Quốc gia nào đang thống trị số lượng thuê bao 5G trên thế giới? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Quốc gia nào đang thống trị số lượng thuê bao 5G trên thế giới? – Tin Công Nghệ Công ty tư vấn chiến lược thị trường toàn cầu ABI Research vừa công bố số liệu cho thấy, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc là những quốc gia đang thống trị số lượng thuê bao 5G trên toàn thế giới.

Công ty tư vấn chiến lược thị trường ngoài nước ABI Research vừa ban bố số liệu cho thấy, Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc là những quốc gia đang thống trị con số thuê bao 5G trên toàn thế giới.

Tắt sóng 2G vào năm 2023 để sẵn sàng cho kinh tế số, xã hội số
Chia sẻ đầu tư hạ tầng là mô hình để các quốc gia triển khai nhanh mạng 5G
Tại sao gã khổng lồ Huawei tụt hậu trong cuộc đua 5G?

 

Theo đó, con số thuê bao 5G trên thế giới sẽ đạt 507 triệu vào cuối năm 2021 tăng từ 264 triệu vào cuối năm 2020. Trong đó, Trung Quốc đang chiếm hơn 2/3 tổng số thuê bao 5G trên toàn ngoài nước nhờ vào sự đầu tư thật to của nhà khai thác di động China Mobile và các nhà khai thác khác.

Mỹ là quốc gia đứng thứ hai về số thuê bao 5G với trên 50 triệu thuê bao, kế đến là các thị trường hàng đầu như Nhật Bản và Hàn Quốc.

Quốc gia nào đang thống trị số lượng thuê bao 5G trên thế giới?
Quốc gia nào đang thống trị con số thuê bao 5G trên thế giới?

Theo dự báo của ABI Research, thị trường 5G sẽ đạt 2,6 tỷ thuê bao và cống hiến khoảng 942 tỷ USD vào doanh thu của các nhà khai thác di động trên toàn toàn cầu vào năm 2026.

Hiệp hội các nhà khai thác di động thế giới (GSMA) cho biết, các nhà khai thác di động ở khu vực Bắc Mỹ sẽ đầu tư 300 tỷ USD vào mạng của họ từ năm 2020 đến năm 2025, trong đó 98% sẽ dành riêng của phát triển 5G.

Cũng theo GSMA, mở rộng vùng phủ sóng 5G, đầu tư vào mạng truy cập vô tuyến mở (Open RAN), ảo hóa mạng lưới và bảo mật là những ưu tiên hàng đầu của các nhà khai thác di động.

Trong khi đó, dự báo của Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC) cho biết, 5G sẽ chiếm 38,8% tổng số kết nối di động và 41,3% tổng chi tiêu cho di động vào cuối thời kì dự báo vào năm 2025. Chi tiêu trên toàn thế giới cho các công ty viễn thông và truyền hình trả tiền được dự báo sẽ đạt 1,5 nghìn tỷ USD trong năm 2021, tăng 1% so với năm 2020.

Cùng với việc triển khai mạng 5G, các nhà khai thác di động lớn trên thế giới đang thi hành các chiến lược để xúc tiến việc áp dụng 5G và tăng doanh thu. Chẳng hạn như nhà khai thác di động Verizon của Mỹ đã khởi động chiến dịch nâng cấp 5G, một chương trình khuyến mại nhằm khuyến khích khách hàng của mình nâng cấp lên thiết bị 5G.

 

Nhà khai thác di động lớn nhất của Trung Quốc là China Mobile cũng đã ra mắt một bộ phần mềm mới như phát trực diện 4K và trò chơi 5G dựa trên đám mây để thúc đẩy cơ sở người sử dụng 5G và doanh thu. Khi cơ sở người dùng 5G tiếp tục tăng, một số nhà khai thác đã chứng kiến sự cải thiện về lợi nhuận bình quân trên trên mỗi người dùng (ARPU) trong số quý gần đây.

Tương tự, việc triển khai mạng 5G cho những ngành dọc như chăm sóc sức khỏe, ô tô và giao thông thông minh, các ứng dụng công nghiệp, v.v., dự kiến sẽ thúc đẩy lợi nhuận của nhà khai thác di động trong các năm tới.

Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động, chủ yếu do nhu cầu duy trì kết nối trong đại dịch, đã tăng gần 60%, vượt 591 exabyte vào năm 2020.

“Việc sử dụng ngày càng nhiều mạng di động để truy cập nội dung video, thanh toán kỹ thuật số, bán lẻ trực tuyến và hội nghị truyền hình đã và đang góp phần vào sự tăng trưởng lưu lượng truy cập. Khi triển khai 5G đang diễn ra sẽ thúc đẩy việc áp dụng các gói dữ liệu cao hơn cũng giống việc sử dụng các phần mềm sử dụng nhiều dữ liệu như phát video và chơi game để xúc tiến tăng trưởng lưu lượng truy cập di động”, Khin Sandi Lynn, nhà phân tích của ABI Research cho biết.

ABI Research dự báo rằng, lưu lượng truy cập di động sẽ tăng hơn 5 lần vào năm 2026 so với năm 2020, trong đó hơn một nửa lưu lượng di động sẽ có tạo nên bởi mạng 5G.

Mặc dù ứng dụng video là một trong những động lực chính của kết nối tốc độ cao hơn, nhưng khả năng phối hợp các gói di động 5G với các đơn vị dựa trên thực tiễn ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) cho giáo dục, chăm sóc sức khỏe và mạng xã hội có thể thúc đẩy thực lực mua bán 5G trên thị trường tiêu dùng.

Phan Văn Hòa (theo Telecomlead)

số lượng thuê bao 5G, mạng 5G, 5G, quốc gia nhiều thuê bao 5G

Nội dung Quốc gia nào đang thống trị số lượng thuê bao 5G trên thế giới? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác