Đăng ảnh “nhạy cảm” của con cái, cha mẹ có thể bị Facebook khóa nick – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Đăng ảnh “nhạy cảm” của con cái, cha mẹ có thể bị Facebook khóa nick – Tin Công Nghệ Nhiều bậc phụ huynh không ngần ngại đăng tải những hình ảnh có phần "nhạy cảm" của con mình lên Facebook, như một trò đùa. Liệu hành động này có bị Facebook khóa nick?

Nhiều bậc phụ huynh không ngại ngần đăng tải những hình ảnh có phần “nhạy cảm” của con mình lên Facebook, như 1 trò đùa. Liệu động thái này có bị Facebook khóa nick?

 

Như đã đưa tin, tối 16/8 vừa qua, đồng loạt người sử dụng Facebook tại Việt Nam bất thần bị khóa tài khoản trong một tháng và đương đầu nguy cơ bị mất tài khoản vĩnh viễn, mà lý do được cho là liên quan đến việc chia sẻ, bình luận về một quãng video khiêu dâm trẻ con được phát tán trên Facebook.

“Khiêu dâm trẻ em” là một vấn đề riêng tư, nhạy cảm và bị pháp luật tại nhiều quốc gia, bao gồm tại Việt Nam, xử phạt rất nặng. Các hãng công nghệ, như Google, Apple, Facebook…, cũng đang áp dụng nhiều giải pháp nghiêm ngặt hơn để thực hiện được hạn và giải quyết các nội dung khiêu dâm trẻ em được chia sẻ trên các nền tảng của mình.

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam bị khóa tài khoản vì nghi có tương tác với một đoạn video khiêu dâm trẻ em bị phát tán trên mạng.

Theo “Tiêu chuẩn cộng đồng” của Facebook, nếu người sử dụng đăng tải những nội dung, hình ảnh hoặc video có nội dung khiêu dâm trẻ nhỏ hoặc các động thái lạm dụng, bóc lột tình dục… thì sẽ bị xử lý rất nặng, cho dù là bị khóa tài khoản và với những người dùng tại Mỹ, Facebook sẽ cung cấp thông tin của những người dùng vi phạm cho Trung tâm Quốc gia về Trẻ em bị Mất tích và Bóc lột (NCMEC) để cơ quan chức năng có hình thức giải quyết phù hợp.

Bạn đọc cũng đều có thể tham khảo thêm những nội dung nào bị xem là khiêu dâm, bóc lột tình dục hoặc lạm dụng trẻ em… phạm luật chủ trương của Facebook tại đây.

Vậy còn trường hợp các bậc phụ huynh đăng ảnh “nhạy cảm” của chính con mình lên Facebook sẽ bị mạng xã hội này giải quyết như thế nào?

Trên thực tế, có ít nhiều bậc phụ huynh có thói quen đăng ảnh con mình lúc còn bé trong tình trạng khỏa thân hoặc trong khi đi tắm, đi vệ sinh… lên mạng xã hội như 1 trò đùa hoặc đơn giản như 1 cách để thể hiện tình cảm với con. Tuy nhiên, về cơ bản, hành động đây là vi phạm chủ trương và tiêu chí cộng đồng của Facebook. Dù vậy, trong trường hợp này, Facebook sẽ có hình thức giải quyết nhẹ tay hơn, đó là sẽ xóa khỏi đi những hình ảnh “nhạy cảm” của trẻ em khỏi trang Facebook cá nhân của các bậc phụ huynh, thay vì thẳng tay khóa các tài khoản này.

“Chúng tôi hiểu và trân trọng việc nhiều bậc phụ huynh chia sẻ ảnh của con mình trên Facebook với ý muốn tốt đẹp. Tuy nhiên, ảnh khỏa thân có thể bị gỡ nếu không tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi. Các tiêu chí này giữ cho Facebook một môi trường an toàn và thân thiện thuộc mọi người. Lưu ý rằng chúng tôi cũng cũng đều có thể gỡ những loại hình ảnh này để né tình huống người khác sử dụng lại theo các cách không phù hợp”, Facebook cho thấy trên trang web về chính sách của hãng.

Dĩ nhiên, chỉ còn những hình ảnh “nhạy cảm” của trẻ em mang nhân tố vui nhộn hoặc cuộc đời hàng ngày, Facebook mới có thể “nhẹ tay” cho các bậc phụ huynh, còn nếu đăng lên những hình ảnh mang trẻ con mang nhân tố bạo lực hoặc cho dù khiêu dâm, tài khoản Facebook của người sử dụng sẽ lập tức bị khóa và cơ hội được Facebook mở khóa trở lại là rất thấp.

Những nội dung nào về trẻ nhỏ mà cha mẹ không nên đăng tải lên mạng xã hội?

 

Nhiều bậc phụ huynh đều đều đăng lên ảnh về con em của mình lên các nền tảng mạng xã hội, như 1 phương pháp để thể hiện tình cảm với con, nhưng không phải nội dung nào cũng phù hợp.

Dưới này là những hình ảnh về trẻ em mà các bậc cha mẹ không nên đăng lên mạng xã hội, để vừa không phạm luật chính sách của Facebook, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ.

– Những hình ảnh khỏa thân và mang tính “nhạy cảm”: Cho dù chỉ là những hình ảnh bình thường mang tính ngộ nghĩnh, hài hước… thì chúng cũng có thể có thể bị kẻ xấu lấy cặp và sử dụng cho các mục đích không trong sáng.

– Hình ảnh chụp cùng bạn bè của trẻ, con cái của người khác: Không phải bậc cha mẹ nào cũng cảm thấy hài lòng khi ảnh của con mình bị người khác đăng lên mạng xã hội. Do vậy, nên có hạn hoặc tốt nhất không nên đăng những hình ảnh mà trẻ chụp chung cùng bạn bè lên Facebook.

– Hình ảnh chứa tin tức cá nhân, họ tên và ngày sinh của trẻ: Cũng như người lớn, tin tức cá nhân của trẻ con cũng càng phải được bảo quản 1 cách nghiêm ngặt để né bị kẻ xấu đánh cắp và lợi dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau.

– Hình ảnh thông tin về nơi trẻ đang học: Nếu kẻ xấu biết được thông tin về ngôi trường hoặc công ty giáo dục trẻ đang theo học, chúng có thể tìm cách tiếp cận trẻ khi người lớn không chú ý, với nhiều mục tiêu xấu, chẳng hạn bắt cóc.

– Hình ảnh mà trẻ không muốn được đăng tải mạng: Cũng như người lớn, nhiều trẻ nhỏ cũng đều có chính kiến và suy nghĩ riêng, nên không phải hình ảnh nào trẻ cũng muốn bị phụ huynh “khoe” lên mạng. Nếu trẻ đã đủ tuổi nhận thức, hãy hỏi quan điểm của trẻ về hình ảnh mà bạn mong muốn đăng tải mạng và chỉ chia sẻ khi trẻ đồng ý.

Theo Dantri

facebook, bào vệ trẻ em,khoá facebook,

Nội dung Đăng ảnh “nhạy cảm” của con cái, cha mẹ có thể bị Facebook khóa nick – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác