Công nghệ 5G chưa phổ cập, Mỹ – Trung đã chạy đua công nghệ 6G – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Công nghệ 5G chưa phổ cập, Mỹ – Trung đã chạy đua công nghệ 6G – Tin Công Nghệ Trong khi phần lớn thế giới còn chưa được trải nghiệm công nghệ di động 5G, hai cường quốc công nghệ đã hướng tới cuộc đua tiếp theo mang tên 6G.

Trong khi phần lớn ngoài nước còn không được sử dụng thử công nghệ di động 5G, hai cường quốc công nghệ đã hướng tới cuộc đua kế đến mang tên 6G.

 

Đối với cả chính phủ và các doanh nghiệp, công nghệ không dây di động thế hệ thứ 6, hay còn gọi là 6G, là một miếng bánh tiềm năng chẳng thể lớn hơn. Bất kỳ ai nắm được công nghệ và đăng ký bằng sáng chế liên quan công nghệ này sẽ là người thắng cuộc trong cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo.

5G chưa phổ cập, Mỹ - Trung đã ‘đua’ 6G
 Mỹ – Trung đang chạy đua công nghệ 6G

Với tốc độ được cho là gấp hơn trăm lần vận tốc cực lớn của 5G, 6G cũng đều có thể là chìa khoá đưa những ý tưởng ngày xưa chỉ nằm ngay mục khoa học viễn tưởng vào đời sống hàng ngày của con người, từ chiếu phát hình ảnh ba chiều theo thời gian thực, taxi bay hay khối óc và cơ thể loài người được kết nối Internet.

Và cuộc đua về công nghệ này đang ngày càng nóng dần, đặc biệt giữa hai quốc gia đang đi đầu công nghệ ngoài nước hiện nay, Mỹ và Trung Quốc.

“Nỗ lực này quan trọng tới mức có thể coi nó là “cuộc chạy đua vũ trang” ở một chừng độ nào đó”, Peter Vetter, trưởng bộ phận thiết bị tại Bell Labs, chi nhánh của Nokia Oyj, cho biết. “Các quốc gia sẽ cần đội ngũ nhà nghiên cứu đông đảo để duy trì tính cạnh tranh”.

Dù các công ty công nghệ Trung Quốc đã gặp nhiều khó khăn với sự giám sát chặt chẽ cả ở trong nước và quốc tế, Mỹ đã chẳng thể cản được Trung Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu về công nghệ 5G.

Công nghệ 6G tiên tiến sẽ là giải pháp để Mỹ có thể giành lại ưu thế trong cuộc đua sáng tạo này.

“Câu chuyện của 5G sẽ không tái diễn tại khu vực Bắc Mỹ lần nữa. Cuộc đua đi đầu 6G sẽ trở nên ác liệt hơn rất nhiều”, Vikrant Gandhi, Giám đốc thương mại cao cấp về phần mềm khoa học công nghệ và truyền thông tại Frost&Sullivan, cửa hàng tham mưu tại Mỹ, khẳng định.

 

Rõ ràng,  công nghệ 6G đã là một trong những trọng tâm đối với cả Mỹ và Trung Quốc. Cựu Tổng thống Donald Trump từng phát biểu “cần tập trung phát triển 6G càng nhanh càng tốt”.

Tại Bắc Mỹ, một liên minh đã được xây dựng nhằm xúc tiến sự đi đầu của khu vực trong công nghệ không dây thế hệ thứ 6, cho dù là các gã khổng lồ công nghệ như Apple, AT&T, Qualcomm, Google và Samsung.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng không giấu diếm ý muốn phát triển công nghệ 6G để góp phần tối tân hoá đội quân quân đội. Tờ Tin tức Quốc phòng Trung Quốc (CNDN) khẳng định 6G có thế mạnh công nghệ khác biệt và tiềm năng ứng dụng trong quân sự phong phú hơn so với công nghệ 5G.

Lợi thế về tốc độ truyền đạt dữ liệu, độ trễ thấp và băng thông lớn là các nhân tố hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động quân sự như thu thập tin tức tình báo, trực quan hoá hoạt động tác chiến và bổ trợ hậu cần chuẩn xác dựa theo thông tin nhất thời và cụ thể về địa thế cũng như thiết bị đóng quân.

“Dựa trên mạng lưới 6G, các tướng soái cũng có thể có thể nhanh chóng đưa ra quyết định chính xác với hệ thống quan sát và điều khiển liên tục phân tích và thu thập lượng lớn tin tức từ chiến trường”, trích bài báo được đăng tải trên CNDN.

Vinh Ngô (Tổng hợp)

6g là gì, tốc độ 6g, nghiên cứu 6g

Nội dung Công nghệ 5G chưa phổ cập, Mỹ – Trung đã chạy đua công nghệ 6G – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác