Phát động chiến dịch tập trung tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Phát động chiến dịch tập trung tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử – Tin Công Nghệ Từ kết quả tích cực của chương trình tìm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT phát động chiến dịch mới để cộng đồng tiếp tục chung tay bảo vệ các nền tảng, đặc biệt là PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử.

Từ kết quả tích cực của chương trình tìm lỗ hổng bảo mật cho những nền tảng phòng chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT phát động chiến dịch mới để cộng đồng tiếp tục chung tay bảo vệ các nền tảng, nhất là PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử.

 

Chiều ngày 4/10, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chủ trì chương trình phát động chiến dịch kiếm tìm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ qua nền tảng BugRank.

Theo chia sẻ của ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT tại sự kiện, từ ngày 25/8, Trung tâm đã công bố Chương trình kiếm tìm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng thành viên của Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia (gọi tắt là Trung tâm công nghệ) qua nền tảng BugRank tại địa điểm bugrank.io/user/NCSC/policy.

Phát động chiến dịch tập trung tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử
Giám đốc Trung tâm NCSC Trần Quang Hưng chia sẻ về kết quả sau một tháng triển khai Chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho những nền tảng thành viên của Trung tâm công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 quốc gia.

BugRank là một nền tảng Bug Bounty nguồn mở và phi lợi nhuận được phát triển bởi VNSecurity Foundation. Các tổ chức, doanh nghiệp cũng có thể đưa các chương trình của tổ chức mình lên và sẽ có đánh giá, kiểm thử bởi mọi thứ các Researcher (nhà nghiên cứu, chuyên gia bảo mật…) trên toàn thế giới. Nền tảng này đã được trình bày tại hội thảo HITB Lockdown 2020 và đón thu được sự quan tâm của cộng đồng, chuyên gia an toàn, an ninh mạng trên thế giới. 

Các chuyên gia đều có chung nhận định, với sự phát triển nóng và mau chóng của công nghệ như hiện nay, bất kỳ một hệ thống tin tức nào cũng sẽ phải đương đầu với những nguy cơ tấn công mạng.

Do vậy, việc phát hiện sớm và khắc phục kịp thời các lỗ hổng bảo mật của các ứng dụng, hệ thống sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và các thiệt hại mang lại đối với hệ thống đó. Theo khuynh hướng này, hiện tại những tổ chức, doanh nghiệp dần lựa chọn hình thức Bug Bounty nhằm tận dụng nguồn lực các chuyên gia an toàn, an ninh mạng trên toàn toàn cầu để chỉ ra những lỗ hổng sớm nhất trên các hệ thống của mình.

Phát động chiến dịch tập trung tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử
Sau hơn 1 tháng triển khai, Chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho những nền tảng công nghệ phòng chống dịch Covid đã nhận được sự hưởng ứng và chung tay đóng góp của hơn 88 chuyên gia bảo mật.

Việc Trung tâm NCSC tổ chức chương trình cho những nền tảng thành viên của Trung tâm công nghệ thể hiện mong muốn các mặt hàng bổ trợ phòng chống dịch được đảm bảo an toàn tin tức tốt nhất; cùng theo đó ý thức được những nguy cơ mới luôn xuất hiện và có thể sẽ diễn ra với các hệ thống công nghệ đang được triển khai gấp rút để phục vụ phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Sau hơn một tháng triển khai, Trung tâm NCSC đã thu được sự hưởng ứng và chung tay đóng góp của hơn 88 chuyên gia bảo mật. Cụ thể, có hơn 81 báo cáo lỗ hổng, điểm yếu trên các nền tảng được gửi tới Chương trình.

 

Qua đánh giá, đã có 44 báo cáo lỗ hổng đã được ghi nhận, xác minh là điểm yếu, lỗ hổng bảo mật. Trong đó, có 16 lỗ hổng mức Nghiêm trọng, 4 lỗ hổng mức Cao, 10 lỗ hổng mức Trung bình, 14 lỗ hổng mức Thấp. “Các lỗ hổng đã được gửi tới trực tiếp tới các dịch vụ phát triển để khắc phục kịp lúc ngay sau khi nhận được thông tin” , đại diện Trung tâm NCSC chia sẻ. 

Để ghi nhận những cống hiến và chung tay của các chuyên gia bảo mật trong việc góp phần tăng cường chừng độ bảo mật cho những nền tảng thành viên của Trung tâm công nghệ, Trung tâm NCSC đã đại diện cho Bộ TT&TT để trao thưởng và tôn vinh cho các chuyên gia có đóng góp và tìm ra lỗ hổng bảo mật được chấp nhận tại các trang bugrank.io/hall-of-fame và tinnhiemmang.vn/vinh-danh

Phát động chiến dịch tập trung tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử
PC-Covid và Sổ Sức khỏe điện tử là những nền tảng công nghệ hỗ trợ chống dịch sẽ có các chuyên gia tập trung tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trong chiến dịch mới phát động.

Kết quả tích cực của chương trình cho biết này là một mô hình tốt cho việc hoàn thiện các ứng dụng, nền tảng công nghệ phục vụ số đông cũng như các hệ thống khác của Việt Nam trong tương lai.

“Bộ TT&TT phát động một chiến dịch mới với mong muốn các chuyên gia bảo mật tiếp tục chung tay kiếm tìm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng số hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể chiến dịch tập trung vào các nền tảng như PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử” , đại diện Bộ TT&TT cho biết.

 

Kể từ khi được xây dựng vào đầu tháng 6 đến nay, Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia do 2 Bộ TT&TT và Y tế đồng chủ trì, đã tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển được gần 20 nền tảng và công cụ bổ trợ phòng, chống dịch Covid-19, tiêu biểu như: Nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19; nền tảng hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và quản lý kết quả xét nghiệm; nền tảng bổ trợ truy vết; nền tảng quản lý cách ly; nền tảng điều phối nguồn lực y tế; nền tảng kết nối người dân với những bác sĩ, chuyên viên y tế và hỗ trợ người khó khăn vì dịch…

Mới đây nhất, vào ngày 1/10, Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia đã giới thiệu hệ sinh thái các nền tảng công nghệ phòng trừ dịch Covid-19 tới các bản địa trong cả nước. Đặc biệt, tại tọa đàm này, PC-Covid, phần mềm tổng hợp các tính năng hiện có của các phần mềm phòng trừ dịch như Bluezone, NCOVI, VHD… cũng từng được giới thiệu.

Đại diện Trung tâm công nghệ khẳng định, các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng dịch đều được đặc biệt chú ý vấn đề an toàn, bảo mật thông tin. Dữ liệu của các nền tảng liên quan đến sức khỏe của người dân, vì vậy yêu cầu tính bảo mật phải cao, phải đảm bảo an toàn dữ liệu.

Vân Anh

PC – Covid, ứng dụng PC – Covid, app PC – Covid, Covid-19, ứng dụng duy nhất phòng chống dịch Covid-19, app duy nhất phòng chống dịch Covid-19

Nội dung Phát động chiến dịch tập trung tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho PC-Covid, Sổ Sức khỏe điện tử – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác