Từng có giá chỉ 1 USD, sau 1 năm đồng “tiền ảo” này tăng giá gấp trăm lần – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Từng có giá chỉ 1 USD, sau 1 năm đồng “tiền ảo” này tăng giá gấp trăm lần – Tin Công Nghệ Tăng giá phi mã trong 7 ngày qua, tổng giá trị vốn hóa của Solana hiện là hơn 36 tỷ USD, lọt top 7 đồng “tiền ảo” giá trị nhất thế giới.

Tăng giá phi mã trong 7 ngày qua, tổng giá trị vốn hóa của Solana hiện là hơn 36 tỷ USD, lọt top 7 đồng “tiền ảo” giá trị nhất thế giới.

Cuba sắp công nhận tiền ảo như Bitcoin
Kiếm 20 triệu/tháng nhờ Axie Infinity: Chẳng “bữa trưa” nào miễn phí
Người Việt có nên đầu tư vào tiền điện tử ngay lúc này?

 

Vài ngày trở lại đây, Solana (SOL) là dự án có sức tăng trưởng mạnh nhất thị trường tiền mã hóa. Đồng “tiền ảo” này vừa thiết lập đỉnh giá mới tại mức giá 130 USD. 

Ra đời từ năm 2017 bởi nhà sáng lập Anatoly Yakovenko, Solana là một mạng Blockchain tựa như như Bitcoin, Ethereum cùng một số mạng chuỗi khối khác. Do là một mạng Blockchain ra đời sau, Solana đã có hơi nhiều cải tiến và giải quyết được vấn đề về tốc độ và phí giao dịch mà các mạng Blockchain trước đó đang gặp phải. 

Điểm mạnh nhất của Solana là mạng lưới này hỗ trợ tới 50.000 giao dịch/giây. Tốc độ này nhanh hơn nhiều so với Bitcoin (7 giao dịch/giây) và Ethereum (15 giao dịch/giây). Tổng lượng giao dịch trên mỗi giây của Solana tương đương với VISA – một trong những hệ thống  thanh toán thông dụng nhất trên thế giới. 

Từng có giá chỉ 1 USD, sau 1 năm đồng “tiền ảo” này tăng giá gấp trăm lần
Bảng đối chiếu về các chỉ số cơ bản giữa Solana cùng một số mạng Blockchain phổ biến hiện nay. 

Về mức phí giao dịch, mỗi giao dịch trên mạng lưới Blockchain của Solana hiện chỉ mất khoảng 0,00001 USD, rẻ hơn nhiều so với Binance Smart Chain (0,01 USD) hay Ethereum. Hệ sinh thái các sản phẩm, ứng dụng của Solana cũng ngày càng đa dạng hơn bởi sự góp mặt của nhiều dự án mới. 

Theo hoạch toán của Coinmarketcap, ở thời điểm hiện tại, mỗi đồng SOL hiện có giá 123 USD. Với mức tăng trưởng lên tới 65% về giá trị trong 7 ngày qua, Solana đang nằm trong top 5 đồng tiền mã hóa có mức tăng trưởng cao nhất. 

 

Từng có giá chỉ 1 USD, sau 1 năm đồng “tiền ảo” này tăng giá gấp trăm lần
Giá Solana đã tăng tới 130 lần chỉ trong 9 tháng vừa qua. Ảnh: Trọng Đạt

Có một điều đáng chú ý khi cách đây gần đầy 1 năm, hồi tháng 12/2020, giá Solana khi đó chỉ khoảng 1 USD. Như vậy, chỉ với sau 9 tháng qua, giá đồng “tiền ảo” này đã tăng gấp 130 lần. Đây là mức tăng trưởng cực kỳ hiếm gặp, bao gồm ở thị trường tiền mã hóa

Hiện tổng giá trị vốn hóa của Solana là khoảng 36,2 tỷ USD, xếp thứ 7 trong tổng cộng 100 dự án lớn nhất trên thị trường tiền mã hóa. 

Với những ưu điểm của mình, Solana đang nổi dậy như 1 nền tảng Blockchain mới cạnh tranh trực tiếp với các Ethereum, Polygon hay Polkadot. Đó cũng chính là lý do mà trong thời gian gần đây, dòng tài chính trên thị trường tiền mã hóa đang hướng vào các dự án thuộc hệ sinh thái Solana. Cùng với điều này, nhiều nhà đầu tư đã giàu lên nhanh chóng nhờ cơn sốt tiền mã hóa.

Trọng Đạt

Solana, SOL, Solana là gì, Sol là gì, Tiền ảo, Tiền mã hóa, Blockchain, Cryptocurrency

Nội dung Từng có giá chỉ 1 USD, sau 1 năm đồng “tiền ảo” này tăng giá gấp trăm lần – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác