254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: 254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư – Tin Công Nghệ chuyển đổi số, chuyển đổi số nông nghiệp, thương mại điện tử, sàn Postmart

Theo thống kê, chỉ trong làn sóng Covid -19 lần thứ tư, đã có chừng 254.000 hãng sản xuất là các hộ sản xuất nông nghiệp được bổ trợ mở quầy bán hàng số trên sàn thương mại điện tử Postmart, qua đó tiêu thu được gần 1.000 tấn nông sản.

 

Các hộ nông dân dần quen với phương thức bán sản phẩm qua sàn điện tử

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dầu số ca tử vong do dịch Covid-19 đã giảm đáng kể so với các tháng trước, số bệnh nhân hết bệnh cao hơn số ca mắc mới, tuy nhiên dịch vẫn còn diễn biến phức tạp ở không ít tỉnh, thành phố, đặc biệt tại những tỉnh, thành thị phía Nam như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, An Giang, Sóc Trăng, Tây Ninh…

Hoạt động sản xuất, buôn bán của hộ sản xuất nông nghiệp, các hợp tác xã vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề, với trên 90% hợp tác xã giảm lợi nhuận và lợi nhuận.

Là một trong những trung tâm đã tích cực triển khai kế hoạch “Hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông dân lên sàn thương mại điện tử, xúc tiến phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn” được Bộ TT&TT kiểm duyệt hồi trung tuần tháng 7, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, sẽ tiếp tục đẩy khỏe hơn nữa các hoạt động hỗ trợ nông dân mở quầy hàng số trên sàn Postmart.

Theo thống kê của Bộ TT&TT, tính đến ngày 8/10, các doanh nghiệp bưu chính đã hỗ trợ 19 tỉnh phía Nam tiêu thụ được 1.763 tấn nông sản và 40.750 quả dừa. Song song đó, hoạt động cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân các bản địa giãn cách xã hội cũng thu được kết quả ấn tượng, với tổng trọng lượng hàng hóa đã cung cấp lên tới gần 103.000 tấn tính đến ngày 16/10.

Với mong muốn đồng hành cùng các hộ nông dân từng bước khôi phục kinh tế, góp phần đảm bảo chuỗi cung ứng tiêu thụ nông phẩm trên toàn quốc, những ngày qua, Vietnam Post đã tiếp tục hỗ trợ người nông dân toàn nước tiêu thụ các dòng nông phẩm đang vào vụ thu hoạch, đặc biệt là qua sàn Postmart.

254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư
Nhiều hộ nông dân đã biết tận dụng các thế mạnh của nền tảng số để giới thiệu sản phẩm của gia đình mình.

Chỉ trong làn sóng Covid -19 đợt thứ tư, đã có chừng 254.000 hãng sản xuất là các hộ sản xuất nông nghiệp được Vietnam Post hỗ trợ mở quầy hàng số trên sàn Postmart. Qua đó, đã bổ trợ tiêu thụ gần 1.000 tấn nông sản, nhất là trái cây, rau củ tươi. Điển dường như na Lạng Sơn tiêu thụ gần 100 tấn, nhãn Đồng Tháp, Hưng Yên tiêu thụ được gần 300 tấn, bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đạt 163 tấn…

Theo các chuyên gia kinh tế, phương thức tiêu thụ nông sản tận gốc mới này không những giúp người nông dân giải quyết bài toán đầu ra cho sản phẩm trong dịch mà sẽ mở ra một hướng tiêu thụ nông sản mới, hiệu quả và bền vững hơn trong thời gian tới.

Ông Phan Trọng Lê, Trưởng Ban Nghiên cứu và Phát triển thương hiệu của Vietnam Post cho biết, bình quân mỗi ngày lượng truy cập vào sàn Postmart đạt gần 10.000 lượt, tăng mạnh so với trước. Đa số người tiêu dùng truy cập và lựa chọn mua các sản phẩm nông phẩm trái cây, đặc sản chính vụ của các địa phương.

Nhiều khách hàng đã dần chuyển đổi kênh mua sắm nông phẩm qua sàn thương mại điện tử, mà không luôn phải mua trực diện như trước kia. Bởi các sản phẩm nông phẩm được chọn lựa đẩy lên sàn đều là những mặt hàng tốt nhất của các hộ gia đình, có nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng, uy tín hàng hóa cao và đồng đều.

Dù mới tiếp cận với phương thức bán đồ trên sàn thương mại điện tử, song rất nhiều hộ nông dân đã biết tận dụng các thế mạnh của nền tảng số để giới thiệu sản phẩm, mỗi bước kiến lập được nhãn hiệu cho riêng mình.

 

“Có những hộ gia đình chỉ sau 1 tuần lên sàn đã tiêu thụ được 1/3 sản lượng hàng hóa. Khách hàng của các hộ sản xuất nông nghiệp lúc này được mở rộng hơn, thành phần đa dạng hơn. Nhiều nông dân đang không còn lo ngại về sự lệ thuộc vào thương lái mỗi khi nông phẩm của gia đình vào chính vụ thu hoạch” , ông Lê cho hay.

Nhiều chương trình giảm giá cho những hộ nông dân mở quầy bán hàng số

Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào nhận định, từ lúc này đến cuối năm là thời điểm vàng tiêu thụ hàng hóa, nông phẩm cho người dân, trong khi đấy sức tiêu thụ nông sản của người tiêu dùng cũng tăng cao, đặc biệt vào các dịp lễ Tết khi cân nặng giao dịch cũng có thể tăng 200% so với các ngày thường.

254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư
Vietnam Post đang tăng tốc đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ trực tiếp việc tiêu thụ nông sản.

Ngoài các chương trình hỗ trợ nông dân mở gian hàng trên sàn Postmart, Vietnam Post đang bức tốc đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ trực tiếp việc tiêu thụ nông sản thông qua các thế mạnh của dịch vụ chuyển phát, hậu cần thương mại điện tử.

Điển hình như, phát hành các chính sách giá vận chuyển hợp lý, bố trí kho lạnh tại những tỉnh, thành thị để đáp ứng chuyên sâu hàng tươi ngon như vừa thu hoạch, kết phù hợp với những hãng sản xuất ưu đãi các mặt hàng vào những đợt Lễ, Tết, xây dựng các combo hàng hóa linh hoạt, phù phù hợp với nhiều đối tượng…

Đặc biệt, Vietnam Post đã thành lập luồng ưu tiên dành riêng cho chuyện vận chuyển các mặt hàng nông sản để đảm bảo thời gian vận chuyển và uy tín trái cây vẫn tươi ngon, tránh dập nát, đồng thời bố trí khu vực bảo vệ đáp ứng chỉ tiêu để lưu giữ các mặt hàng nông phẩm trong quá trình chờ vận chuyển

“Nhằm góp phần khôi phục kinh tế, đặc biệt trong ngành nông nghiệp, chúng mình đã thành lập và phân chia các sản phẩm nông sản theo 2 dòng: Tiêu thụ đều đặn và tiêu thụ theo mùa vụ. Với mỗi dòng sản phẩm, Vietnam Post đều có phương án tiêu thụ hợp lý, nhằm đáp ứng hiệu quả đỉnh cao cho những hộ sản xuất nông nghiệp” , ông Chu Quang Hào khẳng định.

Ngoài ra, để đảm bảo bài bản mặt hàng khi đến tay người tiêu dùng, Vietnam Post cũng đã xây dựng phương án tiêu thụ nông sản tại nội vùng, cận vùng và liên vùng với mỗi loại sản phẩm để điều chỉnh lại khu vực phục vụ của sản phẩm trên sàn Postmart.

Vân Anh

chuyển đổi số, chuyển đổi số nông nghiệp, thương mại điện tử, sàn Postmart

Nội dung 254.000 hộ sản xuất nông nghiệp mở gian hàng số trên Postmart trong đợt dịch thứ tư – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác