Huawei vẫn thống trị thị trường thiết bị viễn thông bất chấp trừng phạt của Mỹ – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Huawei vẫn thống trị thị trường thiết bị viễn thông bất chấp trừng phạt của Mỹ – Tin Công Nghệ Mặc dù bị tác động từ các lệnh trừng phạt của Mỹ nhưng Huawei vẫn dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu.

Mặc dù phải chịu từ các lệnh trừng trị của Mỹ nhưng Huawei vẫn dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu.

Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt Huawei
Tại sao gã khổng lồ Huawei tụt hậu trong cuộc đua 5G?
Ái nữ Huawei quay trở lại Trung Quốc, Facebook đương đầu án phạt nặng tại Nga

 

Theo kết quả nghiên cứu thị trường trong 3 quý đầu năm 2021 của Công ty phân tích và nghiên cứu thị trường Dell'Oro (Mỹ) cho biết, những nỗ lực liên tiếp của Mỹ nhằm kiềm chế nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc đã bắt đầu tác động đến kết quả kinh doanh của công ty này, nhất là các thị trường bên ngoài Trung Quốc.

Huawei vẫn thống trị thị trường thiết bị viễn thông bất chấp trừng phạt của Mỹ
Huawei vẫn cai trị thị trường thiết bị viễn thông ngoài nước bất chấp trừng phạt của Mỹ

Nhà phân tích Stefan Pongratz của Dell'Oro cho biết: “Hiện tại, Huawei tiếp tục thống trị thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu, vẫn lớn gần bằng Ericsson và Nokia cộng lại. Doanh thu tích lũy cho thị trường thiết bị viễn thông là khoảng 100 tỷ USD”.

Theo Dell'Oro, thị phần của 7 nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu ngoài nước vẫn kha khá ổn định, chiếm khoảng 80% thị phần toàn cầu.

Trong đó, riêng Huawei chiếm khoảng 29% tổng doanh số toàn cầu, Nokia và Ericsson mỗi trung tâm chiếm gần 15% tổng doanh thu; còn sót lại thuộc sở hữu các công ty như ZTE (11%), Cisco (6%), Samsung (3%) và Ciena (3%).

Tuy nhiên theo nhận định của Dell'Oro thì so với năm 2020, Huawei đang mất dần vị thế của mình. Trong bối cảnh Mỹ đòi hỏi các dịch vụ viễn thông không sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei trong mạng 5G của mình vì các lý do bảo mật. Cùng với đó, các nhà nước khác cũng đã thực hành các hành động nhằm loại trừ hoặc hạn chế hãng sản xuất Trung Quốc kể cả cả Anh vào năm ngoái.

Trong khi đó, Dell'Oro nhận biết ZTE và Samsung đang có đà thăng tiến từ đầu năm đến nay, với việc Samsung đạt được tỷ lệ phần trăm nhờ lợi nhuận cổ phần trong mảng kinh doanh thiết bị mạng truy cập vô tuyến (RAN).

Nhìn chung, thị trường thiết bị viễn thông đạt mức tăng trưởng gần hai số lượng so với cùng kỳ năm ngoái trong chín tháng đầu năm. Dell'Oro ước tính, tổng lợi nhuận thiết bị viễn thông tăng trưởng 9% từ đầu năm đến nay so với năm 2020, với tầm tăng trưởng 6% trong quý 3.

Việc Huawei dẫn đầu trong thị trường thiết bị viễn thông trái ngược với mảng buôn bán điện thoại thông minh tiêu dùng của họ, vốn bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng trị của Mỹ và trước đấy được đưa vào Danh sách thực thể của Bộ Thương mại vào năm 2019.

Huawei nắm giữ 17% thị phần xuất xưởng điện thoại sáng dạ ngoài nước trong quý một năm 2020 nhưng giảm nhanh sau quý ii năm 2020, giảm xuống còn 4% trong 4 tháng đầu năm năm 2021, theo Counterpoint Research.

 

Để đối phó với các lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ nhất Honor để nhãn hiệu này còn có thể hiện diện và có quyền truy cập vào các thành phần linh kiện quan trọng mà không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ.

Nhờ đó vào tháng 8 vừa qua, Honor đã trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ ba ở Trung Quốc trong phân khúc tầm trung thấp với 15% thị phần. Trong tháng 10, Apple đã vươn lên địa thế số 1 tại Trung Quốc với 22% thị phần điện thoại thông minh bán ra tại nước này, vượt lên các thương hiệu của Trung Quốc như Vivo, Oppo và Huawei.

Kết quả buôn bán quý 3 của Huawei cho thấy khó khăn trong nghề mua bán tiêu dùng khi doanh số bán đồ nói chung giảm 38%. Huawei dường như không công bố kết quả mua bán hàng quý của mình theo mảng buôn bán nhưng doanh số giảm là do mảng mua bán tiêu dùng.

Trong một phát biểu của mình, Guo Ping – Chủ tịch luân phiên của Huawei cho biết: “Mặc dù hoạt động kinh doanh mảng doanh nghiệp với khách hàng (B2C) của chúng mình đã biết thành ảnh hưởng đáng kể, nhưng hoạt động kinh doanh mảng doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) của chúng tôi vẫn ổn định”.

Trong ba quý đầu năm nay, Huawei vẫn đạt doanh số 71,5 tỷ USD với tỷ lệ doanh thu ròng là 10,2%. Trong khi đó, các đối thủ trong lĩnh vực thiết bị mạng như Ericsson và Nokia chỉ đạt doanh số tương ứng là 17,78 tỷ USD và 17,85 tỷ USD.

Về mặt thị trường thiết bị viễn thông, Dell'Oro cho thấy động lực tích cực trong quý 3 năm 2021 được xúc tiến bởi sự tăng trưởng hùng cường của thiết bị RAN và truy cập đường truyền rộng kể cả nhu cầu tăng cao đối với 5G và truy cập vô tuyến cố định.

Theo Dell'Oro, tăng trưởng trong thời gian ngắn hạn sẽ chậm lại khi đương đầu với sự trỗi dậy của đại dịch và chuỗi cung ứng kém khả quan hơn. Công ty dự đoán tăng trưởng thị trường thiết bị viễn thông sẽ chỉ đạt 2% vào năm 2022, giảm so với tầm 8% vào năm 2021.

Phan Văn Hòa (theo Fiercewireless)

Huawei, thị trường thiết bị viễn thông,

Nội dung Huawei vẫn thống trị thị trường thiết bị viễn thông bất chấp trừng phạt của Mỹ – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác