Hà Nội quét mã QR tại các chốt kiểm soát sau ngày 21/9 – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hà Nội quét mã QR tại các chốt kiểm soát sau ngày 21/9 – Tin Công Nghệ Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian tiếp theo, cơ quan này tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT, phối hợp chặt chẽ với Sở TT&TT để triển khai việc quét QR Code tại các chốt kiểm soát.

Công an thành thị Hà Nội cho biết, trong thời gian tiếp theo, bộ phận này tiếp tục tăng cường phần mềm CNTT, kết hợp chặt chẽ với Sở TT&TT để tiến hành việc quét QR Code tại các chốt kiểm soát.

 

Thông tin tại họp báo chiều ngày 20/9 về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa phận Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành thị Chử Xuân Dũng cho biết, nguy cơ lan truyền dịch bệnh tại thành phố vẫn còn, vẫn có một số chùm ca bệnh tại khu vực mật độ dân cư đông, ngõ hẹp… vì thế Hà Nội xác định nới lỏng một số hoạt động nhưng đi kèm là yêu cầu chặt chẽ về phòng dịch.

Về nguyên lý và định hướng lớn, ông Chử Xuân Dũng thông tin: Hà Nội sẽ không áp dụng quy chế phân vùng, không áp dụng cấp giấy đi đường cho tổ chức, cá nhân di chuyển trên địa bàn, tăng cường phần mềm CNTT cho công tác phòng chống dịch, trong giám sát, truy vết. Không phát sinh thêm thủ tục hành chính đối với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sinh sống và hoạt động tại thành phố.

Theo Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, Công an thành thị dự kiến co lại các chốt khống chế ra vào đang thực hiện. Cụ thể, trong thời kì tiếp theo, duy trì 55 chốt trên địa bàn, trong đó có 22 chốt tại quốc lộ ra vào thành phố; 33 chốt tại các đường ngang, lối mở giáp ranh với những tỉnh lân cận. Trước đó là 23 chốt của tuyến quốc lộ và 44 chốt đường ngang, lối mở.

Trong quá trình triển khai các chốt kiểm soát ra vào thành thị từ ngày 24/7 đến nay, Công an Hà Nội đánh giá, các chốt kiểm soát cơ bản đã ngăn chặn sự xâm lấn bệnh dịch vào thành phố, khống chế được phương tiện ra vào. Vì vậy, thời kì kế đến cần duy trì các chốt kiểm soát để bảo quản thành tựu chống dịch. Việc đặt chốt trên nguyên lý khống chế cả chiều vào và chiều ra Hà Nội, kiểm soát chặt người từ vùng có dịch, vùng nguy cơ vào thành phố.

Hà Nội quét mã QR tại các chốt kiểm soát sau ngày 21/9
Giải pháp quản lý tin tức người vào ra các địa điểm bằng quét mã QR phục vụ việc truy vết những “mốc dịch tễ” khi xuất hiện ca nhiễm, ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Vị Phó Giám đốc Công an Hà Nội cũng cho biết, trong thời gian tiếp theo, Công an thành thị tiếp tục tăng cường phần mềm CNTT, phối hợp chặt chẽ với Sở TT&TT để triển khai việc quét mã QR Code tại những chốt kiểm soát; khi khống chế người vào thành thị chú trọng khai báo y tế, xét nghiệm và các yếu tố dịch tễ.

Khai báo y tế và khống chế người vào ra địa chỉ bằng quét mã QR là 1 trong 3 nền tảng công nghệ đã được Bộ TT&TT và Bộ Y tế lựa chọn tiến hành thống nhất trên cả nước trong phòng chống dịch Covid-19. Hà Nội là một trong các bản địa đã triển khai tích cực, hiệu quả nền tảng này bổ trợ cho chuyện truy vết, khoanh vùng dịch, phát hiện sớm các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội trong nhiều văn bản điều hành đã có chỉ đạo về thực hành khai báo y tế, quét mã QR để quản lý thông tin người vào ra các địa điểm.

 

Cụ thể như, ngay trong Chỉ thị 17 ngày 23/7 về giãn cách xã hội toàn thủ đô Hà Nội, chỉ đạo thành thị đã đề nghị người dân khai báo y tế hàng ngày trên trang web tokhaiyte.vn hoặc các ứng dụng NCOVI, Bluezone; các cơ sở kinh doanh, công ty thiết yếu được phép hoạt động trong thời gian giãn cách phải khống chế toàn bộ người đến mua hàng, sử dụng công ty bằng phương pháp quét mã QR.

Gần đây nhất, theo văn bản hỏa tốc ngày 15/9 của UBND phố xá Hà Nội điều tiết một số giải pháp phòng chống dịch Covid-19, từ 12h ngày 16/9, các nhà hàng, quán ăn, cơ sở mua bán văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ vật học tập, công ty sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ dân dụng của các quận, huyện, thị xã: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa và Tây Hồ đã được mở cửa. Yêu cầu bắt buộc với những cơ sở kinh doanh đây là phải tạo điểm quét QR Code để khách đến mua hàng khai báo thông tin.

Theo số liệu của Sở TT&TT Hà Nội, trong ngày 18/9 đã có thêm 4.615 địa chỉ quét mã QR được tạo mới, nâng tổng cộng điểm quét QR trên toàn thành phố lên 280.701. Số địa chỉ QR Code có lượt quét mã QR trong ngày 18/9 là 24.516. Tổng số người đi/đến checkin tại những địa chỉ quét QR trong ngày 18/9 là 100.103 người, trung bình 7 ngày vừa qua là 103.928 người. Những quận, huyện có lượt quét QR ghi nhận vào ra các địa chỉ cao là Thanh Trì, Hà Đông, Thanh Oai.

Cũng tính đến hết ngày 18/9, Hà Nội có tổng cộng tờ khai báo y tế trên hệ thống phần mềm là 7.796.110; số tờ khai trong ngày là 85.133. Trong ngày 18/9, có tổng số 238 người khai báo tình hình ho sốt khó thở, trong đó có 60 người khai báo ho, sốt qua Bluezone và 178 người khai báo ho sốt qua tokhaiyte.vn.

Vân Anh

Covid 19, dịch Covid 19, công nghệ chống dịch, quét QR Code, Hà Nội

Nội dung Hà Nội quét mã QR tại các chốt kiểm soát sau ngày 21/9 – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác