Nhắc hạn đăng kiểm, trả nợ ngân hàng,… bằng cuộc gọi robot – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nhắc hạn đăng kiểm, trả nợ ngân hàng,… bằng cuộc gọi robot – Tin Công Nghệ Không chỉ giải đáp thắc mắc, hỏi thăm sức khỏe người dân trong đại dịch, các cuộc gọi AI sẽ sớm được ứng dụng vào lĩnh vực giao thông, bảo hiểm hay tài chính, ngân hàng.

Không chỉ giải đáp thắc mắc, hỏi thăm sức khỏe người dân trong đại dịch, các cuộc gọi AI sẽ sớm được phần mềm vào lĩnh vực giao thông, bảo đảm hay tài chính, ngân hàng.

Người Việt giỏi toán: Lợi thế để phát triển công nghệ AI
Việt Nam nên định nghĩa lại độ rộng và quy mô kinh tế số
Việt Nam đang trở thành công ty khởi nghiệp tiếp theo của châu Á

 

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một trong các động lực thúc đẩy sự đi lên của xã hội. Theo nghiên cứu của Accenture, AI có khả năng xúc tiến 2 lần tốc độ phát triển kinh tế và tăng 40% hiệu suất lao động tại những nước phát triển.

Theo dự báo của Tractica, trong thời kì 2018-2025 lợi nhuận ứng dụng AI toàn cầu được dự đoán sẽ tăng từ 10,1 tỷ đô la năm 2018 lên 126 tỷ đô la năm 2025. Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm khoảng 43%.

Nhắc hạn đăng kiểm, trả nợ ngân hàng,… bằng cuộc gọi robot
Doanh thu từ việc phát triển ứng dụng AI từ năm 2018-2025 tính theo các ngành công nghiệp. 

Dự báo đến năm 2025, lợi nhuận ứng dụng AI sẽ có tỷ trọng cao trong số lĩnh vực như tiêu dùng (10%), công ty tài chính (10%), viễn thông (9%), công nghiệp ô tô (9%), bán lẻ (7%), trung tâm doanh nghiệp (6%), quảng cáo (6%), chăm sóc sức khỏe (6%)…

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã phát hành “Chiến lược quốc gia về AI đến năm 2030” với mục tiêu đưa Việt Nam vào 4 nhóm nước đi đầu ASEAN trong ngành trí não nhân tạo, hướng tới thành lập 10 nhãn hiệu chuyên nghiệp trong khu vực về AI.

Trong hai năm trở lại đây, đại dịch Covid-19 đã xúc tiến nhu cầu chuyển đổi số, trong đó, nhiều giải pháp AI đã được triển khai và mang lại những kết quả thiết thực.

Chỉ tính riêng trong đại dịch Covid-19, đã có khoảng 2,6 triệu cuộc gọi AI được thực hành thông qua hệ thống của FPT.

Cụ thể, trong lần dịch Covid-19 cao điểm hồi tháng 6, tháng 7/2021 tại Bắc Giang, trợ lý ảo của FPT đã tham dự hỗ trợ kiểm soát, sàng lọc và truy vết các ca nhiễm.

Kết quả là, chỉ trong một ngày, hệ thống này đã thực hành 120.000 cuộc gọi truy vết, sàng lọc ca bệnh. Nếu thực hành bởi các nhân viên y tế, thời gian thi hành số cuộc gọi kể trên phải lên tới 60 ngày.

Nhắc hạn đăng kiểm, trả nợ ngân hàng,… bằng cuộc gọi robot
Cùng với khuynh hướng chuyển đổi số, công nghệ AI đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong việc lập báo cáo để phục vụ ra quyết định bằng dữ liệu. 

Không chỉ có FPT, một doanh nghiệp công nghệ khác là Viettel cũng đang tích cực tiến hành việc ứng dụng công nghệ AI với sự chào đời của các tổng đài Callbot.

 

Chia sẻ với Tin Công Nghệ, ông Đặng Đức Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm Không gian mạng Viettel cho biết, trong năm 2021, cửa hàng này đã triển khai tổng đài hỗ trợ giải đáp tự động (Callbot) về các thủ tục hành chánh công tại tỉnh Hậu Giang.

Thực tế tiến hành cho thấy, tổng đài Callbot Hậu Giang có khả năng hoạt động 24/24 giờ và đáp ứng cùng theo đó 6.000 cuộc gọi cùng 1 thời điểm.

Tại Thái Bình, tổng đài Callbot giải đáp dịch bệnh Covid-19 cũng đã hoạt động với khả năng tiếp nhận 600 cuộc gọi cùng một thời điểm, gấp 20 lần so với năng lực trước đây.

Nhắc hạn đăng kiểm, trả nợ ngân hàng,… bằng cuộc gọi robot
Trước Callbot, AI đã từng được ứng dụng để nhận ra biển số xe trong nghề giao thông vận tải. 

Các tổng đài Callbot là một trong số phần mềm của trí tuệ nhân tạo trong cuộc sống. Điều này được thực hành nhờ 3 công nghệ gồm nhận diện giọng nói tiếng Việt và chuyển thành văn bản, phân tích tin tức và cuối cùng là chọn ra những câu tương ứng bằng audio để phát lại cho người nghe bằng tiếng nói AI.

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc của người dân, các cuộc gọi AI còn cũng có thể có thể được tiến hành trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng (cuộc gọi nhắc nợ, nhắc kỳ hạn thanh toán) với uy tín kha khá hoàn thiện, ông Thảo nói.

Theo vị chuyên gia này, trong thời gian tới đây, Callbot sẽ ngày càng được ứng dụng mạnh mẽ tại Việt Nam, cụ thể là trong lĩnh vực giao thông vận tải (tự động nhắc hạn đăng kiểm) hay bảo đảm xã hội (nhắc kỳ hạn nộp tiền).

Đây là minh chứng cho thấy khuynh hướng chuyển đổi số đang ngày càng được đón nhận và lan tỏa sâu rộng hơn vào đời sống của người dân, doanh nghiệp.

Trọng Đạt

Callbot, Cuộc gọi AI, Robocall, Tổng đài trả lời tự động, Tổng đài tự động, AI, Trí tuệ nhân tạo, Cách mạng Công nghiệp 4.0, Chuyển đổi số

Nội dung Nhắc hạn đăng kiểm, trả nợ ngân hàng,… bằng cuộc gọi robot – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác