Google đầu tư 1 tỷ USD giúp châu Phi tăng khả năng kết nối Internet – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Google đầu tư 1 tỷ USD giúp châu Phi tăng khả năng kết nối Internet – Tin Công Nghệ Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai cho biết mặc dù đã "có những bước tiến lớn" trong nỗ lực cung cấp Internet nhanh và giá rẻ cho người dân châu Phi song vẫn còn nhiều việc cần phải làm.

Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai cho thấy mặc dầu đã “có những bước tiến lớn” trong nỗ lực cung cấp Internet nhanh và giá rẻ nhất cho người dân châu Phi song vẫn còn nhiều việc càng phải làm.

 

Khoản đầu tư 1 tỷ USD sẽ có sử dụng để hỗ trợ công đoạn chuyển đổi số ở châu Phi. (Nguồn: AFP)

Ngày 6/10, trung tâm công nghệ Google (Mỹ) thông báo kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD trong 5 năm tới để giúp tăng khả năng truy cập Internet mau hơn và với mức giá thành phải chăng hơn cũng như hỗ trợ thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp ở châu Phi.

Hầu hết các quốc gia có tốc độ Internet muộn nhất toàn cầu đều ở châu Phi, khu vực có chưa đến 30% trong dân số 1,3 tỷ người được kết nối đường truyền rộng, theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tuy nhiên, châu Phi với gần 50% dân số dưới 18 tuổi được gọi là một thị trường đầy hứa hẹn.

Trong một tuyên bố, Giám đốc điều hành của Google Sundar Pichai cho thấy mặc dù đã “có những bước tiến lớn” trong nỗ lực cung cấp Internet nhanh và giá rẻ nhất cho người dân châu Phi trong các năm gần đây, song vẫn còn nhiều việc cần phải làm.

 

Khoản đầu tư 1 tỷ USD nói trên sẽ được dùng để bổ trợ qui trình chuyển đổi số ở lục địa thông qua việc cải thiện khả năng tiếp cận và kết nối Internet.

Ngoài ra, các quỹ cũng dành để phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có mạng lưới cáp ngầm Equiano kết nối Nam Phi, Namibia, Nigeria và St Helena với châu Âu.

Kế hoạch đầu tư nhằm đẩy mạnh cam kết của Google ban bố cách đây 4 năm, theo đó bổ trợ huấn luyện cho khoảng 10 triệu nhân loại trẻ tuổi cũng giống các doanh nghiệp nhỏ ở châu Phi phát triển nghiệp vụ số.

Theo Vietnam+

Google, Kết nối Internet, Truy cập Internet, Tinh thần khởi nghiệp, Băng thông rộng

Nội dung Google đầu tư 1 tỷ USD giúp châu Phi tăng khả năng kết nối Internet – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác