chẳng càng phải mua bất kỳ thiết bị nào khác trong bản kê này, vì bạn đã có một trong số Plex client tốt nhất rồi.

Không giống như Xbox One cơ bản, nó hỗ trợ video 4K gốc (thay vì sử dụng tính năng nâng cấp). Ngoài ra còn có bổ trợ tiếng nói và kết nối Ethernet. Bên trong console này, bạn sẽ tìm thấy CPU 8 lõi AMD Jaguar vận tốc 2,3 GHz, RAM 12GB, bộ nhớ lưu trữ 1TB và 3 cổng USB.

7. PlayStation 4

Giá tham khảo: $279,95 (6.440.000VND)

PlayStation 4

Tương tự, PlayStation 4 cũng đều có thể đóng vai trò một Plex client đáng tin cậy. Tuy nhiên, đừng quên rằng, chỉ PS4 Pro bổ trợ video 4K. Nếu bạn có 1 bộ sưu tập nội dung 4K phong phú và chỉ sở hữu một PS4 thông thường, bạn vẫn cũng có thể muốn mua một trong các thiết bị khác mà bài viết khuyên dùng.

PS4 có CPU AMD Jaguar 8 lõi vận tốc 1.6 GHz, GPU AMD Radeon 1.84 TFLOP, RAM 8GB, dung lượng lưu giữ 500GB hoặc 1TB và 2 cổng USB. Console này cũng tương thích Bluetooth. Thay vào đó, nếu dùng model Pro, bạn sẽ thu được CPU AMD Jaguar 8 lõi tốc độ 2.1 GHz, 3 cổng USB và dung lượng lưu giữ 1TB.

8. TV sáng dạ của bạn

TV thông minh

Cuối cùng, đừng quên rằng TV thông minh của bạn cũng đều có thể chạy Plex. Nếu smart TV có hệ điều hành Android TV hoặc Roku, nó chắc chắn sẽ kết thúc được việc này. Nhưng Plex cũng có sẵn trên một số hệ điều hành TV thông minh độc quyền. Kiểm tra lại thông tin này với nhà cung cấp TV hoặc trong cửa hàng phần mềm thích hợp, trước lúc bạn vào cửa hàng và mua một trong các thiết bị khác đã thảo luận ở trên.

Khi bạn đã đưa ra quyết định của mình và mua được thiết bị Plex client tốt nhất thích phù hợp với nhu cầu, vẫn còn nhiều điều cần coi xét trước lúc bạn sẵn sàng bắt đầu phát trực tuyến.

Ví dụ, đáp ứng rằng bạn cũng đã mua một trong những thiết bị tốt nhất để sử dụng làm Plex server. Nó sẽ giúp bạn nhiều nhất hóa trải nghiệm Plex của mình.

Chúc bạn tìm kiếm được cho mình mặt hàng phù hợp!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác