Tìm Hiểu Về Bộ Chia HDMI Và HDMI Switch


Ngày nay, rất nhiều loại hình thư giãn được cung cấp bởi HDMI. Bạn không còn phải loay hoay với phích cắm SCART hoặc thiết lập cáp VGA nữa. Chỉ cần cắm cáp HDMI vào 2 đầu thiết bị là xong!

Tuy nhiên, bạn có biết rằng có thể mua những thiết bị nhỏ, cấp phép bạn có quyền khống chế nhiều hơn đối với việc quản lý HDMI của mình không? Chúng được xem là “splitter” (bộ chia) và “switch”. Cả hai thiết bị này đều nhập vai trò quan trọng trong việc giữ cho các tín hiệu đầu ra HDMI được sắp xếp theo trật tự.

Hãy cùng tìm hiểu xem 2 thiết bị này là gì và công hiệu của chúng làm sao qua bài viết sau đây!

Bộ chia HDMI và HDMI switch là gì? Khi nào nên sử dụng chúng?

  • Cách sử dụng bộ chia HDMI
    • Bộ chia HDMI thích hợp nhất cho đối tượng nào?
  • Cách sử dụng HDMI switch
    • HDMI switch phù hợp nhất với đối tượng nào?
  • Khi nào nên sử dụng bộ chia HDMI và HDMI switch?

Cách sử dụng bộ chia HDMI

Bộ chia HDMI

Bộ chia HDMI (hay còn gọi là HDMI splitter) thực hiện một công việc quan trọng. Chúng lấy một đầu ra HDMI duy nhất và “chia tách” chúng sang nhiều màn hình. Ví dụ, bạn mong muốn hiển thị những gì bạn đang làm trên máy tính lên màn hình tivi, cùng theo đó xuất ra màn hình máy tính. Bạn cũng có thể hiển thị video YouTube hoặc làm chỉ dẫn trên màn hình máy tính và mọi người cũng đều có thể xem những gì bạn đang thi hành ngay trên TV.

Để làm điều này, bạn phải một bộ chia HDMI. Đây là những hộp có 1 đầu vào HDMI cùng một số đầu ra HDMI. Bạn cắm cáp HDMI của máy tính vào đầu vào bộ chia, sau đó cắm cáp màn hình và TV vào đầu ra của nó. Sau khi bật bộ chia, bạn sẽ có thể hiển thị màn hình PC của mình trên cả hai thiết bị và một lúc.

Một ví dụ tiêu biểu của cục chia HDMI là Keliiyo HDMI Splitter . Công cụ này có thể lấy một đầu vào HDMI và chia tín hiệu cho 4 màn hình không trùng lặp mà không làm giảm chất lượng tín hiệu.

Bộ chia HDMI thích hợp nhất cho đối tượng nào?

Bộ chia HDMI phù hợp nhất cho bất kể ai muốn phát một thiết bị lên nhiều màn hình cùng một lúc. Ví dụ, một nhà giáo có thể sử dụng nó để giải thích những gì đang làm trên máy tính, cùng lúc có màn hình riêng để tham khảo.

Cách sử dụng HDMI switch

HDMI switch

Nếu bộ chia lấy một đầu vào HDMI và chuyển nó thành một số đầu ra, thì switch sẽ thi hành nhiệm vụ ngược lại. Switch sẽ lấy một số đầu vào và chuyển chúng thành một đầu ra HDMI, sau đó truyền đến một màn hình duy nhất.

Thật không may, bạn không thể hiển thị nhiều đầu vào HDMI trên một màn hình. Ví dụ, bạn chẳng thể hiển thị cả trò chơi điện tử và desktop máy tính trên và một màn hình.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể có thể gắn cả console và máy tính vào một HDMI switch và chuyển đổi giữa chúng khi bạn muốn sử dụng cái này hay cái kia. Khi máy tính bật, bạn có thể cấp phép nó truy cập vào màn hình. Khi bạn tắt PC và chơi game, bạn cũng có thể nhấn công tắc trên thiết bị để hiển thị đầu ra console.

Một thí dụ điển hình của HDMI switch là Techole HDMI Switch . Công cụ này cũng có thể có thể chuyển đổi giữa hai đầu vào khác nhau bằng cách nhấn nút. Không giống như các thiết bị switch khác, HDMI switch chẳng cần một bộ nguồn, khiến nó trở thành một chọn lựa tuyệt hảo nếu bạn chỉ muốn chuyển đổi giữa hai đầu vào HDMI mà thôi.

HDMI switch phù hợp nhất với đối tượng nào?

HDMI switch nhất lúc bạn muốn xuất tín hiệu từ ​​hai thiết bị khác nhau sang cùng một màn hình. Nếu bạn không thích chi tiền để mua một màn hình khác hoặc thấy rất khó chịu khi liên tục phải chuyển đổi cáp HDMI, sử dụng switch có thể giúp ích rất nhiều. HDMI switch cũng rất rẻ, vì vậy bạn chẳng cần băn khoăn về việc bắt buộc phải chi ra quá độ tiền.

Khi nào nên sử dụng bộ chia HDMI và HDMI switch?

Khi nào nên sử dụng bộ chia HDMI và HDMI switch?

Một khi bạn đã hiểu được sự khác biệt chính giữa hai thiết bị này, việc chọn nên sử dụng bộ chia HDMI hay HDMI switch rất đơn giản. Bộ chia có một đầu vào và chuyển nó thành nhiều đầu ra, còn switch có nhiều đầu vào và chuyển chúng thành một đầu ra duy nhất. Việc công cụ nào thích phù hợp với bạn phụ thuộc vào mục đích thiết lập của bạn.

Việc quản lý cáp HDMI có thể khiến bạn bối rối, nhưng có 1 cách dễ dàng hơn là phải liên tiếp rút và cắm các dây cáp. Bằng cách dùng bộ chia hoặc switch, bạn có thể giảm bớt sự phiền phức khi điều hướng tín hiệu HDMI, cũng giống giúp bạn thực hiện mọi thứ dễ dàng hơn.

Bạn có kế hoạch sử dụng bộ chia HDMI hoặc HDMI switch trong sau này không? Hãy chia sẻ ý kiến trong phần bình luận dưới đây nhé!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác