Sáng mai vệ tinh NanoDragon sẽ phóng lên quỹ đạo – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Sáng mai vệ tinh NanoDragon sẽ phóng lên quỹ đạo – Tin Công Nghệ NanoDragon là vệ tinh Make in Vietnam. Đây là sản phẩm của một nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam nghiên cứu, phát triển.

NanoDragon là vệ tinh Make in Vietnam. Đây là sản phẩm của 1 nhóm các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam nghiên cứu, phát triển. 

Startup vũ trụ ảo Việt Nam nhận đầu tư từ nhiều quỹ quốc tế
Vệ tinh Make in Vietnam sẽ phóng lên vũ trụ vào đầu tháng tới
Nhật giải thích nguyên nhân vệ tinh NanoDragon của Việt Nam chưa thể phóng lên vũ trụ

 

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, vệ tinh NanoDragon sẽ có đưa ra ngoài không gian bởi hoả tiễn đẩy Epsilon số 5. 

Thông tin gửi về từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết, lịch phóng dự kiến của hoả tiễn Epsilon số 5 được ấn định vào đầu giờ sáng mai (8/11). Hoạt động này được thực hiện tại Bãi phóng Uchinoura (đảo Kyushu, Nhật Bản). 

Sáng mai vệ tinh NanoDragon sẽ phóng lên quỹ đạo
Vệ tinh NanoDragon khi chính thức bàn giao cho Nhật Bản ngày 17/8/2021.

Đây không phải lần trước mắt vệ tinh NanoDragon được mang ra bệ phóng. Trước đó, vệ tinh NanoDragon từng được dự kiến phóng lên quỹ đạo vào các ngày 1/10, 7/10 và 7/11/2021.

Tuy vậy, do điều kiện khí hậu tại bãi phóng Uchinoura không thực sự thuận lợi, việc phóng vệ tinh đã phải tạm hoãn để đảm bảo an toàn. 

 

NanoDragon là vệ tinh dạng cubesat lớp nano do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) chế tạo. Vệ tinh này nặng khoảng 4kg với kích cỡ 3U (100 x 100 x 340,5 mm).

Vệ tinh NanoDragon được phát triển với mục tiêu minh chứng cũng có thể có thể dùng công nghệ chùm vệ tinh cỡ siêu nhỏ để thu tín hiệu nhận dạng tự động tàu thủy (Automatic Identification System – AIS) sử dụng cho mục tiêu theo dõi, giám sát phương tiện trên biển.

Trọng Đạt

NanoDragon, Vệ tinh, Vệ tinh NanoDragon, Vệ tinh Việt Nam, Make in Vietnam

Nội dung Sáng mai vệ tinh NanoDragon sẽ phóng lên quỹ đạo – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác