Naver, Kakao yêu cầu Netflix trả tiền sử dụng mạng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Naver, Kakao yêu cầu Netflix trả tiền sử dụng mạng – Tin Công Nghệ Naver và Kakao đề nghị các doanh nghiệp cung cấp nội dung truyền phát trực tuyến (streaming) trả tiền sử dụng mạng phát sinh cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP).

Naver và Kakao đề nghị các doanh nghiệp cung cấp nội dung truyền phát trực tuyến (streaming) trả tiền sử dụng mạng phát sinh cho những hãng sản xuất đơn vị Internet (ISP).

 

Naver, Kakao yêu cầu Netflix trả tiền sử dụng mạng

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Đầu tư Naver Lee Hae Jin cho rằng, do họ đang thanh toán tiền cho chuyện sử dụng băng thông, các doanh nghiệp ngoại quốc dùng nhiều nguồn lực mạng và dữ liệu hơn cũng nên trả khoản tương ứng cho ISP. Chỉ như vậy, cạnh tranh mới công bằng.

Theo Korea Times, Naver và Kakao phải trả từ 70 đến 100 triệu won cho ISP từng năm để sử dụng băng thông của họ. Nhà sáng lập Kakao Kim Beom Soo xác nhận điều này.

“Xét đến tranh cãi vì Google và Netflix được “đi nhờ” hạ tầng mạng ISP, do này là quan hệ giữa hãng sản xuất dịch vụ và các trung tâm viễn thông nhiều hơn, tôi không biết con số chính xác nhưng mong muốn các nhà lập pháp làm điều gì đó đảm bảo cạnh tranh công bằng”, ông Kim nói.

Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) Han Sang Hyuk đáp lại, ông sẽ cố gắng tìm cách thiết lập các cơ sở pháp lý ràng buộc để yêu cầu các nhà cung cấp nội dung quốc tế như Netflix trả tiền cho ISP khi dùng băng thông.

Trung lập mạng là vấn đề “nóng” hàng đầu hiện nay. Netflix và các nhà sản xuất công ty truyền phát nội dung khác cho rằng dịch vụ của họ giống với dịch vụ tiêu dùng do người sử dụng cuối trả tiền. ISP đã được đền bù bằng hóa đơn mạng mỗi tháng của khách hàng.

 

Tuy nhiên, lập trường của các hãng viễn thông lại khác. Họ lập luận nhà cung cấp công ty truyền phát nên trả thêm tiền cho mình vì công ty của họ tạo gánh nặng lưu lượng dữ liệu lên mạng lưới. Song Netflix khẳng định sẽ là phân biệt đối xử nếu thanh toán tiền cho ISP vì sử dụng mạng.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ra lệnh cho những bộ phận nhà nước tìm ra những biện pháp khả thi nhằm giải quyết vấn đề liên quan tới trung lập mạng.

Du Lam (Theo Korea Times)

hàn quốc, netflix, băng thông internet

Nội dung Naver, Kakao yêu cầu Netflix trả tiền sử dụng mạng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác