Hồ Chí Minh giãn cách tiếp, bưu chính tăng cường kênh bán hàng thiết yếu qua sàn điện tử – Tin Công Nghệ


Web napmucmayintannoi.com có bài: Hồ Chí Minh giãn cách tiếp, bưu chính tăng cường kênh bán hàng thiết yếu qua sàn điện tử – Tin Công Nghệ Covid 19, lưu thông hàng hóa, hàng thiết yếu, giãn cách xã hội, Hồ Chí Minh, doanh nghiệp bưu chính, Vietnam Post, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Netco, mua sắm trực tuyến, Vỏ Sò, Postmart

Từ nay đến ngày 6/9, khi Hồ Chí Minh tiếp tục thi hành nghiêm biện pháp giãn cách xã hội, ngoài việc tăng lượng hàng thiết yếu dự phòng thì các doanh nghiệp bưu chính cũng đặc biệt chú trọng kênh bán sản phẩm qua các sàn thương mại điện tử.

 

Cung cấp gần 5.500 tấn thực phẩm, nhu yếu phẩm tại Hồ Chí Minh

Sau 29 ngày áp dụng biện pháp giãn cách xã hội, UBND thành phố Hồ Chí Minh đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa phận đang được kiểm soát.

Tuy vậy, giữa bối cảnh nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng tại nhiều khu vực có mật độ dân sinh đông, địa bàn phức tạp vẫn được ghi nhận, ngày 21/8 chỉ huy phố xá quyết định tiếp tục thực hành cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 6/9 để phòng trừ dịch bệnh.

Trong công điện 19 ngày 21/8, lãnh đạo UBND phố xá Hồ Chí Minh nêu rõ: “kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” nhằm khống chế sự lây lan, bóc tách F0 rời khỏi cộng đồng và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong thời gian giãn cách” .

Lãnh đạo UBND phố xá cũng đòi hỏi các cấp, các ngành chủ động phương án để không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, thi hành tốt các biện pháp bình ổn giá; đáp ứng an toàn lưu thông và cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho mọi người dân.

Sở Công Thương Hồ Chí Minh khẳng định đã có kế hoạch đảm bảo nguồn cung và điều phối lương thực, thực phẩm, các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong lượt giãn cách thứ 2.

“Thành phố luôn chủ động chuẩn bị nguồn cung để cân đối cung cầu, chỉ huy các hệ thống phân phối dự phòng hàng hóa tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường và dự phòng trong 3 tháng. Hàng hóa đều đều dồi dào đảm bảo đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong mỗi tình huống, giá cả ổn định” , Sở Công Thương cho hay.

Hà Nội giãn cách tiếp, bưu chính tăng cường kênh bán hàng thiết yếu qua sàn điện tử
Vietnam Post và Viettel Post trong gần 30 ngày qua đã cung cấp gần 5.500 tấn thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân Hồ Chí Minh.

Thời gian qua, thi hành nhiệm vụ Chính phủ và các Bộ TT&TT, Công Thương giao, các doanh nghiệp bưu chính đã tích cực triển khai nhiệm vụ đảm bảo vận chuyển và cung ứng thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho các bản địa đang giãn cách xã hội, trong đấy có Hồ Chí Minh.

Thống kê cho thấy, tại 27 địa phương, các doanh nghiệp bưu chính đã thiết lập 4.346 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu. Theo số liệu tổng hợp từ 5 doanh nghiệp Vietnam Post, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng để dành và Netco, đến hết ngày 21/8, tổng trọng lượng hàng hóa thiết yếu được cung cấp là 44.163 tấn.

Tại Hồ Chí Minh, từ ngày 24/7 cho đến 20/8, riêng 2 doanh nghiệp lớn Vietnam Post và Viettel Post đã cung cấp gần 5.500 tấn thực phẩm, hàng hóa cho người dân, qua 3 hình thức gồm bán sản phẩm trực diện tại gần 300 điểm phục vụ, qua con đường dây nóng và qua các sàn thương mại điện tử Postmart, Vỏ Sò.

Góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng

 

Với lần thứ hai Hồ Chí Minh áp dụng giải pháp giãn cách xã hội toàn thành phố, các doanh nghiệp bưu chính cho hay, phương án, kịch bản để tăng cường hơn nữa hoạt động vận chuyển, cung ứng nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa, nhất là lương thực, thực phẩm cho người dân Thủ đô đều đã được tính đến.

Phó Giám đốc Bưu điện Hồ Chí Minh Bùi Văn Hoàng cho biết, thời gian tới, Bưu điện tiếp tục duy trì toàn bộ các nút giao dịch đang cung cấp cấp công ty bưu chính chuyển phát và hàng hóa tiêu dùng tại 30 quận, huyện. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với những nhà cung cấp, kịp lúc bổ sung hàng hóa tới những điểm bán đồ cũng như tàng trữ đủ con số hàng để cung cấp trong trường hợp cần thiết.

Nhiều mặt hàng, từ lương thực thực phẩm, đồ thiết yếu đến các nông sản đặc thù vùng miền cũng sẽ được Bưu điện Hồ Chí Minh kết hợp với các dịch vụ khác trong Vietnam Post đưa lên sàn Postmart để người dân có thêm nhiều lựa chọn.

“Bưu điện Hồ Chí Minh đã cung cấp hàng hóa thiết yếu như rau, củ quả, trứng… cho cán bộ, nhân viên trong cửa hàng mình để diễn tập dùng thử. Ngay sau khi quy chế giãn cách siết chặt hơn, chúng tôi kích hoạt thêm 27 điểm cung cấp dịch vụ rau xanh trên địa bàn, tập trung vào các quận nội đô” , ông Hoàng tin tức thêm.

Hà Nội giãn cách tiếp, bưu chính tăng cường kênh bán hàng thiết yếu qua sàn điện tử
Kênh cung ứng thực phẩm, hàng hóa thiết yếu qua các sàn Postmart, Vỏ Sò sẽ được doanh nghiệp bưu chính tập trung triển khai trong thời gian Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách.

Khẳng định kênh bán thực phẩm, hàng thiết yếu qua sàn Vỏ Sò sẽ tiếp tục là phương thức chính được đẩy mạnh thời gian tới, đại diện Viettel Post cho rằng, trong gần một tháng Hồ Chí Minh thực hành giãn cách vừa qua, kênh bán online đã phát huy tác dụng, với trên 1.300 tấn hàng hóa được cung cấp.

Sản lượng hàng tiêu thụ qua Vỏ Sò hàng ngày đều tăng nhẹ và ổn định ở mức mỗi ngày hơn 50 tấn trong khoảng 10 ngày gần đây. Điều này, cho biết người dân Thủ đô đang quen dần với phương thức mua hàng trên gian hàng trực tuyến.  

Những ngày tới, bên cạnh việc khuyến khích người dân thanh toán trực tuyến bằng các chương trình ưu đãi cho người dùng, sàn Vỏ Sò cũng thiết kế lại, làm mới nhiều combo thực phẩm, đồ vật thiết yếu để người dân các địa phương đang giãn cách trong đó có Hồ Chí Minh cũng có thể tiết kiệm hơn nữa thời gian chọn lựa và chi phí đơn hàng.

Thời gian kéo dài giãn cách tại Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp bưu chính sẽ tiếp tục hợp tác với các siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trong “vùng xanh” để gom đơn và phát hàng tới người mua theo từng khu vực nhỏ.

Song song đó, các doanh nghiệp đã nâng chừng độ an toàn phòng dịch cho cửa hàng mình và khách hàng bằng việc cung cấp thêm trang bị bảo lãnh chống dịch như mặt nạ chống giọt bắn, mũ bảo hiểm chống dịch… cho cán bộ công nhân viên, nhất là hàng ngũ bưu tá, giao dịch viên.

Vân Anh

Covid 19, lưu thông hàng hóa, hàng thiết yếu, giãn cách xã hội, Hà Nội, doanh nghiệp bưu chính, Vietnam Post, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Netco, mua sắm trực tuyến, Vỏ Sò, Postmart

Nội dung Hồ Chí Minh giãn cách tiếp, bưu chính tăng cường kênh bán hàng thiết yếu qua sàn điện tử – Tin Công Nghệ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.com. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.com để điều chỉnh. napmucmayintannoi.com tks.

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343


Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

DỊCH VỤ NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI HCM

19OO636343

Bài Viết Khác