Google, Microsoft dự định chi hàng tỷ USD cho an ninh mạng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Google, Microsoft dự định chi hàng tỷ USD cho an ninh mạng – Tin Công Nghệ Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong các lĩnh vực từ công nghệ đến bảo hiểm đã cam kết hàng tỷ USD để tăng cường các nỗ lực an ninh mạng tại cuộc họp với Tổng thống Joe Biden diễn ra vào ngày 25/8 vừa qua.

Các nhà chỉ huy doanh nghiệp trong những lĩnh vực từ công nghệ đến bảo hiểm đã cam kết chi hàng tỷ USD để tăng cường các nỗ lực an ninh mạng tại buổi họp với Tổng thống Joe Biden xảy ra vào ngày 25/8 vừa qua.

Facebook, Netflix bị phạt vì vi phạm quyền riêng tư ở Hàn Quốc
Hàng chục triệu bản ghi lưu giữ trên nền tảng Microsoft bị lộ
Hacker thông báo đã bán một phần dữ liệu của BKAV

 

Cuộc họp được xảy ra sau một số cuộc tấn công mạng quy mô lớn, thu hút sự chú trọng của dân mạng và chính phủ các nước, đặc biệt là chính phủ Mỹ. Các cuộc tiến công mạng đã nhằm vào chủ thầu ứng dụng của nhà nước Mỹ là SolarWinds và đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline, khiến các vấn đề an ninh mạng ngày càng trở nên cấp bách.

Google, Microsoft dự định chi hàng tỷ USD cho an ninh mạng
Google, Microsoft dự định chi hàng tỷ USD cho an ninh mạng

Tại cuộc họp này, các cam đoan đã được mang ra bao gồm việc thành lập các tiêu chuẩn mới về bảo mật cũng như cung cấp cho những doanh nghiệp khác các công cụ bảo mật mạnh hơn và đào tạo chuyên môn cho người lao động để đảm bảo khoảng 500.000 công việc an ninh mạng không được tuyển dụng tại Mỹ.

Gần đây, Tổng thống Biden đã ký một lệnh hành pháp đòi hỏi các bộ phận Mỹ sử dụng xác thực hai yếu tố cho các tin tức đăng nhập, điều đó còn có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Nhà Trắng cho biết, Apple sẽ tạo nên một chương trình nhằm cải thiện bảo mật trên các chuỗi cung ứng công nghệ của họ, cho dù là làm việc với các hãng sản xuất để áp dụng xác thực đa yếu tố và huấn luyện bảo mật.

Google cho thấy họ sẽ đầu tư hơn 10 tỷ USD trong 5 năm để tăng cường an ninh mạng và cam đoan huấn luyện 100.000 người Mỹ trong số lĩnh vực kỹ thuật như hỗ trợ CNTT và phân tích dữ liệu thông qua chương trình Chứng chỉ nghề nghiệp của mình. Cam kết tài chính của Google sẽ có sử dụng để tăng cường chuỗi cung ứng phần mềm và bảo mật nguồn mở, cùng những thứ khác.

Sau cuộc họp, Giám đốc điều hành Satya Nadella của Microsoft cho thấy sẽ đầu tư 20 tỷ USD trong vòng 5 năm để cung cấp các công cụ bảo mật tiên tiến hơn cho công ty. Ông nói thêm rằng, Microsoft sẽ đầu tư 150 triệu USD để giúp các cơ quan chính phủ nâng cấp hệ thống bảo mật của họ và mở rộng quan hệ đối tác huấn luyện về an ninh mạng. Microsoft đã chi 1 tỷ USD mỗi năm cho vấn đề an ninh mạng kể từ năm 2015.

Trong khi đó, IBM cho biết họ sẽ huấn luyện hơn 150.000 người về chuyên môn an ninh mạng trong 3 năm, đồng thời hợp tác với các trường đại học và cao đẳng để giúp đa dạng hóa đội quân lao động. Công ty cũng từng ban bố một biện pháp lưu giữ dữ liệu mới cho những dịch vụ cơ sở hạ tầng quan trọng rồi cho thấy họ đang hoạt động để kết thúc được các phương pháp mã hóa an toàn cho điện toán lượng tử.

 

Giám đốc điều hành IBM, Arvind Krishna nói với CNBC trước buổi họp và bên phía ngoài Nhà Trắng ngày 25/8 rằng, an ninh mạng là “vấn đề của thập kỷ”. Ông cho biết ông hy vọng sẽ thấy sự phối hợp nhiều hơn giữa khu vực công và tư nhân từ buổi họp và cho thấy IBM sẽ làm phần việc của mình để giúp đỡ các công nhân có chuyên môn trong ngành này.

Amazon Web Services (AWS), cơ quan điện toán đám mây của Amazon cũng đang sẵn có kế hoạch cung cấp cho các chủ tài khoản thiết bị xác thực đa yếu tố miễn phí để bảo mật dữ liệu của họ tốt hơn. Đồng thời cũng lên kế hoạch cung cấp chương trình “đào tạo ý thức về an ninh mạng” cho những tổ chức và cá nhân.

Liên quan đến vấn đề này, người phát ngôn của trung tâm trung tâm tài chính TIAA (Mỹ) đã chỉ ra một số phát minh đang được thực hành để huấn luyện thêm nhân viên an ninh mạng, bao gồm quan hệ đối tác với Đại học New York để huấn luyện bằng Thạc sĩ về an ninh mạng cho những tập sự của TIAA.

Ra khỏi Nhà Trắng, Giám đốc điều hành của Công ty trung tâm tài chính JPMorgan Chase (Mỹ) Jamie Dimon gọi buổi họp là “một cuộc thảo luận hợp tác, rất hiệu quả.”

“Hy vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và làm tốt công việc để bảo vệ đất nước chúng ta khỏi một vấn đề đích thực phức tạp,” ông Jamie Dimon nói.

Trao đổi về vấn đề này, Giám đốc điều hành của Công ty đáp ứng và công trình nước American Water của Mỹ, Walter Lynch cho rằng, “chúng ta nên làm việc cùng nhau để xử lý các mối đe dọa mạng mà đất nước đang phải đối mặt”.

Phan Văn Hòa (theo CNBC)

Google, Microsoft, an ninh mạng, tấn công mạng

Nội dung Google, Microsoft dự định chi hàng tỷ USD cho an ninh mạng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác