Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk sẽ thương mại hóa vào tháng tới – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk sẽ thương mại hóa vào tháng tới – Tin Công Nghệ Mới đây, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra thông báo cho biết, dịch vụ internet băng rộng toàn cầu dựa trên chùm vệ tinh tầm thấp Starlink sẽ được thương mại hóa vào tháng 10 tới.

Mới đây, đại gia Elon Musk đã đưa ra thông báo cho biết, cửa hàng Internet băng rộng thế giới dựa theo chùm vệ tinh tầm thấp Starlink sẽ được thương mại hóa vào tháng 10 tới.

Amazon bất thần tuyển mộ nhóm chuyên gia internet vệ tinh của Facebook
Elon Musk tiết lộ bất ngờ về mục tiêu của Starlink
Trung Quốc làm nóng cuộc đua internet vệ tinh

 

Theo đó, các đơn vị Internet băng rộng vệ tinh thử nghiệm trong phiên bản beta 10 đã nhận được các “phản hồi tốt” từ khách hàng và hiện đơn vị SpaceX đang lên kế hoạch cung cấp phiên bản thử nghiệm beta phiên bản 10.1 bắt đầu từ ngày 24/9, trước lúc ra mắt chính thức phiên bản thương mại vào tháng 10 tới.

Hiện trung tâm Internet băng rộng vệ tinh phiên bản thử nghiệm beta của dịch vụ SpaceX đang được cung cấp ở 11 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk sẽ thương mại hóa vào tháng tới
Vệ tinh Starlink của Elon Musk nối đuôi nhau bay trên bầu trời đêm

Theo SpaceX, công ty Internet băng rộng trong phiên bản thử nghiệm beta có thể cung cấp cho khách hàng vận tốc dữ liệu từ 50 Mbps đến 150 Mbps và độ trễ từ 20ms đến 40ms ở đa số các địa điểm trong vài ba tháng tới, trong khi hệ thống chùm vệ tinh Starlink đang tiếp tục được cải thiện về chất lượng. Tuy nhiên, đơn vị cũng cho biết, sẽ được các khoảng thời gian ngắn hoàn toàn không có kết nối.

Trong tháng 8 vừa qua, SpaceX đã cung cấp đến khách hàng 100.000 thiết bị đầu cuối. Vào thời điểm đó, triệu phú Elon Musk lưu ý rằng việc phê duyệt giấy phép cung cấp đơn vị viễn thông vẫn đang chờ xử lý ở vô số quốc gia khác trên thế giới.

Trong một tin tức khác của SpaceX cho biết, sứ mạng phi hành đoàn tư nhân trước mắt của công ty đã trở về Trái đất an toàn vào trong ngày 18/9 vừa qua.

 

Sau ba ngày xoay quanh Trái đất ở chiều cao 590 km so với bề mặt Trái đất, phi hành đoàn Inspiration4 đã đáp xuống bờ biển Florida vào ngày 18 tháng 9 năm 2021, bằng tàu vũ trụ Crew Dragon tận gốc tự động.

Chuyến bay này còn có bốn thành viên phi hành đoàn bao gồm, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành trung tâm cung cấp cửa hàng xử lý phải trả cho những dịch vụ và nhà hàng Shift4 Payments – triệu phú Jared Issacman, người sống sót sau bệnh ung thư Hayley Arceneaux, nhà địa chất học Sian Proctor và nhân viên hàng không vũ trụ Chris Sembroski. Mỗi người đều trải qua 6 tháng đào tạo trước lúc tham gia vào chuyến bay này.

Trong chuyến hành trình nối dài lâu ngày của mình, phi hành đoàn đã thi hành nghiên cứu khoa học để cải thiện sức khỏe con người trên Trái đất và trong số chuyến bay dài ngày trong tương lai. Một số nghiên cứu liên quan đến việc đo chuyển động, giấc ngủ, nhịp tim, lượng oxy trong máu, tiếng ồn trong cabin và cường độ ánh sáng.

Nhiệm vụ Inspiration4 cũng từng gây quỹ hơn 210 triệu USD để giúp đỡ trẻ nhỏ mắc bệnh ung thư tại Bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St Jude.

Phan Văn Hòa (theo ZDnet)

Internet vệ tinh, tỷ phú Elon Musk, Starlink, SpaceX,

Nội dung Internet vệ tinh của tỷ phú Elon Musk sẽ thương mại hóa vào tháng tới – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác