Samsung bị ‘tố’ giới hạn hiệu suất của 10.000 ứng dụng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Samsung bị ‘tố’ giới hạn hiệu suất của 10.000 ứng dụng – Tin Công Nghệ Một số nhà sản xuất smartphone đã giới hạn hiệu suất các ứng dụng nhất định để kéo dài thời lượng pin. Samsung có vẻ như cũng đang thực hiện điều đó.

Một số nhà sản xuất smartphone đã giới hạn năng suất các phần mềm nhất định để kéo dài thời lượng pin. Samsung có vẻ như cũng đang thực hành điều đó.

iPhone SE 3 5G ra mắt ngày 8/3?
Galaxy S22 dễ vỡ hơn iPhone 13 trong các thí nghiệm thả rơi
Smartphone loại bỏ những tính năng này khiến người dùng hụt hẫng

 

Samsung bị ‘tố’ giới hạn hiệu suất của 10.000 ứng dụng
Samsung bị ‘tố’ giới hạn công suất của 10.000 ứng dụng

Tài khoản Twitter GaryeonHan và dân mạng Hàn Quốc đã đăng danh sách 10.000 phần mềm được cho rằng bị giới hạn công suất do cài đặt Dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS) của Samsung, khiến diễn đàn của công ty nhận được vô số phản hồi tiêu cực từ người dùng.

Danh sách ứng dụng không chỉ bị giới hạn ở các trò chơi mà còn kể cả các app nổi bật như Instagram, Netflix, Google Keep và TikTok. Ngay cả dịch vụ của chính Samsung cũng góp mặt như Thư mục bảo mật, Samsung Cloud, Samsung Pay, Samsung Pass và trình gọi điện.

Các phần mềm đo hiệu xuất như 3DMark, Antutu, PCMark, GFXBench và GeekBench 5 không có mặt trong danh sách.

Một YouTuber Hàn Quốc đã đổi tên gói ứng dụng 3DMark thành Genshin Impact (app có tên trong danh sách có hạn hiệu suất) để tính toán điểm chuẩn. Kết quả cho biết sau khi đổi tên, ứng dụng có điểm hiệu năng và tốc độ khung hình trung bình thấp hơn đáng kể.

Theo Android Authority, ứng dụng GOS hiện không được cài đặt trên các loại Galaxy S22, Galaxy S20 FE và Galaxy S10e. Tuy nhiên, nó đã xuất hiển thị trên Galaxy S21 Plus và người dùng không thể vô hiệu hóa hoàn toàn.

 

Các nhà cung cấp điện thoại sáng dạ có vẻ như đang cố gắng tìm ra cách thăng bằng giữa năng suất và thời lượng pin, nhưng điều đó thường làm các phần mềm chạy chậm hơn làm khiến nhiều người dùng không hài lòng. 

Đây không phải là lần đầu tiên một nhà cung cấp di động bị phát hiện có hành động này. OnePlus đã trở nên tóm gọn gặp “bóp” năng suất của các phần mềm trên OnePlus 9 Pro vào năm ngoái.

Samsung cho biết đang thanh tra sự cố.

Hương Dung (Theo Android Authority)

điện thoại samsung, hiệu suất điện thoại Samsung, Samsung

Nội dung Samsung bị ‘tố’ giới hạn hiệu suất của 10.000 ứng dụng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác