Nông nghiệp 4.0 mang thực phẩm sạch đến người tiêu dùng – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Nông nghiệp 4.0 mang thực phẩm sạch đến người tiêu dùng – Tin Công Nghệ Tập đoàn De Heus (Hà Lan) vừa công bố hợp tác với Microsoft Việt Nam để triển khai ứng dụng nông nghiệp 4.0 trên toàn bộ hệ thống quản lý và vận hành của mình ở Việt Nam và các nước khác trong khu vực Châu Á.

Tập đoàn De Heus (Hà Lan) vừa ban bố hợp tác với Microsoft Việt Nam để tiến hành ứng dụng nông nghiệp 4.0 trên toàn bộ hệ thống quản lý và vận hành của mình ở Việt Nam và các nước khác trong khu vực Châu Á.

 

Với dân số thế giới được dự báo sẽ tăng lên khoảng 9,8 tỷ dân vào năm 2050, nhu cầu về thực phẩm an toàn và lành mạnh theo kia cũng sẽ tiếp tục gia tăng. Viện Tài nguyên Thế giới ước lượng nhu cầu thực phẩm trên thế giới sẽ tăng 56%, trong đó nhu cầu thực phẩm làm từ động vật tăng gần 70%. Đây sẽ là một thách thức lớn đối với người chăn nuôi và các trung tâm sản xuất lương thực trên toàn thế giới.

Thách thức từ sự tiến lên không ngừng

Tập đoàn De Heus (Hà Lan) là một tập đoàn hoạt động trên quy mô toàn cầu, với hơn 100 năm hiểu biết trong việc cung cấp các biện pháp tiên tiến về dinh dưỡng động vật, hiện đang có mặt tại hơn 75 quốc gia, kể cả 82 nhà máy trải dài ở không ít khu vực trọng điểm chăn nuôi của thế giới với hơn 6.000 chuyên viên trên toàn cầu, De Heus kiêu hãnh nằm ở trong top 10 các tập đoàn sản xuất món ăn chăn nuôi thật to thế giới.

Nông nghiệp 4.0 mang thực phẩm sạch đến người tiêu dùng
Nông nghiệp 4.0 mang thực phẩm sạch đến người mua

Trải qua hơn 12 năm gia nhập thị trường đồ ăn chăn nuôi, chăn nuôi, thực phẩm tại Việt Nam, De Heus luôn nỗ lực góp sức những giá trị bền vững trong phát triển nông nghiệp và góp phần đưa thực phẩm sạch đến gần hơn với những người tiêu dùng Việt Nam.
Tính đến nay, De Heus Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc so với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực với 9 nhà xưởng sản xuất đồ ăn chăn nuôi được trang bị công nghệ tối tân của châu Âu tại những tỉnh thành trọng yếu của đất nước.

Từ năm 2015, Việt Nam chính thức trở thành hội sở chính của De Heus tại khu vực Châu Á, điều đó đã nâng lên sự tự tin của De Heus trong việc phát triển những hoạt động của mình tại khu vực. Bên cạnh Việt Nam, De Heus cũng từng bước đầu vận hành rất thành công tại Myanmar, Cam-pu-chia, Indonesia và Ấn Độ.

Đi cùng theo với vận tốc phát triển mau chóng trong 1 thời gian ngắn, De Heus Việt Nam cũng phải đối mặt với biết bao thách thức trong việc quản lý và vận hành các chi nhánh, công xưởng tại các thị trường không trùng lặp trong khu vực. Thực tế cho biết tại mỗi địa điểm nơi De Heus đặt hội sở hoạt động sản xuất, hệ thống vận hành được thành lập trên nền tảng công nghệ phân tán, việc quản lý và hợp nhất dữ liệu trở nên phức tạp, dẫn tới sự tiêu hao về thời gian, nhân lực, kinh phí vận hành, và theo đó ảnh hưởng đến công suất cũng giống những quyết định buôn bán quan trọng.

Ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc De Heus khu vực Châu Á, cho biết: “Ở mỗi chi nhánh và nhà máy, chúng tôi có các hệ thống quản lý và vận hành không giống nhau với những cơ chế xác thực riêng, điều này khiến mọi thứ rất phức tạp trong việc phân quyền và hợp nhất dữ liệu, phục vụ kinh doanh. Do đó, chúng tôi muốn tiêu chí hóa định danh người dùng trên toàn bộ hệ thống cho mỗi đối tượng người dùng (ví dụ như nhân viên, người chăn nuôi,…) khi truy cập trên tất cả những ứng dụng và công ty của De Heus, từ đó giúp chúng tôi đơn giản phân tích tin tức của người dùng, nhằm đưa ra những quyết định mua bán chính xác hơn.

Mặt khác, trong giai đoạn đại dịch Covid-19 không được kiểm soát triệt để trên toàn cầu, nhu cầu về một môi trường làm việc an toàn, linh hoạt với khả năng tương tác, chia sẻ dữ liệu và hội họp trực tuyến ở khắp nơi giữa các chi nhánh và nhà máy của De Heus lại càng trở nên cấp thiết.”

 

Chăn nuôi theo hướng nông nghiệp 4.0

Để cũng có thể có thể băng qua khó khăn, tiếp tục bám trụ vận tốc phát triển cũng như mau chóng làm quen với giai đoạn bình thường mới, nâng cao công suất hoạt động và năng lực cạnh tranh trong khu vực, De Heus đã quyết định số hóa toàn bộ hệ thống quản lý và vận hành của mình trong khu vực Châu Á, nhằm tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu phân tích.

Ông Poc Ma, Giám đốc CNTT của De Heus khu vực Châu Á, cho biết: “Với kế hoạch mang tính chiến lược như vậy, việc lựa chọn các đối tác công nghệ có chất lượng và kinh nghiệm trên thế giới là điều mà De Heus Việt Nam yêu cầu thi hành cực kì cẩn trọng. Tập đoàn đã tín nhiệm và tiến hành biện pháp đám mây toàn diện của Microsoft, cho dù là Microsoft 365 và Azure cho toàn bộ hệ thống quản lý và vận hành tại khu vực Châu Á. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã và đang triển khai Dynamic 365 FO cho thị trường Indonesia và có kế hoạch mở rộng sang các thị trường khác trong khu vực trong thời gian tới.”

Ngày nay, việc phần mềm công nghệ cao trong bộ máy vận hành được coi là một trong số nhân tố tiên quyết để nâng lên năng lực cạnh tranh của 1 doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực nào. Ngành chăn nuôi cũng không cần là ngoại lệ. Dynamic 365 giúp De Heus thu thập, hợp nhất và phân tích thông tin khách hàng theo thời gian thực, từ đấy hỗ trợ De Heus mau chóng đáp ứng các nhu cầu thay đổi liên tục theo từng ngày, tiến hành các giải pháp quản lý chăn nuôi hiện đại và hữu hiệu cho khách hàng cũng giống các đối tác trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Theo một báo cáo gần đây về chỉ số khuynh hướng công việc thường niên của Microsoft, 81% lực lượng lao động tại Việt Nam mong muốn hình thức làm việc từ xa vẫn được linh hoạt áp dụng cùng theo đó với hình thức làm việc truyền thống sau khi dịch bệnh kết thúc. Mô hình làm việc kết hợp (hybrid work) này hiện được tính là loại hình lý tưởng cho kỷ nguyên làm việc mới. Do đó, thông qua việc tiến hành Microsoft 365, De Heus đã tin tưởng, trao quyền cho nhân viên, xúc tiến sự linh hoạt và sáng tạo, với hy vọng mọi người có thể cộng tác và làm việc 1 cách hiệu quả và bảo mật trong mọi hoàn cảnh, ở bất kể đâu, trên bất kỳ thiết bị cá nhân nào.

Bà Phan Tú Quyên, Giám đốc Marketing và Vận hành, Microsoft Việt Nam, cho biết: “Để nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành chăn nuôi thì một trong số yếu tố tiên quyết là việc phần mềm công nghệ. Đẩy mạnh các biện pháp ứng dụng công nghệ cao trên nền tảng số và nâng cao uy tín dịch vụ cho người nông dân là chìa khóa mở ra hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi Việt Nam trong thời kỳ hội nhập. Tôi tin rằng De Heus Việt Nam sẽ luôn sát cánh cùng người chăn nuôi tiến xa hơn đúng với tinh thần và giá trị cốt lõi mà De Heus theo đuổi.”

M.H.

Tập đoàn De Heus, Microsoft Việt Nam, ứng dụng nông nghiệp 4.0,

Nội dung Nông nghiệp 4.0 mang thực phẩm sạch đến người tiêu dùng – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác