10 Tính Năng Nên Có Trên Laptop 2015


Nếu đang sẵn có ý định nâng cấp laptop mới cho nhu cầu công việc và giải trí trong năm nay, bạn nên cân đề cập việc thiết bị đó có nắm giữ những tính năng sau hay không.

10 tính năng nên có trên laptop

Từ năm 2010 trở về, người dùng cá nhân và doanh nghiệp thường nâng cấp laptop theo chu kì 3 năm bởi công nghệ thay đổi rất nhanh, chỉ với sau khoảng năm đã cảm thấy lỗi thời. Nhưng nếu laptop của bạn đang dùng được khoảng hơn 2 năm thì laptop mới hiện nay sẽ không cải thiện quá độ về hiệu năng. Lí do là bởi các laptop hiện nay tập trung vào độ phân giải màn hình, chip xử lí để dành điện và thiết kế đa năng…

Dưới này là một số tính năng mà laptop mới của năm 2015 nên có, theo đánh giá của trang công nghệ Laptopmag.

1. Màn hình độ sắc nét cao

độ phân giải màn hình laptop

Vài năm trước, đa số màn hình laptop có độ nét phổ biến là 1366 x 768 pixel, bao gồm với những model cao cấp. Màn hình với độ sắc nét như trên hầu như chỉ đảm bảo được các nhu cầu cơ bản trong công việc và giải trí, nó không tạo được cho người dùng cảm giác chân thực khi thưởng thức các mặt hàng có chất lượng hình ảnh Full HD trở lên ( phim, video ca nhạc, game ).

Hiện tại, với một mức giá phải chăng, bạn có thể tìm cho mình một cái laptop với màn hình có độ phân giải 1080p hoặc cao hơn, điển dường như Dell XPS 13 ( màn hình full HD ) với tầm giá 799 USD ( khoảng 17 triệu đồng ).

2. Màn hình cảm ứng

màn hình laptop cảm ứng

Công nghệ màn hình cảm ứng trên laptop từ khá lâu nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm sẽ ở mức khá cao. Không những vậy, Windows 7 và Windows XP cũng không bổ trợ tốt màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên, hiện tại chỉ với 250 USD ( khoảng 5,3 triệu đồng ) trở lên là bạn đã có một chiếc laptop có màn hình cảm ứng. Tất nhiên, nếu có điều kiện bạn nên bỏ thêm tiền để sở hữu phần nào cứng hùng cường hơn cho các nhu cầu khác của mình. Hơn nữa, từ phiên bản Windows 8 trở lên và sắp tới là Windows 10 đều hỗ trợ tốt màn hình cảm ứng, hầu hết các phần mềm cho Windows 10 cũng có thể có phiên bản cảm ứng, cho dù là bộ Office của Microsoft. Vì vậy, bạn nên cân nhắc đến việc mua một chiếc máy tính hỗ trợ màn hình cảm ứng vào thời điểm này.

3. Vi xử lí Intel Broadwell

chip Intel Broadwell

Intel vừa ra mắt chip Intel Core thế hệ thứ 5 Broadwell. Với vi xử lí mới này, chiếc laptop của bạn không những hoạt động nhanh hơn mà còn để dành điện năng hơn chiếc laptop cũ cách đây 2 hoặc 3 năm.

4. Trang bị ổ hdd SSD

ổ cứng SSD

Những chiếc laptop cách đây 4 năm thường chỉ có ổ đĩa cứng HDD truyền thống. Nhưng hiện nay, nhiều laptop đã được tích hợp ổ hdd SSD với tốc độ xử lí nhanh gắp 300% so với thế hệ ổ hdd HDD trước đây. Với ổ hdd SSD, bạn hầu như cũng có thể ngay lập tức đánh thức máy tính từ trạng thái ” Sleep ” ( ngủ ) hoặc khởi động ngay tức thì những ứng dụng như trình duyệt Chrome, ứng dụng Office ( chỉ ở mức 1 giây ). Trước đây, bạn cần thêm khoảng 300 USD cho lựa chọn ổ cứng SSD nhưng hiện nay với mức giá khoảng 800 USD trở về bạn đã nắm giữ được một chiếc laptop với ổ hdd SSD 128 GB.

5. Laptop 2 trong một

laptop lai tablet

Khi bạn cần gửi mail, lướt web hoặc làm việc không gì tốt hơn là dùng laptop có bàn phím và touchpad truyền thống. Tuy nhiên, nếu đang ở trên máy bay hoặc đang xếp hàng trước một cửa hiệu và chỉ mong kiểm tra Facebook thì một chiếc tablet lại tỏ ra có ích hơn. Nhiều chiếc laptop đời mới được thiết kế với tính năng 2 trong 1, nghĩa là nó có thể hoạt động như một chiếc laptop thường thì và khi cần có bạn có thể gấp lại như 1 chiếc tablet, điều mà những chiếc laptop cách đây 3 năm hiếm khi làm được.

6. Hỗ trợ Wi-Fi 802.11ac

chuẩn Wi-Fi 802.11ac

Ngày nay, hầu hết laptop đều hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac vì nó có tốc độ mau hơn 3 đến 10 lần so với chuẩn cũ, đặc biệt là khi bạn di chuyển chiếc laptop của mình cách xa định tuyến. Để tận dụng sức mạnh của chuẩn Wi-Fi 802.11ac trên chiếc laptop mới, bạn nên bỏ ra khoảng 100 USD ( hơn 2 triệu đồng ) để mua một router mới bổ trợ chuẩn này. Các thiết bị di động như điện thoại cũng được hưởng lợi từ điều đó vì hầu hết các smartphone ban hành mới đây đều bổ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11ac.

7. Tích hợp camera RealSense của Intel

laptop tích hợp camera RealSense của Intel

Trong khi điện thoại và máy tính bảng đã được trang bị máy ảnh có tính phân giải cao với nhiều tính năng thú vị hơn trong các năm vừa đây thì dường như những chiếc webcam trên laptop vẫn không có nhiều thay đổi.

Tuy nhiên, nếu chiếc laptop của bạn được trang bị camera RealSense 3D của Intel thì tất cả có thể sẽ khác vì camera này được trang bị hai cảm biến chiều sâu cùng một ống kính tiêu chí để quét khuôn mặt và biến nó thành avatar ( loại bỏ cả hình nền phía đằng sau của bạn ) và có khả năng kiểm soát cử chỉ khá tốt. Thậm chí, camera này cũng có thể quét 3D các vật thể.

Một số laptop có chuẩn bị tính năng đây là Dell Inspiron 15 5000, Acer V 17 Nitro và Lenovo ThinkPad Yoga 15. Dự kiến trong năm nay sẽ được nhiều laptop chuẩn bị camera RealSense ra mắt trên thị trường.

8. Hỗ trợ USB 3.0

chuẩn USB 3.0

Mọi người cũng thích kết nối USB vì nó giúp sao chép dữ liệu từ các thiết bị cùng nhau mà không phải tốn cước phí. Những chiếc laptop thế hệ cũ cũng có cổng USB nhưng không giúp chuẩn USB 3.0. Chuẩn USB 3.0 có vận tốc truyền tải dữ liệu nhanh gấp 10 lần chuẩn 2.0 rồi cho phép bạn sử dụng 1 loạt thiết bị ngoại vi với tốc độ cao.

9. Xuất nội dung lên màn hình lớn không dây

công nghệ xuất nội dung trên màn hình không dây

Khoảng 4 năm trước đây, công nghệ xuất nội dung trên màn hình không dây chỉ xuất hiện trên một vài laptop nhưng tốc độ truyền hình ảnh còn chậm và thường bị lag. Tuy nhiên, những chip mới của cả Intel và AMD hiện giờ đều bổ trợ tính năng này trên những chiếc laptop. Cụ thể, bạn có thể xuất nội dung từ màn hình laptop sang TV với sự hỗ trợ của một thiết bị chuyển đổi hoặc chuẩn Miracast.

10. Chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10

giao diện Windows 8.1

Sự hiện hữu của Windows 8.1 cũng chính là một trong các những lí do khiến nhiều người quyết định mua laptop. Mặc dù bạn có thể thấy khó thao tác với màn hình điều khiển của Windows 8.1 nhưng vận tốc xử lí tác vụ của phiên bản này còn có thể thuyết phục bạn hoàn toàn. Quan trọng hơn, từ Windows 8.1 bạn có thể được cải tiến miễn phí lên phiên bản Windows 10 mới nhất với sự tích hợp cả trợ lí ảo Cortana.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác