Hành Trình 2 Năm “lột Xác” Của Asus Transformer


Transformer Book Trio hoạt động như một cái laptop chạy Windows 8 khi lắp bàn phím. Còn nếu tháo rời, phần thân màn hình trở thành chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android.

Khởi đầu với đầy hoài nghi vào giữa năm 2012 nhưng laptop biến hình đang dần chứng minh chỗ đứng trên thị trường máy tính. Nằm trong bản kê đề cử laptop nổi bật năm của Số Hóa Tech Awars 2013, Asus Transformer Book Trio là chứng minh cho xu hướng mới, công nghệ mới của thị trường máy tính.

Ý tưởng và khuynh hướng tạo thành

Sự xuất hiện của Windows 8 và bước lớn mạnh của tablet là nguyên do chính khai ra đời hãng máy tính biến hình. Xuất hiện hàng loạt tại triển lãm Computex 2012, các thiết bị như vậy khá đa dạng về mẫu mã từ bàn phím tháo rời của Asus dòng Transformer, xoay màn hình 360 độ của Lenovo, hai màn hình Asus Taichi hay bàn phím trượt của Toshiba và Sony.

Hành trình 2 năm 
Asus Transformer Pad là một trong số sản phẩm tiên phong cho kiểu dáng bàn phím rời.

Ít lâu sau, dạng sản phẩm bàn phím rời có ưu thế bởi tính di động tốt hơn cũng giống kinh phí đỡ tiêu hao hơn so với các dạng còn lại. Tuy nhiên, cách đây gần 2 năm, sự biến đổi dễ dàng nằm ở phần thiết kế khi bàn phím cũng có thể có thể tháo rời. Phần lớn các máy đều chạy hệ điều hành Android và tính năng phụ trợ cho công việc không thực thụ rõ ràng.

Đáp ứng nhu cầu sử dụng như tablet và netbook

Để cạnh tranh và tiến tới mục đích thay thế máy tính bảng và máy tính xách tay, Asus hiểu rõ họ cần thi hành được rất nhiều hơn so với Transformer Pad. Ngoài việc sử dụng như 1 chiếc tablet, máy tính biến hình phải đáp ứng nhu cầu công việc hoàn tất như laptop thông thường. Đây là nguyên nhân cho sự chào đời của Asus Transformer Book T100.

Hành trình 2 năm 
Asus Transformer Book T100 thuận lợi cho công việc với hệ điều hành Windows 8.

Sản phẩm mới của Asus sử dụng hệ điều hành Windows 8.1 tương thích với những ứng dụng Windows cũ nên đảm bảo cho người dùng trong công việc. Ngoài ra, máy còn được cài sẵn bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office 2013.

Khi sử dụng như máy tính bảng, giao diện Modern UI mượt mà và hiện đại đáp ứng các nhu cầu lướt web, xem email, facebook hay chơi game. T100 có mức giá bán dưới 10 triệu đồng, mẫu máy tính biến hình tiến công phân khúc giá cả rẻ giúp tiệm cận nhiều đối tượng sử dụng hơn.

Đa nhiệm với hai hệ điều hành, hai vi xử lý

Chưa dùng lại ở T100, dòng máy tính biến hình kiểu dáng bàn phím trượt tiếp tục đạt dấu mốc phát triển ở thời điểm cuối năm 2013 khi Asus tung ra dòng máy Transformer Book Trio.

Đây là thiết bị “3 trong một” trước mắt trên ngoài nước với khả năng hoạt động như máy tính bảng, laptop hoặc máy tính để bàn. Mấu chốt cho sự đa năng đây là việc hãng sản xuất tích hợp tới hai nền tảng vi giải quyết giúp máy cũng có thể chạy hai hệ điều hành không trùng lặp là Windows 8.1 và Android cho nhu cầu công việc và giải trí tương ứng.

Hành trình 2 năm 
Asus Transformer Book Trio đa nhiệm với hai hệ điều hành, hai vi xử lý.

Với thiết kế, cấu tạo phần cứng độc đáo, Transformer Book Trio hoạt động như một cái laptop siêu di động chạy Windows 8 hỗ trợ công việc khi lắp bàn phím. Còn nếu tháo rời, phần thân màn hình trở thành một chiếc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android với kho phần mềm phong phú, hỗ trợ cho thư giãn như xem phim, lướt web hay Facebook. Khi kết nối phần bàn phím với màn hình ngoài, máy còn nhập vai trò là một PC truyền thống.

Những nỗ lực của Asus với Transformer Book Trio giúp sản phẩm này được vinh danh là thiết bị đột phá xuất sắc nhất tại triển lãm điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2014 vừa xảy ra tuần trước.

Sưu Tầm: Internet – Kênh Tin: TopVn

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác