Diễn đàn Vũ trụ Châu Á TBD năm tới sẽ diễn ra tại Hà Nội – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Diễn đàn Vũ trụ Châu Á TBD năm tới sẽ diễn ra tại Hà Nội – Tin Công Nghệ Đây là thông tin được chia sẻ tại lễ bế mạc Diễn đàn các cơ quan Vũ trụ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 27 vừa được tổ chức mới đây.

Đây là thông tin được chia sẻ tại lễ bế mạc Diễn đàn các bộ phận Vũ trụ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đợt thứ 27 vừa được tổ chức mới đây. 

Điểm mặt những dự án chinh phục vũ trụ bằng vệ tinh Make in Vietnam
Phóng thành công vệ tinh NanoDragon Make in Vietnam
Việt Nam nên tái cân đối chủ trương phát triển khoa học, công nghệ

 

Diễn đàn các bộ phận Vũ trụ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APRSAF-27) là sự kiện khoa học do Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), Cơ quan Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) phối thỏa thuận tổ chức.

Đây là một trong những diễn đàn mở thật to lớn thuộc lĩnh vực hoạt động không gian với sự tham dự của các bộ phận không gian, bộ phận chính phủ, ngành công nghiệp, học viện và các tổ chức liên quan đến không gian khác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Diễn đàn Vũ trụ Châu Á - Thái Bình Dương năm tới sẽ diễn ra tại Hà Nội
GS.VS. Châu Văn Minh – Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tuyên bố khai mạc APRSAF-27.

Do ảnh hưởng của loại bệnh dịch Covid-19, APRSAF-27 năm nay diễn ra theo hình thức online. Tuy vậy, diễn đàn APRSAF-27 vẫn thu hút sự tham dự của khoảng 600 đại biểu tới từ hơn 40 quốc gia như: Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippine, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Australia….

APRSAF-27 có nhiều điểm mới so với các kỳ họp trước đó. Ngoài sự cấu trúc lại các nhóm hoạt động, này là năm trước mắt nhóm làm việc Luật và Chính sách vũ trụ ra mắt, hoạt động chính thức.

 

Năm 2021, Diễn đàn Vũ trụ Châu Á TBD cũng lần trước mắt trao giải thưởng APRSAF Award tôn vinh những nhà khoa học có góp sức và tầm ảnh hưởng lớn đến các hoạt động công nghệ vũ trụ và sự đi lên của thế hệ trẻ trong khu vực.

Ngoài việc đồng tổ chức, các đại diện của VNSC và VAST đã tham gia tích cực vào nhiều hoạt động của diễn đàn, trong đó có việc đồng chủ tọa của tất cả 5 nhóm làm việc gồm Ứng dụng công nghệ vũ trụ vì lợi ích xã hội, Nâng cao năng lực, Giáo dục vũ trụ cho cộng đồng, Biên giới của ngành vũ trụ, Luật và Chính sách vũ trụ.

Năm tới, Diễn đàn APRSAF-28 sẽ có tổ chức tại Hà Nội trước khi xảy ra tại Indonesia vào năm 2023.

Trọng Đạt

Diễn đàn các cơ quan Vũ trụ Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, APRSAF, Khoa học, Vũ trụ, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam

Nội dung Diễn đàn Vũ trụ Châu Á TBD năm tới sẽ diễn ra tại Hà Nội – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác