Đã có lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Đã có lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG – Tin Công Nghệ sự cố cáp biển, đứt cáp biển, cáp AAG, Internet Việt Nam đi quốc tế, Viettel, VNPT, CMC, FPT, NetNam, Hiệp hội Internet Việt Nam

Sự cố diễn ra vào tối 22/10 trên nhánh S1I kết nối Việt Nam – Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG dự kiến được sửa xong vào trong ngày 10/12.

 

Tình hình sửa chữa, khắc phục sự cố trên các Asia America Gateway (AAG) và Asia Africa Europe 1 (AAE-1), hai trong năm tuyến cáp biển chính kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, vừa được một nhà cung cấp công ty Internet (ISP) tại Việt Nam thông tin với ICTnews.

Vị đại diện ISP này cho hay, lịch sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra vào 23h50 ngày 22/10 trên nhánh S1I kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong (Trung Quốc) đã được công ty quản lý tuyến cáp thông báo với các nhà mạng tại Việt Nam. Theo đó, lỗi rò nguồn trên nhánh S1I sẽ được khắc phục xong vào ngày 10/12.

Tuy nhiên, ngay khi khi việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên nhánh S1I được thực hiện theo như đúng kế hoạch dự kiến nêu trên, tuyến cáp AAG vẫn không thể phục hồi được hoàn toàn, do lỗi cáp trên hướng kết nối Việt Nam – Singapore xảy ra cuối tháng 10 vẫn không có lịch sửa chữa.

Đã có lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG
Trong năm 2021, tuyến cáp quang biển AAG đã 3 lần gặp sự cố sự cố vào các tháng 6, 7 và 10 (Ảnh minh họa).

AAG là tuyến cáp quang biển kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, được dẫn vào vận hành chính thức từ tháng 11/2009. Các quốc gia và vùng lãnh thổ mà tuyến cáp biển AAG đi qua gồm có Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong (Trung Quốc), Philippines và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Trong hơn 11 năm đưa vào khai thác, mặc dầu thường xuyên gặp sự cố song, theo đánh giá của các chuyên gia, vì nhiều lý do nên lưu lượng AAG vẫn được không ít nhà mạng trong nước sử dụng với tỷ lệ lớn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho mỗi khi tuyến cáp gặp sự cố, nó vẫn gây ảnh hưởng không nhỏ đến chuyên sâu các công ty nước ngoài cung cấp cho người sử dụng của nhà mạng, nhất là trong các ngày đầu.

 

Trong năm 2021, AAG đã 3 lần gặp sự cố vào các tháng 6, 7 và 10. Trong lần gặp sự cố thứ ba của năm nay, AAG bị lỗi rò nguồn trên nhánh S1I vào tối 22/10 và nhánh cáp hướng kết nối Việt Nam – Singapore cũng bị lỗi từ cuối tháng 10. Do vậy, toàn bộ dung lượng kết nối qua tuyến cáp AAG đang bị gián đoạn.

Trong khi đó, 1 tuyến cáp biển khác là AAE-1 cũng bị lỗi, gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng công ty Internet Việt Nam đi quốc tế. Trong tin tức mới cập nhật, đại diện một ISP tại Việt Nam cho biết, việc sửa chữa, khắc phục sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 sẽ được hoàn tất vào trong ngày 10/11, phục hồi hoàn toàn các kênh truyền trên tuyến, sớm hơn 5 ngày so với lịch cũ.

Tuyến cáp biển AAE-1 đang được đơn vị quản lý tuyến cáp giải quyết đồng thời 3 sự cố diễn ra qua tuyến trong tháng 9/2021. Các sự cố này cũng đã gây mất toàn bộ dung lượng trên cáp AAE-1 từ Việt Nam đi quốc tế.

Là tuyến cáp biển được dẫn vào khai thác tháng 7/2017, AAE-1 có vai trò nâng lên chất lượng kết nối hướng châu Âu, Trung Đông cũng giống cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc), Singapore.

Vân Anh

sự cố cáp biển, đứt cáp biển, cáp AAG, Internet Việt Nam đi quốc tế, Viettel, VNPT, CMC, FPT, NetNam, Hiệp hội Internet Việt Nam

Nội dung Đã có lịch sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác