Phimmoi.net bị khởi tố hình sự vì xâm phạm quyền tác giả – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Phimmoi.net bị khởi tố hình sự vì xâm phạm quyền tác giả – Tin Công Nghệ Mới đây Phimmoi là trang web chuyên cung cấp các bộ phim lậu. Chính thức bị khởi tố hình sự vì xâm phạm quyền tác giả

Phimmoi là trang web chuyên cung cấp các bộ phim lậu. Website này từng lọt top 20 website có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam với traffic ước tính khoảng từ 60-100 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Bộ GTVT: Website tracuugplxgov.vn giả mạo trang thông tin điện tử Giấy phép lái xe
Giả mạo website của Viettel để rao bán SIM 4G
Tin tặc đứng sau vụ tống tiền hàng loạt website Việt Nam

 

Theo tin tức từ báo Pháp luật TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự và đang tiến hành điều tra vụ án xâm phạm quyền người sáng tác liên quan đến website www.phimmoi.net .

Quá trình thanh tra xác định, từ năm 2014, một người ngụ tại tỉnh Lâm Đồng đã có kế hoạch xây dựng phát triển website chiếu phim trực tuyến miễn phí trên mạng Internet.

Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website Phimmoi.net
Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website Phimmoi.net. Ảnh: Trọng Đạt

Để thực hiện, người này đã thuê hai cá nhân có trình độ kỹ thuật cao về CNTT ở Đồng Nai để thực hiện lập trình, quản trị và vận hành website: www.phimmoi.net.

Nhóm này đã sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu, truyền đạt các tác phẩm điện ảnh ra sức chúng khi không được phép của chủ thể quyền. Không những vậy, website này còn mua bán quảng cáo sản phẩm, đơn vị trái phép trên các bộ phim có bản quyền nhằm thu lợi bất chính với số tiền đặc biệt lớn.

Để phục vụ thanh tra xử lý vụ án hình sự, bộ phận CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo đề xuất các bị hại là các tác giả, chủ nắm giữ quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC03 – Đội 9) để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

Công an cũng yêu cầu 3 cá nhân có liên quan đến ban quản trị và đối với việc vận hành, giao dịch website www.phimmoi.net đến PC03, Đội 9 để làm rõ sự việc.

Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến website Phimmoi.net
Sau khi bị chặn hồi giữa năm 2020, website phimmoi liên tục thay tên miền để qua mặt các bộ phận quản lý. Ảnh: Trọng Đạt
 

Vi phạm bản quyền nội dung số là một vấn nạn phức tạp và khó xử lý tại Việt Nam. Lý do dẫn đến sự phổ biến của các trang phim lậu là do doanh thu cực to mà chúng mang lại. Các nhà phát triển cũng dễ dàng câu kéo người xem do nhu cầu thật lớn từ thói quen xem phim miễn phí của người dùng. 

Bên cạnh việc không mất kinh phí từ nội dung do người khác sản xuất, các trang phim lậu còn được hưởng lợi từ việc đặt quảng cáo cá độ trực tuyến và các cửa hàng bất hợp pháp. Giá thành của các quảng cáo có nội dung này thường cao hơn hẳn so với thường thì bởi đây đều là các nội dung bị cấm. 

Cuối tháng 6/2020, nhiều website phim lậu như phimmoi, dongphim, motphim, vtv16 đã biết thành chặn tại Việt Nam. Kể từ thời điểm đó, người dùng tại Việt Nam đang không còn cũng có thể có thể truy cập vào các trang web này. 

Kể từ thời điểm bị chặn, chủ các trang web này đã liên tục đối phó bằng phương pháp thay thay tên miền nhằm qua mặt phía cơ quan quản lý. Tuy vậy, lượng truy cập của các trang web này sau đó vẫn bị sụt giảm nghiêm trọng. 

Chia sẻ với báo Tin Công Nghệ, nguồn tin từ một nhà mạng cho biết, việc chặn các web phim lậu tại Việt Nam là vì đòi hỏi từ phía các đội quân chức năng. Nguyên nhân chủ yếu liên quan tới các nội dung phạm luật bản quyền mà những website này cung cấp. 

Trọng Đạt

phimmoi, phimmoi.net, phimmoiz, phimmoizz, phimmoi bị khởi tố, khởi tố phimmoi vi phạm bản quyền, web xem phim lậu

Nội dung Phimmoi.net bị khởi tố hình sự vì xâm phạm quyền tác giả – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác