5 Cách Tạo WiFi Khi Không Có Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Internet


Truy cập web rất tốn kém. Nếu không muốn trả một lượng tiền lớn hàng tháng, thì cũng đừng quá lo lắng. Ngay cả khi không có ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) thông thường, vẫn có phương pháp để kết nối mạng.

Đây là phương pháp để xong xuôi được WiFi mà chẳng cần nhà cung cấp dịch vụ Internet.

Cách truy cập WiFi mà chẳng cần thiết ISP

 • 1. Mobile Hotspot (Bộ phát wifi di động)
  • Verizon Jetpack MiFi 8800L 
  • Nighthawk LTE Mobile Hotspot Router 
  • Roaming Man U2 Global 4G Wi-Fi Hotspot 
 • 2. Chia sẻ kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng
 • 3. Tìm WiFi công cộng
 • 4. Dongle USB WiFi
 • 5. Chia sẻ Internet của ai đó

1. Mobile Hotspot (Bộ phát wifi di động)

Cách tốt nhất để đáp ứng có Internet trên máy tính xách tay mọi lúc là sử dụng mobile hotspot (Bộ phát wifi di động).

Tất nhiên, cần có một khoản chi phí trả trước để làm điều này. Người dùng sẽ càng phải mua một thiết bị hotspot và đăng ký gói cước Internet di động.

Khá nhiều công ty cung cấp các mobile hotspot tích cực với mức giá cả và chất lượng khác nhau.

Có ba model mobile hotspot được khuyên dùng:

Verizon Jetpack MiFi 8800L 

Verizon

Verizon Jetpack MiFi 8800L có lẽ là hotspot 4G tốt nhất hiện có. Đây là model duy nhất sử dụng modem X20 của Qualcomm, có tức là nó có thể thực hành cộng gộp 5 sóng mang (carrier aggregation) và bổ trợ 11 băng tần LTE. Hotspot này thường thu tín hiệu tốt hơn hẳn so với điện thoại thông minh và máy tính bảng nhờ hai cổng TS9.

Giá tham khảo: 199$ (khoảng 4.615.000VND) 

Nighthawk LTE Mobile Hotspot Router 

Nighthawk

Nighthawk LTE Mobile Hotspot Router là thiết bị mobile hotspot của AT&T. Nếu cần Internet cho một chiếc máy tính xách tay khi đang di chuyển, thì này là sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu đi sâu vào chi tiết hơn, bạn sẽ tìm thấy modem Qualcomm X16 chạy 4 kênh phổ. Thiết bị cũng ghi điểm nhờ khả năng tùy chỉnh. Không giống như đa số các hotspot khác, người dùng có thể điều chỉnh một loạt các cài đặt. Chúng kể cả chuyển tiếp và lọc cổng, các tùy chọn cho UPnP, DLNA và DMZ, cũng giống bổ trợ 802.11ac băng tần kép.

Hotspot này sẽ không thích hợp lắm cho các người muốn truy cập web khi đi du lịch. Với kích thước 4,14 x 4,14 x 0,75inch (10.5 x 10,5 x 1,9cm) và trọng lượng là 8,5 ounce (240g), này là một trong các thiết bị có kích thước khá lớn.

Giá tham khảo: 189,99$ (khoảng 4.430.000VNĐ)

Roaming Man U2 Global 4G Wi-Fi Hotspot 

Roaming

Nếu cần Internet cho máy tính xách tay trong lúc đi du ngoạn nước ngoài, bạn sẽ thật cần một mobile hotspot và gói Internet di động hoạt động quốc tế.

Roaming Man U2 Global 4G Wi-Fi Hotspot hoạt động ở hơn 100 quốc gia trên ngoài nước và có giá $9,99 (230.000VND)/ngày thậm chí bạn ở đâu.

Tất nhiên, với khoảng giá đó, nó không cần là một lựa chọn hợp lý để sử dụng trong nước. Nhưng nếu đang di chuyển nghỉ và cần kết nối với gia đình thì thiết bị này vẫn rẻ hơn nhiều so với sử dụng Internet chuyển vùng trên điện thoại thông minh.

2. Chia sẻ kết nối với điện thoại thông minh, máy tính bảng

Chia sẻ Kết nối

Nếu chẳng cần dữ liệu di động đều đều và không dừng lại ở đó chỉ cần truy cập Internet thường xuyên trên máy tính xách tay, cách nhanh và dễ nhất để truy cập trực tuyến thường là chia sẻ kết nối với điện thoại thông minh.

Chia sẻ kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có hai nhược điểm. Thứ nhất, người sử dụng tận gốc phụ thuộc vào tín hiệu của nhà mạng điện thoại di động. Tín hiệu sẽ thật tốt nếu bạn ở thành phố, nhưng sẽ kém hơn ở vùng nông thôn. Thứ hai, máy tính xách tay thường sử dụng nhiều dữ liệu hơn điện thoại thông minh, có nghĩa là bạn cũng đều có thể bị sốc khi nhìn thấy hóa đơn điện thoại trong hòm thư vào tháng tới.

Để phát wifi trên điện thoại Android, người sử dụng có thể bật tính năng chia sẻ kết nối bằng cách đi đến Settings > Network and internet > Hotspot and Tethering , sau đó trượt nút chuyển đổi bên cạnh WiFi hotspot sang vị trí On.

Để phát wifi từ iPhone, bạn cần truy cập Settings > Personal Hotspot và trượt nút chuyển đổi.

Trên cả Android và iOS, bạn nên đặt tên người dùng và mật khẩu mới để bảo mật cho hotspot.

3. Tìm WiFi công cộng

Người dùng cũng có thể có thể sử dụng mạng WiFi công cộng gần nơi muốn truy cập Internet lúc không có nhà cung cấp. Thư viện, quán cà phê, nhà hàng và trung tâm giao thường thì có mạng công cộng.

Người dùng có thể tìm thấy WiFi miễn phí gần đó bằng các ứng dụng như Wi-Fi Master Key trên Android và Wi-Fi Finder Connect trên iOS.

Lưu ý : Nếu quyết định sử dụng mạng WiFi công cộng, hãy đảm bảo thực hiện các bước để đáp ứng tính bảo mật và quyền riêng tư tránh bị xâm phạm. Nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài viết: Những điều nên biết khi dùng wifi nơi công cộng.

 • Tải Wi-Fi Master Key cho Android (Miễn phí). 
 • Tải Wi-Fi Finder Connect cho iOS (Miễn phí). 

4. Dongle USB WiFi

Dongle

Một dongle USB WiFi, còn được biết tới với tên thường gọi “Internet stick”, là một phiên bản giá cả rẻ và dễ truy cập hơn của các mobile hotspot. Thay vì chọn lựa một gói Internet di động dài hạn đắt tiền, người dùng có thể lắp thẻ SIM 3G hoặc 4G tiêu chí và sử dụng kết nối dữ liệu của nó.

Vì các internet stick cho máy tính xách tay này nhẹ và nhỏ gọn hơn các mobile hotspot, chúng phù hợp hơn cho các người cần kết nối web khi đi du lịch.

Mặt khác, nếu sử dụng USB dongle, đừng mong ngóng cường độ tín hiệu, tốc độ WiFi hoặc độ rộng WiFi tốt như khi sử dụng thiết bị hotspot.

5. Chia sẻ Internet của ai đó

Chia sẻ kết nối

Nếu ai đó trong group cũng có thể có kết nối Internet trên máy của họ. Ví dụ, cũng đều có thể họ có thông tin đăng nhập cho 1 mạng riêng gần đó, còn bạn thì không.

Trong những trường hợp đó, người sử dụng cũng có thể chia sẻ đường truyền với máy Windows hoặc macOS.

Để chia sẻ kết nối Internet từ máy tính Windows, hãy đi đến Settings > Network and internet > Mobile Hotspot . Chọn kết nối muốn chia sẻ và trượt nút chuyển sang địa thế On.

Nếu cần chia sẻ kết nối internet từ thiết bị macOS, hãy truy cập Apple > System Preferences > Internet Sharing . Chọn kết nối muốn chia sẻ trong Share your connection từ menu drop-down, sau đó chọn cách muốn chia sẻ Internet từ danh sách các tùy chọn bên dưới.

Cách tốt nhất để làm được WiFi mà không cần kết nối Internet sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống và cách bạn muốn sử dụng kết nối.

Những người cần làm nhiều việc trong lúc di chuyển nên xem xét chọn lựa một mobile hotspot chính thức. Người dùng thường thì cũng đều có thể muốn sử dụng tính năng chia sẻ hoặc mua một internet stick.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về kiểu cách dùng WiFi, hãy xem bài viết của Trường Thịnh Group về các loại bảo mật WiFi không trùng lặp và cách khắc phục tốc độ WiFi chậm.

Chúc bạn có được lựa chọn phù hợp!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác