iPhone 15 sẽ là smartphone đầu tiên của Apple ẩn Face ID? – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: iPhone 15 sẽ là smartphone đầu tiên của Apple ẩn Face ID? – Tin Công Nghệ Theo The Elec, iPhone 15 Pro dự kiến ra mắt vào năm 2023 sẽ được sử dụng thiết kế đục lỗ, cảm biến Face ID được ẩn dưới màn hình.

Theo The Elec, iPhone 15 Pro dự kiến ra mắt vào năm 2023 sẽ có sử dụng thiết kế đục lỗ, cảm biến Face ID được ẩn dưới màn hình.

iPhone sắp có camera ống kính tiềm vọng, thu phóng 10x
iPhone 14 Pro có camera 48MP nhưng iPhone 15 mới đáng chờ

 

Trong lúc các tin đồn cho rằng iPhone 14 Pro sẽ đặt mô-đun Face ID trong phần cắt hình viên thuốc và camera selfie trong phần đục lỗ thì iPhone 15 Pro được cho rằng có duy nhất một lỗ cho camera trước, với Face ID ẩn dưới màn hình.

iPhone 15 sẽ là smartphone đầu tiên của Apple ẩn Face ID?

Để thực hiện được điều này, có khả năng Apple đã sử dụng công nghệ camera ẩn (UPC) của Samsung. UPC đã được sử dụng cho màn hình bên trong của Galaxy Z Fold 3. Galaxy Z Fold 4 năm nay vẫn sử dụng công nghệ tương tự.

Về cơ bản, Samsung sẽ khiến cho cảm biến Face ID không nhìn thấy được bằng mắt thường. Trên Z Fold 3, mật độ điểm ảnh được giảm bớt để ánh sáng cũng có thể có thể lọt qua tiếp cận máy ảnh nhưng điều này dẫn đến chất lượng ảnh kha khá thấp.

Tuy nhiên, Samsung được đồn đại đang hợp tác cùng OTI Lumionics đến từ Canada để phát triển một công nghệ camera ẩn mới áp dụng đầu tiên trên Z Fold 5 vào mùa nắng năm sau. Nếu việc phát triển hoàn thành đúng tiến độ, nó sẽ tiếp tục được dùng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Theo đó, công nghệ này tạo nên các cửa sổ trong suốt siêu nhỏ trên lớp cathode và pixel OLED. Điều đó giúp Apple ẩn các cảm biến Face ID và khiến cho màn hình hoàn toàn trong suốt, cho phép ánh sáng xuyên qua cảm biến camera bên dưới để thi hành được thể chụp ảnh. Khi mở khóa, cảm biến hồng ngoại sẽ hoạt động bình thường.

 

LG cũng đã được nghĩ rằng đang làm việc trên một giải pháp camera ẩn tựa như và đặt mục đích đạt độ trong suốt 40% ánh sáng vào năm 2024. Tại thời điểm đó, hãng có thể trở thành một đối thủ đáng gờm cho nguồn cung màn hình iPhone 15 Pro.

Vào tháng 4/2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Apple sẽ giới thiệu hệ thống Face ID đặt bên dưới màn hình vào năm 2023. Nhà tư vấn ngành màn hình Ross Young cũng đưa ra dự báo tương tự.

Face ID chẳng cần là công nghệ duy nhất được đồn đoán là sẽ ẩn dưới màn hình. Nhiều người gợi ý rằng Touch ID sẽ trở lại iPhone vào năm 2023, nhưng được đặt dưới màn hình thay vì trong nút Home.

Hương Dung (Tổng hợp)

iPhone 15 Pro, thiết kế đục lỗ, cảm biến Face ID, màn hình samsung

Nội dung iPhone 15 sẽ là smartphone đầu tiên của Apple ẩn Face ID? – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác