Apple: “iOS an toàn hơn Android hàng chục lần” – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Apple: “iOS an toàn hơn Android hàng chục lần” – Tin Công Nghệ Apple cho biết trong 4 năm qua, các thiết bị Android nhiễm phải phần mềm độc hại cao hơn gấp 15 đến 47 lần so với iPhone.

Apple cho thấy trong 4 năm qua, các thiết bị Android nhiễm phải ứng dụng độc hại cao hơn gấp 15 đến 47 lần so với iPhone.

 

Apple vừa ra một báo cáo với tiêu đề “Xây dựng hệ sinh thái đáng tin cậy cho hàng triệu người dùng”. Nội dung của báo cáo này đề cập đến những mối dọa dẫm mà người dùng bắt buộc phải đối diện nếu hệ điều hành iOS mở cửa hệ thống, cho phép cài đặt các phần mềm sideloading (cài đặt các phần mềm bên ngoài kho phần mềm App Store).

Trong 4 năm qua, các thiết bị Android nhiễm phải ứng dụng độc hại cao hơn gấp 15 đến 47 lần so với iPhone.

Hiện tại, Apple không cho phép người sử dụng iPhone, iPad cài đặt các ứng dụng bên phía ngoài App Store. Tài liệu này được dịch vụ đem ra nhằm chống lại dự thảo từ Ủy ban châu Âu, trong đấy có nội dung đòi hỏi cấp phép cài đặt ứng dụng bên phía ngoài App Store.

“iPhone là một thiết bị mang tính cá nhân hóa cao, nơi người sử dụng lưu giữ nhiều tin tức cá nhân và nhạy cảm. Điều này cùng nghĩa trọng trách duy trì tính bảo mật và quyền riêng tư trên hệ sinh thái iOS là cực kì quan trọng. Tuy nhiên, một số bên lại đang đòi hỏi Apple hỗ trợ các ứng dụng ngoài App Store hay dịch vụ ứng dụng của bên thứ ba”, Apple cho biết.

Gã khổng lồ công nghệ nói thêm rằng việc bổ trợ ứng dụng bên phía ngoài App Store hoặc các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba sẽ khiến tê liệt quyền riêng tư và các giải pháp bảo vệ của iPhone, khiến người dùng phải đương đầu với nhiều rủi ro bảo mật nghiêm trọng.

Apple lưu ý rằng phần mềm độc hại trên di động và các mối đe dọa đối với bảo mật và quyền riêng tư chủ đạo hiện diện trên các nền tảng cấp phép cài đặt phần mềm bên phía ngoài kho ứng dụng.

Công ty cũng không quên đề cập đối thủ cạnh tranh rằng trong 4 năm qua, các thiết bị Android nhiễm phải phần mềm độc hại cao hơn gấp 15 đến 47 lần so với iPhone.

 

Apple đã cho thấy phần mềm độc hại trên thiết bị di động không những gây hại cho người tiêu dùng, mà còn tác động đến các công ty, nhà phát triển và nhà quảng cáo. Các cuộc tiến công vào người dùng sử dụng nhiều chiến thuật và kỹ thuật khác nhau. 

Theo Apple, việc hỗ trợ cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật của hệ điều hành.

“Các loại ứng dụng độc hại phổ biến trên di động là phần mềm quảng cáo, phần mềm tống tiền, phần mềm gián điệp ngân hàng và các mã độc ăn cắp thông tin đăng nhập khác giả mạo dưới dạng ứng dụng hợp pháp”, Apple cho biết.

Apple nói rằng nếu Ủy ban châu Âu buộc họ phải cho phép tải xuống các ứng dụng bên ngoài App Store, tội phạm mạng sẽ dễ dàng nhắm mục tiêu người sử dụng hơn bởi nhiều cửa hàng phần mềm của bên thứ ba không có quy trình kiểm duyệt.

Chưa dừng lại ở đó, theo Apple, việc cấp phép người sử dụng tải ứng dụng bên ngoài App Store về iPhone sẽ khiến suy giảm tính bảo mật cốt lõi của hệ điều hành, các cửa hàng của thiết bị có thể bị đột nhập và gây ra lỗi. Từ đó, kẻ gian cũng có thể có thể lợi dụng để lấy cắp dữ liệu của khách hàng.

Theo Dantri/PhoneArena

ios an toàn hơn android,so sánh ios và android,ios vs android

Nội dung Apple: “iOS an toàn hơn Android hàng chục lần” – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác