Đâu Là Router Băng Tần Kép Tốt Nhất Cho Ngôi Nhà Nhỏ Của Bạn?


Hãy ngưng sử dụng các router chất lượng thấp, giá cả rẻ mà ISP cung cấp cho bạn đi! Chúng thường không đáng tin cậy rồi cho dù cũng có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến vận tốc kết nối.

Thay vào đó, tại sao không mua một trong những router băng tần kép hàng đầu nhỉ? Nhưng router WiFi nào tốt nhất? Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu nhé!

Top 5 router băng tần kép tốt nhất cho căn nhà nhỏ của bạn

 • Router băng tần kép và router băng tần đơn
 • Top 5 router băng tần kép tốt nhất
  • 1. TP-Link Archer C7 AC1750
  • 2. ASUS RT-AC68U
  • 3. NETGEAR Nighthawk R6700
  • 4. NETGEAR Nighthawk X6S
  • 5. ASUS RT-AX88U AX6000

Router băng tần kép và router băng tần đơn

Sự khác biệt chính giữa router băng tần đơn và băng tần kép là tần số WiFi mà chúng hỗ trợ. Model băng tần đơn chỉ cũng có thể kết nối với mạng 2.4GHz. Các thiết bị băng tần kép cũng có thể kết nối với mạng 2.4GHz và 5GHz.

Mạng 5GHz thường là một lựa chọn tốt hơn trong các ngôi nhà nhỏ hoặc tại những địa điểm có khả năng bị nhiễu từ những mạng gần đó. Sóng 5GHz không thể truyền đi xa, nhưng tín hiệu khỏe hơn và nó cũng có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn.

5GHz cũng là một chọn lựa tốt hơn cho những người cần kết nối nhiều thiết bị với mạng. Nó có 23 kênh không chồng lấp so với chỉ 3 kênh không chồng lấp trên mạng 2.4GHz.

Dưới đây, danh sách các router WiFi băng tần kép tốt nhất hiện nay.

Top 5 router băng tần kép tốt nhất

1. TP-Link Archer C7 AC1750

Giá tham khảo: $57,99 (1.342.000VND).

TP-Link Archer C7 AC1750

Router băng tần kép không dây TP-Link Archer C7 AC1750 lý tưởng cho bất kỳ ai sống ở khu vực có đường truyền thường hay bị tắc nghẽn.

Thiết bị này có 6 ăng-ten hùng mạnh giúp thu được tín hiệu 5GHz hùng mạnh ở mọi ngóc ngách trong nhà bạn. Nó cũng sẽ giúp sóng xuyên qua những bức tường dày hơn – điều mà các kết nối 5GHz thường gặp khó khăn.

TP-Link cung cấp model V5 và V4. Model V4 có hai cổng USB nhưng vẫn không hoạt động với phần mềm của công ty này. Model V5 chỉ có 1 cổng USB nhưng lại hỗ trợ ứng dụng. Cả hai model đều cung cấp tốc độ lên tới 450Mbps trên mạng 2.4GHz và 1300Mbps trên mạng 5GHz. Cả hai cũng bổ trợ kết nối cùng theo đó 2.4GHz và 5GHz.

2. ASUS RT-AC68U

Giá tham khảo: $132 (3.055.000VND).

ASUS RT-AC68U

Router Gigabit băng tần kép ASUS RT-AC68U Wireless-AC1900 là một trong các router WiFi tốt nhất bạn có thể mua.

Mặc dù nó cung cấp tốc độ 5GHz tựa như như TP-Link Archer C7 AC1750, nhưng tốc độ 2,4GHz của nó cũng có thể có thể lên tới 600Mbps, nhờ công nghệ Broadcom TurboQAM bên trong. Một lời cảnh báo: Không phải mọi thứ các thiết bị đều hỗ trợ TurboQAM. Nếu thiết bị của bạn không bổ trợ TurboQAM, bạn sẽ bị giới hạn ở vận tốc 450Mbps trên các kết nối 2.4GHz.

Nếu mạng gia đình của bạn đặc biệt bận rộn, ASUS RT-AC68U đáng để nghiên cứu. Bộ giải quyết lõi kép của ASUS RT-AC68U giúp loại bỏ hiện tượng giảm hiệu suất như trong những router khác. Điều này có tức là ngay lúc các tác vụ cần nhiều dữ liệu như truyền phát video và những cuộc gọi VOIP cũng sẽ hoạt động mà không có tính trễ.

Và nếu mạng ở trong nhà bạn bị tắc nghẽn do tín hiệu từ các thiết bị của hàng xóm (ví dụ như trong 1 khu căn hộ), bạn sẽ có hưởng lợi từ tính năng AiRadar của router. Nó sử dụng công nghệ Beamforming để khuếch tán tín hiệu ở những khu vực cần thiết.

Router có hai cổng USB 3.0 và các tùy chọn kiểm soát dành cho cha mẹ có sẵn thông qua phần mềm đi kèm.

3. NETGEAR Nighthawk R6700

Giá tham khảo: $82,97 (1.921.000VND).

NETGEAR Nighthawk R6700

NETGEAR là một trong các nhà cung cấp thiết bị mạng nổi tiếng nhất. Do đó, sẽ không có gì bỡ ngỡ lúc biết rằng router WiFi thông minh băng tần kép NETGEAR Nighthawk AC1750 là thứ bạn nên xem xét.

Giống như 2 router khác mà bài viết đã đề cập, các kênh 2.4GHz và 5GHz cung cấp vận tốc tương ứng lên tới 450Mbps và 1300Mbps. Nighthawk AC1750 có chip xử lý lõi kép 1GHz, công nghệ Beamforming trên cả hai băng tần và 5 cổng Ethernet (1 mạng WAN và 4 mạng LAN). Có một cổng USB 3.0 và 3 ăng-ten.

Một vài tính năng khác giúp router này trở nên nổi bật. Có hỗ trợ Circle Smart Parental Controls cho phép bạn quản lý cả nội dung và thời gian trẻ con dành cho web. Và có một phương pháp đơn giản để thiết lập thiết bị nào được kết nối với tầm ưu tiên băng thông. Bạn cho dù cũng có thể điều khiển Nighthawk AC1750 bằng giọng nói của mình nhờ tích hợp Google Assistant.

4. NETGEAR Nighthawk X6S

Giá tham khảo: $240,79 (5.580.000VND)

NETGEAR Nighthawk X6S

Ba router mà bài viết đã thảo luận cho tới nay đều nằm trong một phạm vi giá tựa như nhau. Nếu muốn chọn một thiết bị cấp cao hơn một chút, router Wi-Fi sáng dạ NETGEAR Nighthawk X6S cũng đều có thể là lựa chọn phù hợp dành riêng cho bạn. Chắc chắn, nó có giá không hề rẻ (gấp 3 lần so với các model giá thấp khác), nhưng được chuẩn bị rất nhiều công nghệ tuyệt vời và một số trong kia sẽ đặc biệt hữu ích cho những người hay bị trạng thái tắc nghẽn kênh.

Các router này còn có ba băng tần thay vì băng tần kép. Điều đó có nghĩa là bạn có được một kênh 2.4GHz và hai kênh 5GHz. Netgear Nighthawk X6S bao gồm chip giải quyết 1.8GHz lõi kép 64 bit, 3 bộ khuếch tán và 6 ăng-ten ngoài để đáp ứng tín hiệu trong nhà bạn mạnh nhất có thể.

Ngoài ra, còn có Beamforming, MU-MIMO, và Dynamic Quality of Service (QoS), tất cả đều giúp tín hiệu WiFi trở nên mạnh hơn. Router có 4 cổng LAN. Không giống như model R6700 giá cả rẻ hơn, NETGEAR Nighthawk X6S hoạt động với cả Google Assistant và Amazon Alexa.

5. ASUS RT-AX88U AX6000

Giá tham khảo: $299,78 (6.945.000VND).

ASUS RT-AX88U AX6000

Hầu hết các router không dây băng tần kép tiêu dùng chỉ có 4 cổng LAN. ASUS RT-AX88U là ngoại lệ. Nó có 8 cổng LAN phía sau cho các kết nối Ethernet. Như vậy, bạn có thể kết nối tất cả các máy tính để bàn, máy in, TV, streaming box và game console mà chẳng càng phải cắm/rút các kết nối.

Hơn nữa, cả model ASUS này và ASUS RT-AC68U đã thảo luận trước đây đều hoạt động với công nghệ AiMesh của ASUS. Nó cho phép bạn kết hợp các router ASUS để tạo một mạng lưới bao quanh toàn bộ ngôi nhà. Mạng có thể có một hoặc nhiều SSID.

Vì vậy, bạn cũng đều có thể đặt ASUS RT-AX88U đắt tiền hơn ở trung tâm giải trí của mình và sử dụng 8 kết nối có dây. Sau đó, ghép nối router với những thiết bị RT-AC68U rẻ hơn trong vùng “chết” và khu vực thường bị tắc nghẽn.

5 router đã thảo luận là một trong số router băng tần kép tốt nhất bạn cũng có thể có thể mua. Nhưng đó chỉ mới là phần nổi của tảng băng.

Trước khi mang ra quyết định về router WiFi băng tần kép nào phù hợp nhất với bạn, hãy xem bài viết: Hướng dẫn chọn mua router WiFi phù hợp để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Chúc bạn tìm được nghĩ mình mặt hàng phù hợp!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác