Facebook nói gì khi AI nhận nhầm người da màu là “động vật linh trưởng”? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Facebook nói gì khi AI nhận nhầm người da màu là “động vật linh trưởng”? – Tin Công Nghệ Facebook vừa đưa ra lời xin lỗi vì trí tuệ nhân tạo (AI) của họ đã nhầm lẫn trong việc gắn nhãn dán video chứa hình ảnh một người đàn ông da màu là động vật linh trưởng.

Facebook vừa đưa ra lời xin lỗi vì trí tuệ nhân tạo (AI) của họ đã nhầm lẫn trong việc gắn nhãn dán video chứa hình ảnh một người đàn ông da màu là động vật linh trưởng.

 

Mạng xã hội này cho biết này là “lỗi chẳng thể chấp nhận được” và họ đang kiểm tra để chống lại tình huống trên diễn ra một lần nữa. Hiện tại, Facebook đã vô hiệu hóa toàn bộ tính năng đề xuất chủ đề.

Đoạn video được đăng lên từ ngày 27/6/2020.

“Đây rõ rệt là một lỗi chẳng thể chấp nhận được. Như đã đề cập, chúng tôi liên tục cải tiến AI của mình nhưng chúng tôi biết rằng nó chưa hoàn hảo và chúng tôi còn nhiều thứ phải cải thiện. Chúng tôi gửi lời xin lỗi tới bất kể ai đã nhìn thấy những khuyến nghị xúc phạm này”, phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Đáng chú ý, đoạn video này đã được Daily Mail đăng tải từ ngày 27/6/2020. Video ghi lại cảnh đụng độ của một người đàn ông da trắng với một nhóm người da màu. Trong video, người đàn ông da trắng cho thấy đang gọi 911 và tố cáo rằng anh ta bị quấy rối bởi những người da màu.

 

Tuy nhiên, trong phần gắn nhãn dán, Facebook lại đem ra đề xuất cho người xem với nội dung “bạn có muốn tiếp tục xem thêm các video về động vật linh trưởng?”. Sự việc trên chỉ bắt đầu thu được sự chú ý sau khi tờ New York Times phát hiện ra vấn đề.

Trên thực tế, đây không phải là lần trước mắt một đơn vị công nghệ bị chỉ trích vì các vấn đề liên quan đến nạn phân biệt chủng tộc. Năm 2015, Google cũng đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi ứng dụng Photos của họ xác định nhầm người da màu là “khỉ đột”.

Theo Dantri/The Verge

facebook xin lỗi,facebook nhận nhầm người da đen,facebook động vật linh trưởng

Nội dung Facebook nói gì khi AI nhận nhầm người da màu là “động vật linh trưởng”? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác