Ứng dụng Android chứa mã độc đánh cắp tài khoản Facebook – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Ứng dụng Android chứa mã độc đánh cắp tài khoản Facebook – Tin Công Nghệ Google Play đã gỡ một ứng dụng có hơn 100.000 lượt tải xuống sau khi nhận được cảnh báo app này có thể ăn cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.

Google Play đã gỡ một ứng dụng có hơn 100.000 lượt tải xuống sau khi nhận được cảnh báo app này còn có thể ăn cắp tin tức đăng nhập Facebook của người dùng.

Samsung bị ‘tố’ giới hạn năng suất của 10.000 ứng dụng
Xóa ngay ứng dụng này nếu không thích mất tiền trong tài khoản ngân hàng
Xóa app này ngay trước khi nó làm ‘cháy’ tài khoản ngân hàng của bạn

 

Ứng dụng này có tên là Craftsart Cartoon Photo Tools, đây là một app chỉnh sửa các tấm hình thành tranh vẽ hoặc nhân vật hoạt hình. Các nhà nghiên cứu tại dịch vụ bảo mật di động Pradeo của Pháp cho thấy ứng dụng có chứa phần mềm độc hại tên là “Facestealer”, lừa nạn nhân điền thông tin đăng nhập Facebook vào một trang web. 

Ứng dụng Android chứa mã độc đánh cắp tài khoản Facebook

Theo Pradeo, phần mềm chứa 1 số mã giúp nó dễ dàng băng qua hàng rào bảo quản của Google Play. Sau khi bạn tải xuống ứng dụng, nó sẽ mau chóng đòi hỏi đăng nhập vào Facebook. Người dùng không hề nghi ngờ vì nghĩ rằng này là điều cần có để “trải nghiệm toàn bộ chức năng” của ứng dụng, tuy vậy khi mở app, không có tính năng chỉnh sửa ảnh nào.  

Sau khi đánh cắp tài khoản Facebook, kẻ xấu sẽ sử dụng thông tin thu thập được để truy cập vào thẻ tín dụng hay các cuộc nói chuyện và kiếm tìm của người dùng, thi hành các hành vi gian lận tài chính, gửi liên kết lừa đảo và lây truyền thông tin giả mạo.

Theo nghiên cứu, Craftsart Cartoon Photo Tools gửi dữ liệu đến một địa điểm miền được đăng ký ở Nga. Tên miền này đã được sử dụng liên tục trong 7 năm và kết nối với nhiều phần mềm di động độc hại có sẵn trên Google Play và sau kia đã trở nên xóa. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Google ngay lập tức xóa phần mềm khỏi Google Play, dù vậy hơn 100.000 người dùng Android đã tải app này trước đó.

 

Vào tháng 12, Pradeo đã lên tiếng cảnh báo về việc ứng dụng độc hại Joker được phát tán trên Cửa hàng Play được hơn 500.000 người dùng cài đặt. Ứng dụng độc hại đó lừa đảo người sử dụng thông qua các trung tâm di động và quảng cáo không mong muốn.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này thì nên gỡ ngay khỏi các thiết bị của mình để đảm bảo an toàn cho thẻ tín dụng, các dữ liệu tài chính khác và thông tin cá nhân. Bạn cũng nên kiểm tra những phiên hoạt động trên tài khoản Facebook của mình để xem có ai khác đã đăng nhập hay không.

Ngoài ra, hãy cẩn thận xem các nhận xét và đánh giá của người dùng trước lúc tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

Hương Dung (Theo BRG, ZDNet)

Ứng dụng Android, mã độc, đánh cắp tài khoản Facebook, Google Play

Nội dung Ứng dụng Android chứa mã độc đánh cắp tài khoản Facebook – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác