Mỹ: Điều tra về tác động tiêu cực của Instagram với trẻ vị thành niên – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Mỹ: Điều tra về tác động tiêu cực của Instagram với trẻ vị thành niên – Tin Công Nghệ Thượng viện Mỹ đã thông báo ý định tiến hành một cuộc điều tra lưỡng đảng về tác động tiêu cực của Instagram đối với thanh thiếu niên.

Thượng viện Mỹ đã thông báo ý muốn triển khai 1 cuộc thanh tra lưỡng đảng về tác động tiêu cực của Instagram đối với thanh thiếu niên.

 

My: Dieu tra ve tac dong tieu cuc cua Instagram voi tre vi thanh nien hinh anh 1

Thượng viện Mỹ sẽ thanh tra về tác động tiêu cực của Instagram đối với trẻ vị thành niên. (Nguồn: theguardian)

Các Thượng nghị sỹ Mỹ phát biểu sẽ mở cuộc điều tra sau khi một báo cáo gần đây cho biết Facebook, công ty mẹ của phần mềm chia sẻ ảnh Instagram, dù biết rõ tác động thiếu tích cực của nền tảng này đối với những người dùng tuổi vị thành niên nhưng lại không đem ra cảnh báo.

Đầu tuần này, Thượng nghị sỹ Richard Blumenthal của đảng Dân chủ và Thượng nghị sỹ Marsha Blackburn của đảng Cộng hòa, Chủ tịch và thành viên cấp cao của Tiểu ban Bảo vệ người tiêu dùng, An toàn sản phẩm và Bảo mật dữ liệu thuộc Thượng viện đã thông báo ý muốn tiến hành một cuộc thanh tra lưỡng đảng về tác động tiêu cực của Instagram đối với thanh thiếu niên. Cuộc điều tra dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng tới.

Thông báo này được mang ra vài ngày sau khi tờ Wall Street Journal đăng một báo cáo nội bộ của Facebook thực hiện cho biết hơn 30% số trẻ em gái tuổi vị thành niên sử dụng Instagram nói rằng nền tảng này khiến các em ngày càng cảm thấy không hài lòng với cơ thể của mình.

Báo cáo bị rò rỉ cũng cho thấy 13% người dùng tuổi vị thành niên ở Anh và 6% người dùng ở Mỹ có ý muốn tự tử.

Trong tuyên bố chung, các Thượng nghị sỹ Mỹ cho thấy tin tức đăng lên trên Wall Street Journal cho biết ban chỉ đạo Facebook chỉ tập trung vào tăng trưởng, coi trọng doanh thu hơn sức khỏe và cuộc đời của trẻ em và thanh thiếu niên.

Tuyên bố nhấn mạnh, khi được hỏi về tác động thiếu tích cực của Instagram đối với trẻ vị thành niên, Facebook đã đem ra những lời giải đáp lảng tránh, gây hiểu lầm và giấu giếm những tác hại.

Tháng trước, Thượng nghị sỹ Blumenthal và Blackburn đã thúc giục Facebook ban bố báo cáo nội bộ về tác động tiêu cực của Instagram đối với sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên cũng giống và cách mà nền tảng này thu thập dữ liệu của người trẻ để quảng cáo sản phẩm.

Hồi tháng 5 vừa qua, hai nhà lập pháp này cũng đã tổ chức một cuộc điều trần về cách bảo vệ trẻ con trên các nền tảng mạng xã hội.

 

Các nhà hoạt động vì trẻ nhỏ trên khắp ngoài nước đã kêu gọi Giám đốc điều hành của Facebook Mark Zuckerberg từ bỏ kế hoạch phát triển phiên bản Instagram dành riêng cho trẻ con dưới 13 tuổi.

Chiến dịch vì một tuổi thơ phi thương mại và Trung tâm Thông tin Quyền riêng tư liên quan thiết bị điện tử là hai trong các gần 100 tổ chức và các nhà hoạt động vì trẻ con từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi và châu Đại Dương đã cùng ký tên trong 1 bức thư gửi tới CEO Zuckerberg ngày 15/4.

Nội dung bức thư nêu rõ ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram “khai thác nỗi sợ hãi vì bị tụt hậu của lứa tuổi thanh thiếu niên, cũng giống những mong muốn nhận được sự hứng chịu của các bạn đồng trang lứa.”

Theo bức thư, “nền tảng này không ngừng tập trung vào ngoại hình, sự phô diễn và thành lập nhãn hiệu cá nhân, theo đó đặt ra những thách thức đối với quyền riêng tư và sự vui tươi của lứa tuổi thanh thiếu niên.”

Bức thư đồng thời viện dẫn mối lo ngại về những “yêu râu xanh,” vấn nạn ăn hiếp học đường và những nội dung không thích phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên trên nền tảng này.

Facebook tuyên bố đang phát triển thí nghiệm phiên bản Instagram dành riêng của trẻ con dưới 13 tuổi và dưới sự khống chế của các bậc phụ huynh.

Theo Facebook, rất nhiều trẻ em muốn sử dụng Instagram để kết nối với người thân và các em cũng chính là lớp thế hệ tương lai của người dùng Internet.

Theo Vietnam+

Thượng viện Mỹ, Facebook, Ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram, Trẻ vị thành niên, Điều tra

Nội dung Mỹ: Điều tra về tác động tiêu cực của Instagram với trẻ vị thành niên – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác