Cảnh sát Nhật báo động nạn quay lén phụ nữ nơi công cộng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Cảnh sát Nhật báo động nạn quay lén phụ nữ nơi công cộng – Tin Công Nghệ Theo cảnh sát Nhật Bản, hành vi chụp ảnh dưới váy phụ nữ nơi công cộng diễn ra ngày càng thường xuyên hơn với những thiết bị công nghệ tinh vi.

Theo công an Nhật Bản, hành vi chụp ảnh dưới váy phụ nữ nơi công cộng xảy ra ngày càng đều đặn hơn với các thiết bị công nghệ tinh vi.

 

Cảnh sát Nhật Bản cảnh báo về sự gia tăng mau chóng của việc chụp hình dưới váy phụ nữ, dạng hành vi được gọi “Chikan” hay quấy rối tình dục, trên phương tiện giao thông công cộng.

Các chuyên gia cho rằng sự phát triển ứng dụng công nghệ tối tân và việc những cơ sở buôn bán dịch vụ tình dục bị tạm đóng cửa trong thời gian qua là lý do của hiện tượng trên.

Những hành khách xếp hàng tại khu vực “chỉ dành cho phụ nữ” tại ga tàu điện ngầm ở Tokyo. Ảnh: South China Morning Post.

Năm 2010, công an Nhật Bản hoạch toán 1.741 vụ bắt giữ liên quan đến chụp hình phụ nữ bất hợp pháp. Con số này đã tăng 2 lần vào năm 2019, lên thành 3.953 vụ. Sở cảnh sát của tỉnh Osaka, địa bàn thường xảy ra hành vi quấy rối tình dục, cho biết đã có 144 người bị tóm gọn giữ trong sáu tháng thứ nhất năm, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong 610 vụ việc được báo cáo vào năm 2019, đa số kẻ phạm tội đều có thiết bị tinh vi, chẳng hạn như máy ảnh thu nhỏ được giấu trong giày, chiếc ô (dù), bút hoặc kính, theo South China Morning Post.

“Sự thay đổi lớn số 1 nằm ở công nghệ. Trong quá khứ, luật yêu cầu các hãng sản xuất phải cài đặt tiếng màn trập dễ nghe cho điện thoại di động. Nhưng hiện nay, đã xuất hiện một số phần mềm tắt âm thanh khi chụp ảnh”, phóng viên Jake Adelstein của thời báo Yomiuri, chia sẻ.

Cảnh sát Osaka đang triển khai theo dấu và điều tra ở các khu vực đông người, kể cả ga xe lửa và tàu điện ngầm, địa chỉ yêu thích của “Chikan”.

 

Bên cạnh đó, những tờ rơi và đoạn video trên mạng xã hội đăng lên hình ảnh sĩ quan mặc thường phục cũng được tiến hành thực hiện. Sáng kiến này được đem ra sau một loạt biện pháp do Chính phủ Nhật Bản phát hành vào tháng 6 nhằm xử lý mối đe dọa của ứng dụng công nghệ với vấn nạn quấy rối tình dục tại Nhật Bản.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua “kế hoạch thứ năm về bình đẳng giới” với các nội dung như cung cấp dịch vụ internet an toàn cho thanh thiếu niên, tổ chức nhiều chương trình giáo dục giới tính tại trường học để học sinh hiểu hơn về mối nguy tiềm ẩn trên mạng xã hội…

Tội phạm chụp ảnh lén dưới váy phụ nữ đang xuất hiện ngày càng nhiều ở Nhật Bản. Ảnh: fukainihon.

Theo The Asahi , chuyên gia phòng chống tội phạm Mika Kyoshi cho biết những hình ảnh chụp lén bất hợp pháp có thể lan truyền trên mạng xã hội và không thể kiểm soát. Cô kêu gọi phụ nữ giữ khoảng cách với người phía sau khi đi cầu thang hoặc thang cuốn để né hậu quả đáng tiếc.

Nếu chiến dịch chống lại tội phạm quấy rối tình dục phụ nữ của công an Osaka thành công, nó cũng có thể có thể được áp dụng ở những nơi khác trên đất nước Nhật Bản.

Theo Zing

Chụp lén phụ nữ, quay lén,

Nội dung Cảnh sát Nhật báo động nạn quay lén phụ nữ nơi công cộng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác