Phần Mềm độc Hại Nhắm Mục Tiêu Vào Các Stream Bất Hợp Pháp Như Thế Nào?


Torrent phạm pháp đã từng là kẻ thù số một cho những nhà sản xuất và rạp chiếu phim. Tuy nhiên, thời gian đang làm thay đổi mọi thứ. Ngày nay, người dùng đang chuyển qua phát trực tuyến (stream) phim thay vì torrent chúng.

Có nhiều nguyên do cho sự thay đổi này. Thứ nhất, phát trực tuyến phim có nghĩa là bạn cũng đều có thể thấy chất lượng của nó ngay lập tức. Còn torrent video có thể dẫn đến sự thuyệt vọng khi kết thúc và chất lượng phim rất tệ.

Ngoài ra, phát trực tuyến phim khó bị áp dụng các chế tài luật pháp hơn torrent. Trên thực tế, chẳng hạn như ở Anh, chưa từng ta thấy có 1 vụ bắt giữ nào liên quan đến việc truyền phát nội dung phạm pháp mà không sử dụng các thiết bị bổ sung của bên thứ ba, như video box tùy chỉnh.

Việc streaming phạm pháp trở thành mục tiêu của ứng dụng độc hại như thế nào? 

  • Phần mềm độc hại xuất hiện ở đâu?
    • Lan truyền phần mềm độc hại qua các thiết bị của bên thứ ba
    • Lan truyền ứng dụng độc hại qua ứng dụng
    • Lan truyền phần mềm độc hại qua các trang web phát trực tuyến
  • Làm ra sao để tránh các cuộc tiến công này?

Phần mềm độc hại xuất hiện ở đâu?

Điều này đặt ra một vấn đề đối với những kẻ phát triển ứng dụng độc hại, sử dụng torrent để phát tán virus trên phạm vi rộng. Phần mềm độc hại lây truyền qua torrent đã ngừng hoạt động gần đây do sự “dịch chuyển” sang phát các nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là một tin tốt, vì những kẻ phát triển ứng dụng độc hại lúc này cũng đang chuyển mục tiêu sang người truyền phát nội dung trực tuyến!

Có ba cách mà tin tặc nhắm mục đích sang việc truyền phát trực tuyến: Thông qua các thiết bị của bên thứ ba được thiết lập để phát trực tuyến, thông qua các phần mềm để phát trực tuyến và thông qua các trang web phát trực tuyến.

Lan truyền phần mềm độc hại qua các thiết bị của bên thứ ba

Lan truyền phần mềm độc hại qua các thiết bị của bên thứ ba

Một số kẻ kiếm sống bằng cách bán phần cứng tùy chỉnh trên thị trường chợ đen. Một phần cứng phổ biến trong những đây là TV box được điều tiết để cấp phép truyền phát bất hợp pháp. Mọi người tiêu dùng các box này và sử dụng chúng để phát trực tuyến bất kể thứ gì họ thích, ngay lúc các nguồn cấp dữ liệu không được phép phát trực tuyến như đã nhắc đến trước đó.

Thật không may, giống như bất kỳ thị trường chợ đen nào trong toàn cầu công nghệ, điều ấy làm phát sinh biết bao vấn đề, chẳng hạn như người bán có thể đơn giản truyền ứng dụng độc hại vào thiết bị.

Vấn đề với TV box là chúng thường đòi hỏi phải đi qua router gia đình để hoạt động. Như vậy, người dùng sẽ phải cho phép thiết bị kết nối với router và có quyền truy cập đầy đủ vào đó. Điều này sau đó mở ra cánh cửa cho phần mềm độc hại ẩn bên trong, cũng có thể sử dụng địa thế “đầy quyền lực” này để lây nhiễm sang toàn bộ mạng.

Lan truyền ứng dụng độc hại qua ứng dụng

Mọi người đôi khi chuyển qua các ứng dụng để truyền phát nội dung, vì vậy những kẻ phát triển ứng dụng độc hại cũng đã và đang tìm cách lợi dụng điều này. Việc ứng dụng độc hại lây truyền qua ứng dụng không có gì mới và trên thực tế, ta đã chứng kiến khá nhiều cuộc tấn công từ chính Google Play! Tuy nhiên, ứng dụng độc hại đang chuyển trọng tâm sang những phần mềm phát trực tuyến. Chúng được thiết kế để bắt kịp làn sóng những người chuyển từ tải xuống sang phát trực tuyến các nội dung.

Lan truyền ứng dụng độc hại qua các trang web phát trực tuyến

Lan truyền phần mềm độc hại qua các trang web phát trực tuyến

Việc các trang web phát trực tuyến bị nhiễm phần mềm độc hại cũng không có gì mới. Những kẻ phát triển phần mềm độc hại sử dụng các chiến thuật thân thuộc như phishing và quảng cáo bị nhiễm ứng dụng độc hại. Tuy nhiên, với các trang web phát trực tuyến, chúng cũng có thể tạo một trang web phát biểu rằng có các bộ phim mới nhất và hay nhất sẵn sàng phát trực tuyến, dẫn dắt người dùng đến các trang web độc hại.

Một trang web phát trực tuyến cũng có thể chứa số lượng lớn virus ẩn. Video có thể từ chối phát cho tới khi bạn tắt trình chặn quảng cáo. Và tại thời điểm đó, trang web sẽ tràn lan các quảng cáo lừa đảo hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại với kỳ vọng bạn sẽ nhấp vào một trong các chúng. Các trang web có thể chạy những công cụ đào tiền điện tử trong tiến độ nền hoặc sử dụng kỹ thuật DNS poisoning để lây nhiễm ứng dụng độc hại sang cache.

Làm làm sao để tránh những cuộc tiến công này?

Làm thế nào để tránh những cuộc tấn công này?

Tất nhiên, có nhiều cách bạn có thể làm để tránh được các cuộc tiến công này, chẳng hạn như mua thiết bị từ nhà sản xuất tin cậy trên mạng hoặc sử dụng các tiện ích mở rộng cũng có thể chặn những cuộc tấn công từ những trang web. Tuy nhiên, cách tốt nhất để đáp ứng cũng có thể stream video chất lượng cao mà không cần lo ngại về ứng dụng độc hại là chọn lựa các nguồn chính thức.

Không phải bất kỳ ai phạm luật bản quyền phim và chương trình truyền hình bằng phương pháp phát trực tuyến các nội dung cũng có thể có mục đích xấu, chính nhờ có các người không đủ đang tâm hoặc khả năng để thực hiện. Tuy nhiên, rất đáng để coi xét các không may khi phát trực tuyến bất hợp pháp, nhất là khi những kẻ phát triển phần mềm độc hại chuyển trọng tâm sang phương thức này. Số tiền để dành được lúc mua bộ DVD box có thể không đáng so với việc bị phần mềm độc hại tấn công!

Sự tiện dung của việc phát trực tuyến đã gây ảnh hưởng lớn đến torrent và làm lượng người dùng cách thức này giảm đi đáng kể, do đấy đã buộc những kẻ phát triển ứng dụng độc hại bắt đầu quảng bá các mặt hàng của chúng trên các trang web phát trực tuyến. Có rất nhiều điều bạn cũng có thể có thể làm để tự bảo vệ mình, nhưng mua đồ thật luôn là lựa chọn an toàn nhất.

Điều này còn có khiến bạn từ bỏ những bộ phim và chương trình truyền hình trên các trang web trái phép không? Hãy chia sẻ ý kiến thuộc mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác