Ukraine kêu gọi ngắt Internet toàn cầu tại Nga – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ukraine kêu gọi ngắt Internet toàn cầu tại Nga – Tin Công Nghệ Vào ngày 28/2, Ukraine đã gửi một bức thư tới ICANN – tổ chức quản lý tên miền và địa chỉ IP trên toàn thế giới với yêu cầu thu hồi các miền được cấp ở Nga và đóng các máy chủ DNS chính ở nước này.

Vào ngày 28/2, Ukraine đã gửi một bức thư tới ICANN – tổ chức quản lý tên miền và địa chỉ IP trên toàn ngoài nước với đòi hỏi tịch thu các miền được cấp ở Nga và đóng các máy chủ DNS chính ở nước này.

CEO Amazon cam đoan hỗ trợ hậu cần, an ninh mạng cho Ukraine
Chiến tranh thông tin: Cách nhận ra và tránh lây truyền tin giả
Ukraine đã giải ngân 14 triệu USD tiền mã hóa được quyên góp

 

Vùng DNS gốc là một yếu tố quan trọng đối với chức năng toàn trang của Internet, nhận trách nhiệm xử lý các truy vấn tới các miền cấp đỉnh cao chẳng hạn như .com và các miền dành riêng của quốc gia như .ru của Nga.

Ukraine kêu gọi ngắt Internet toàn cầu tại Nga
Ukraine huy động ngắt Internet toàn cầu tại Nga

Nếu yêu cầu này của Ukraine được thực hành sẽ khiến các trang web của Nga chẳng thể tải trang chủ, địa điểm email sẽ ngừng hoạt động, smartphone, máy tính và các thiết bị được kết nối khác ở Nga sẽ chẳng thể truy cập mạng từ trong nước. Nga sẽ bị tách biệt tận gốc khỏi Internet toàn cầu.

Andrii Nabok, người đại diện cho Ukraine trong Ủy ban Cố vấn Chính phủ của ICANN cho thấy mục đích của hành động này để giúp người dùng Internet truy cập thông tin uy tín, chống lại tuyên truyền và thông tin sai lệch.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều ấy có thể “lợi bất cập hại”. Mallory Knodel, Giám đốc công nghệ tại Trung tâm Dân chủ và Công nghệ cho biết kế hoạch này sẽ làm ngắt quãng nghiêm trọng quyền truy cập Internet của người dân ở Nga nhưng sẽ không ảnh hưởng đến các tổ chức hệ thống như quân đội và chính phủ.

Thêm vào đó nó sẽ phá tan một số chức năng xác thực và bảo mật web quan trọng hiện đang được dẫn vào Internet. Ngoài ra điều này còn cũng có thể tạo ra một tiền lệ nguy hiểm cho phép các quốc gia khác thực hành các yêu cầu tương tự.

 

Vào năm 2021, Nga đã tiến hành 1 cuộc thử nghiệm ngắt Internet toàn cầu, nhằm đánh giá khả năng hoạt động của mạng nội bộ (Runet) trong tình huống đối mặt với những mối đe dọa bên ngoài. Vì thế động thái kêu gọi này của Ukraine cũng có thể thực hành đúng mong muốn của điện Kremlin: để người dân không kết nối với thông tin bên ngoài.

Trong nhiều năm, ICANN đã thận trọng thành lập hình ảnh là nhà quản lý phi chính trị của các chức năng Internet. Tổ chức hoạt động dựa theo sự đồng thuận của các thành viên không những kể cả các chính phủ mà còn có các nhóm xã hội dân sự và các chuyên gia kỹ thuật. Do đó, không có 1 cá nhân nào có thể toàn quyền đưa ra quyết định. 

Angelina Lopez, người phát ngôn của ICANN, xác nhận với CNN rằng bức thư đã được trao và các quan chức đang xem xét, nhưng từ chối bình luận thêm.  

Hương Dung (Tổng hợp)

Khủng hoảng Nga – Ukraine, ngắt Internet toàn cầu tại Nga, chiến tranh mạng viễn thông

Nội dung Ukraine kêu gọi ngắt Internet toàn cầu tại Nga – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác