Sàn thương mại điện tử Trung Quốc chặn từ khóa Squid Game – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Sàn thương mại điện tử Trung Quốc chặn từ khóa Squid Game – Tin Công Nghệ Các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) lớn của Trung Quốc đã chặn những từ khóa sản phẩm liên quan tới bộ phim đình đám Squid Game (Trò chơi con mực) của Netflix.

Các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) lớn của Trung Quốc đã chặn những từ khóa mặt hàng liên quan tới bộ phim đình đám Squid Game (Trò chơi con mực) của Netflix.

 

Sàn thương mại điện tử Trung Quốc chặn từ khóa Squid Game
Các sàn TMĐT lớn của Trung Quốc chặn từ khóa liên quan tới phim Squid Game. (Ảnh: Bloomberg)

Theo SCMP, khi kiếm tìm từ khóa “Squid Game” trên Taobao Marketplace, JD.com, Pinduduo, không trả về kết quả nào. Dù vậy, những mặt hàng liên quan tới bộ phim vẫn có thể tìm thấy trên các sàn này nếu dùng từ khóa khác như “squid mask” (khẩu trang con mực), “trang phục Halloween”, “Hàn Quốc”.

Một người bán sản phẩm chơi qua mạng họ Zeng phát giác không thể tìm thấy những sản phẩm ăn theo phim Squid Game của mình trên các sàn TMĐT lớn nếu dùng từ khóa “Squid Game”. Vì vậy, anh phải đổi từ khóa thành “squid mask”. Dựa trên những gì anh biết, chỉ có từ khóa “squid game” là không dùng được.

Theo Zeng, anh chỉ niêm yết mặt hàng liên quan tới bộ phim trên cửa hàng trực tuyến để tăng lượng truy cập. Dù chưa chính thức phát hành tại Trung Quốc do quy định cho phép bản quyền nghiêm ngặt, Squid Game vẫn vô cùng thông dụng ở đây.

Các xưởng tại Đại lục hối hả sản xuất mặt hàng ăn theo phim cho thị trường nội địa và quốc tế. Chúng bao gồm mặt nạ đen, bộ áo liền quần… mà các nhân vật dùng trong 9 tập phim. Hàng chục ngàn khán giả nội địa cũng tìm kiếm thông tin để xem lậu Squid Game trên website hoặc tải về.

 

Một quan chức của nền tảng video iQiyi cho thấy sẽ không chuyển thể Squid Game do bộ phim quá âm u và hệ tư tưởng không muốn phù hợp với giá trị đại chúng của đất nước.

Trong khi đó, một người kinh doanh giấu tên ở Hàng Châu nói rằng, dù không biết Squid Game nổi tiếng trong bao lâu, họ phải tận dụng cơ hội hiện nay. Còn với Zeng, cửa hàng của anh không ghi nhận lưu lượng tăng đột biến từ khi niêm yết sản phẩm Squid Game. “Tôi nghĩ nó đã đến tận cùng của sự nổi tiếng rồi”, anh chia sẻ.

Du Lam (Theo SCMP)

squid game, sàn thương mại điện tử, netflix, trò chơi con mực

Nội dung Sàn thương mại điện tử Trung Quốc chặn từ khóa Squid Game – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác