Tập đoàn công nghệ Mỹ TIBCO ưu tiên tuyển dụng nhân sự Việt – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Tập đoàn công nghệ Mỹ TIBCO ưu tiên tuyển dụng nhân sự Việt – Tin Công Nghệ Ông Olle Landstrom, Phó Chủ tịch cao cấp của TIBCO Software, cho biết các ứng viên người Việt Nam là một trong những ưu tiên tuyển dụng của công ty cho nhiều dự án lớn.

Trong kế hoạch mở rộng tại Việt Nam, ông Olle Landstrom, Phó Chủ tịch cấp cao của TIBCO Software, khẳng định những người ham học hỏi, đam mê lập trình phức tạp sẽ tự mở cho mình nhiều cơ hội tại các đơn vị IT hàng đầu thế giới.

 

Tập đoàn công nghệ Mỹ TIBCO ưu tiên tuyển dụng nhân sự Việt
Ông Olle Landstrom, Phó Chủ tịch cao cấp của TIBCO Software

Những năm gần đây, theo xu hướng phát triển của ngành công nghệ thế giới, lập trình viên là một trong số ngành hot nhất tại Việt Nam. Theo số liệu của Navigos Group – đơn cụ cung cấp cửa hàng tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam, IT chính là một trong số ngành “khát” nhân sự bậc nhất trong năm 2021.

Tuy nhiên, thứ mà thị trường đích thực “thèm muốn” là những nhân sự uy tín cao, có khả năng phối hợp tốt với đội ngũ chuyên gia nước ngoài. Đây là điều thị trường nhân sự Việt Nam đang dần làm quen để đáp ứng. Kỹ năng nào là quan trọng bậc nhất mà các tập đoàn lớn nước ngoài đang cần ở một ứng cử viên Việt Nam?

“Ở giai đoạn này, chúng tôi đang mở rộng nhân sự ở vô số vị trí, và nhiều trình độ khác nhau (kể cả từ người mới bắt đầu). Đối với chúng tôi, thái độ đúng đắn của ứng cử viên là điều quan trọng nhất”, Olle Landstrom – Phó chủ tịch cao cấp của đơn vị ứng dụng TIBCO, nhấn mạnh.

Ông Landstrom cũng bày tỏ sự hoan nghênh các ứng cử viên ham học hỏi, đam mê lập trình và làm việc với những thuật toán. Để làm tốt công việc này, họ phải là những người đoái hoài đến chi tiết và đích thực muốn giải quyết vấn đề của khách hàng. Những đặc tính này, cùng với khát khao trở thành chuyên gia Dữ liệu Doanh nghiệp là điều TIBCO luôn mong muốn nhìn thấy ở thị trường tiềm năng”, ông Landstrom nói.

Ông cũng khẳng định, với việc ứng tuyển vào một tổ chức quốc tế, các ứng viên cũng cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng làm việc trong 1 môi trường toàn cầu cũng giống hợp tác với những dịch vụ R&D khác trên thế giới. Ngoài ra, ứng viên cũng cần có niềm đam mê với dữ liệu, từ giám sát, thu thập, đánh giá và sử dụng dữ liệu để dự báo các buổi lễ đáng chú ý.

Tập đoàn công nghệ Mỹ TIBCO ưu tiên tuyển dụng nhân sự Việt
Hoạt động của TIBCO tại Việt Nam.

TIBCO là một tập đoàn phần mềm tại Mỹ, hoạt động tại Việt Nam từ 2011 với mức 70 kỹ sư CNTT uy tín cao, hoạt động trong các lĩnh vực như biện pháp quản lý dữ liệu, phân tích, khoa học dữ liệu cũng như R&D.

Ông Olle Landstrom cho thấy các ứng viên người Việt Nam là một trong số ưu tiên tuyển dụng của TIBCO cho nhiều dự án lớn. Tập đoàn này đang muốn mở rộng quy mô nhân sự tại Việt Nam lên khoảng 100 người, cho đến cuối năm nay. Trình độ nhân sự Việt cũng được những lãnh đạo khác của tập đoàn đánh giá cao.

 

“Việt Nam là nơi có nhiều trường đại học đào tạo nên những thiên tài xuất sắc trong ngành công nghệ tin tức và khoa học dữ liệu. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh của các ứng viên cũng từng được cải thiện đáng kể so với khoảng 15 năm trước. Khi Việt Nam tiếp tục thu hút các tập đoàn đa quốc gia, nhân sự ở đây cũng đều có cơ hội tiếp xúc với các nền văn hoá và tiêu chuẩn làm việc quốc tế. Chúng tôi nhìn thấy ở đây 1 lực lượng lao động sẵn sàng học hỏi những điều mới, hiểu và chớp lấy nhu cầu của khách hàng ngày càng tốt cũng giống có khả năng thích ứng với các thay đổi năng động của thị trường”, ông Pierre Bonnet, Phó Chủ tịch TIBCO, nhận định.

Là dịch vụ dẫn đầu trong lĩnh vực đổi mới và khoa học dữ liệu với hàng ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trên toàn thế giới, vị Phó chủ tịch của TIBCO cho biết nhu cầu tìm kiếm các ứng viên có bộ chuyên môn liên quan đến phân tích và khoa học dữ liệu trên toàn cầu là rất là cao.

Tập đoàn công nghệ Mỹ TIBCO ưu tiên tuyển dụng nhân sự Việt
TIBCO Vietnam muốn nâng hàng ngũ nhân sự lên 100 người vào cuối năm nay so với tầm 70 người ở thời điểm hiện tại.

Để trau dồi bộ kỹ năng này, ngoài tài năng, cũng đòi hỏi ứng cử viên phải có khả năng học hỏi thông qua làm việc nhóm để cùng xây dựng các giải pháp sáng tạo, tự phát triển bản thân.

Là một người từng “đi lên” từ việc tham gia một vài dự án nhỏ đến vai trò quản lý dự án tạo TIBCO Việt Nam, anh Minh (38 tuổi, du học Mỹ, chuyên ngành Khoa học máy tính) chia sẻ: “Các bạn trẻ cần sự kiên nhẫn bởi đây là ngành có tốc độ phát triển nhanh, thu hút nhiều bạn trẻ, yêu cầu kiến thức cao và khắt khe. Bạn phải liên tiếp học hỏi, duy trì đam mê với công nghệ và vạch rõ con đường mình cần đi để đạt được mục đích”. Nhóm của anh Minh đang hướng tới việc mở rộng tầm ảnh hưởng, quản lý các dự án ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“Ứng viên có thể trải nghiệm môi trường làm việc đa văn hoá với các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, học hỏi liên tục với những khoá huấn luyện thường xuyên chính vì phát triển con người, huấn luyện chuyên gia là một trong những yếu tố quan trọng trong văn hóa của TIBCO”, ông Olle Landstrom nói.

Là tập đoàn đi đầu trong nghề đổi mới và khoa học dữ liệu, chớp lấy trong tay công nghệ cao, TIBCO có sẵn hàng ngũ chuyên gia sản năng với hàng chục năm hiểu biết trên toàn ngoài nước sẵn sàng chỉ dẫn và trợ giúp các ứng cử viên tiềm năng trở thành chuyên gia về khoa học dữ liệu. Bên cạnh đó, cửa hàng còn có những chế độ về lương, thưởng, lợi ích chăm bẵm sức khỏe cho nhân viên và gia đình họ chắc chắn cũng đáng được với những gì họ thể hiện, vị chuyên gia người Thụy Sỹ nhấn mạnh.

Hà Thu

Công ty phần mềm, kỹ sư công nghệ, nhân sự IT,

Nội dung Tập đoàn công nghệ Mỹ TIBCO ưu tiên tuyển dụng nhân sự Việt – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác